• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Tác Hại Của Việc Sử Dụng Điện Thoại Trong Khi Đi Vệ Sinh


Lần Xem: 896

 Đa phần chúng ta thường có thói quen mang điện thoại theo bên mình dù bất cứ nơi đâu, kể cả việc đi vệ sinh, tuy nhiên đây là thói quen cực kỳ xấu và phải bỏ ngay. Hãy cùng tìm hiểu những tác hại của việc sử dụng điện thoại trong khi đi vệ sinh qua bài viết dưới đây.

Sử dụng điện thoại trong khi đi vệ sinh có tác hại như thế nào?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, nhà vệ sinh là một nơi chứa rất nhiều loại vi trùng, vi khuẩn cũng như các mầm bệnh. Hầu hết chúng đều đến từ phân và việc sử dụng điện thoại khi đang ở trong nhà vệ sinh là một trong những điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn, vi trùng tấn công vào cơ thể con người.

Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh gây ra những tác hại gì?

Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh gây ra những tác hại gì?

 Những tác hại khó ngờ khi mang điện thoại vào nhà vệ sinh

 + “Giúp” cơ thể dễ bị lây nhiễm các loại vi khuẩn

 Nhà vệ sinh là nơi chứa vô vàn các loại vi khuẩn, dù vệ sinh sạch sẽ đến đâu thì số lượng vi khuẩn độc hại ở đây vẫn tồn tại rất nhiều. Do đó, chỉ cần mang điện thoại vào hay để điện thoại ở bất kì đâu ở nhà vệ sinh thì vi khuẩn cũng có thể bám vào.

 Mỗi lần bạn đặt điện thoại xuống ở nhà vệ sinh là sẽ tạo một cơ hội cho mầm bệnh tấn công, Một nghiên cứu của Đại học Arizona đã phát hiện ra rằng: 9/10 điện thoại di động tiềm ẩn bệnh tật, trong đó có tới 16% máy được kiểm tra có dấu vết của phân người bám vào.

Sử dụng điện trong nhà vệ sinh tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể

Sử dụng điện trong nhà vệ sinh tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể

 Thông thường, sau khi đi vệ sinh chúng ta luôn rửa tay nhưng chẳng ai rửa điện thoại. Do đó, trên điện thoại vẫn sẽ còn một lượng lớn vi khuẩn, bên cạnh đó, điện thoại có nhiệt độ khá ấm, đây là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi.

 + Tăng nguy cơ mắc bệnh táo bón

 Việc sử dụng điện thoại khi đi vào trong nhà vệ sinh còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh táo bón, bởi việc dùng điện thoại khi đi đại tiện sẽ khiến bạn phải kéo dài thời gian “giải quyết”. Và điều này không hề tốt cho quá trình tuần hoàn máu tĩnh mạch ở khoang chậu, dễ khiến mạch máu giãn nở, lâu dần sẽ mất đi tính nhạy cảm của trực tràng đối với việc kích thích quá trình đại tiện, lâu dài sẽ dẫn đến táo bón hoặc ung thư ruột.

 + Dễ mắc bệnh trĩ hơn

 Như đã nói, việc sử dụng điện thoại sẽ làm bạn mất tập trung khỏi việc “giải quyết nhu cầu” của mình khiến cho thời gian đi vệ sinh kéo dài hơn. Thời gian càng kéo dài thì càng dễ gây ra xung huyết hậu môn, tắc nghẽn tĩnh mạch hậu môn trực tràng và đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

 Các bác sĩ khuyên cáo, để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất chúng ta cần phải loại bỏ ngay thói quen mang điện thoại trong khi đi vệ sinh, bởi đây chính là con đường giúp vi khuẩn có thể tấn công vào cơ thể một cách nhanh chóng.

Nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường nên tiến hành thăm khám ngay

Nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường nên tiến hành thăm khám ngay

 Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hàng loạt các bệnh lý về hậu môn trực tràng như: táo bón, trĩ… do đó, ngay khi có những dấu hiệu bất thường người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa hay phòng khám trị bệnh trĩ hcm để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 Trên đây là những thông tin liên quan được các bác sĩ tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu chia sẻ về những tác hại của việc sử dụng điện thoại trong khi đi vệ sinh. Nếu có những thắc mắc về cách chữa bệnh trĩ hiệu quả hay những vấn đề khác hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn ngay.