• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Bệnh Trĩ Ở Người Trưởng Thành


Lần Xem: 3720

 Bệnh trĩ có thể mắc phải ở tất cả mọi đối tượng và mang đến rất nhiều phiền toái. Do đó, để có thể chủ động hơn trong việc phòng tránh căn bệnh này, mọi người cần phải trang bị cho mình kiến thức về nguyên nhân bệnh trĩ. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ ở người trưởng thành được các chuyên gia bệnh trĩ giàu kinh nghiệm cung cấp.

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ mà mọi người cần phải biết

  Theo các chuyên gia bệnh trĩ, nếu như biết được nguyên nhân bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp thì có thể chủ động hơn trong việc phòng ngừa.

        Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ và dưới đây sẽ là những nguyên nhân thường gặp:

Hình ảnh cụ thể về bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

Hình ảnh cụ thể về bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

  Táo bón kinh niên

 Táo bón kéo dài được xem là một trong các nguyên nhân gây bệnh trĩ cũng như các bệnh lý hậu môn – trực tràng khác phổ biến nhất. Táo bón được định nghĩ một cách dễ hiểu nhất chính là phân rất khô và cứng nên không thể di chuyển ra khỏi cơ thể.

 Khi bị táo bón, người bệnh phải rặn mạnh, khi phân đi qua vùng hậu môn – trực tràng sẽ làm tổn thương và khiến cho các tĩnh mạch vùng này bị giãn ra quá mức hình thành búi trĩ.

 ♦ Ít vận động

 Thường xuyên ngồi nhiều, đứng lâu, ít vận động thân thể chính là nguyên nhân của bệnh trĩ hỗn hợp, trĩ nội và trĩ ngoại. Vùng hậu môn không được hoạt động, máu khó lưu thông và phải chịu áp lực lớn trong thời gian dài sẽ khiến cho hệ thống tĩnh mạch hậu môn bị suy yếu dần và sưng phù lên tạo thành búi trĩ.

 Những người thường xuyên phải ngồi nhiều, ít vận động dễ mắc bệnh trĩ nhất chính là: dân văn phòng, tài xế, thợ may, công nhân, sinh viên, người nghiện máy tính,… Do đó, những đối tượng này phải lưu ý nắm rõ bệnh trĩ nội là gì, nguyên nhân bệnh trĩ là gì để có thể phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả.

 ♦ Căng thẳng, mệt mỏi, stress thường xuyên

Căng thẳng, stress là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ

Căng thẳng, stress là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ

 Những người thường xuyên phải ở trong tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, stress sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của hệ tiêu hóa. Đặc biệt, vùng hậu môn sẽ bị suy giảm chức năng co giãn và lâu dần sẽ gây ra bệnh trĩ. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ thường gặp.

 ♦ Chế độ ăn uống không lành mạnh

 Trung bình mỗi ngày, cơ thể người cần phải được cung cấp đủ 2 lít nước và lượng chất xơ cần thiết. Lượng nước và chất xơ này sẽ rất có ích cho hệ tiêu hóa, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn, phân mềm và dễ đẩy ra ngoài.

 Nếu như không cung cấp đủ lượng nước và lượng chất xơ cần thiết mà ngược lại lại ăn nhiều thực phẩm cay nóng, có chứa các chất kích thích,… thì sẽ làm cho hệ tiêu hóa bị rối loạn. Lâu dần sẽ dẫn tới tình trạng vùng hậu môn chịu nhiều áp lực, kết quả là sinh ra bệnh trĩ. Nguyên nhân gây bệnh trĩ hỗn hợp, trĩ nội, trĩ ngoại này rất thường gặp trong đời sống.

 ♦ Tuổi tác cao

 Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy, mặc dù nói bệnh trĩ có thể gặp ở nhiều đối tượng khác nhau không phân biệt tuổi tác nhưng người cao tuổi vẫn là nhóm đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh trĩ cao hơn hết. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ ở người trưởng thành.

 Tuổi cao là nguyên nhân bị bệnh trĩ phổ biến bởi các cơ quan, bộ phận trong cơ thể người lớn tuổi, nhất là hệ tiêu hóa đều đã bị suy yếu dần theo thời gian. Hệ thống tĩnh mạch hậu môn suy yếu lâu dần sẽ khiến cho các búi trĩ xuất hiện.

 ♦ Lao động nặng

 

Lao động nặng là nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại, trĩ nội và cả trĩ hỗn hợp

Lao động nặng là nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại, trĩ nội và cả trĩ hỗn hợp

 Khuân vác nặng, lao động nặng nhọc trong thời gian dài cũng là một nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại, bệnh trĩ nội hay trĩ hỗn hợp. Khi lao động nặng, sẽ khiến cho đám rối tĩnh mạch vùng hậu môn chịu áp lực nặng, căng giãn, suy yếu dần, mất khả năng đàn hồi và dần hình thành búi trĩ.

 ♦ Mang thai và sinh con

 Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai và sau sinh là đối tượng rất dễ bị bệnh trĩ. Nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ ở nhóm đối tượng này chính là:

 Khi mang thai, bào thai lớn dần sẽ tạo áp lực liên tục lên vùng chậu, vùng hậu môn – trực tràng và sẽ dễ hình thành nên bệnh trĩ.

 Khi sinh con, chị em phải rặn mạnh để sinh bé ra. Quá trình rặn mạnh chính là nguyên nhân gây bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và cả trĩ hỗn hợp,…

     Với những nguyên nhân của bệnh trĩ nội, trĩ hỗn hợp, trĩ ngoại trên đây, chắc chắn là mọi người đã có thể hiểu và biết cách giúp bản thân phòng ngừa bệnh trĩ hữu hiệu nhất. Nhân đây cũng cần chia sẻ với mọi người rằng:

  Bệnh trĩ ở giai đoạn đầu sẽ gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc cũng như sinh hoạt đời sống, sinh hoạt tình dục.

 • Bệnh trĩ ở giai đoạn nặng sẽ mang đến nhiều đau đớn và thậm chí sẽ có thể gây ra nhiều biến chứng như: gây nên tình trạng thiếu máu, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, hoại tử búi trĩ, nhiễm trùng hậu môn, nhiễm trùng máu, có thể gây nên ung thư hậu môn – trực tràng,…

  Chính vì thế, bên cạnh việc tìm hiểu nguyên nhân bị bệnh trĩ ngoại, nguyên nhân bị bệnh trĩ nội, trĩ hỗn hợp thì người bệnh cũng cần phải nhanh chóng đi tới cơ sở y tế uy tín để chữa trị ngay khi phát hiện bệnh.

  Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang là nơi chữa trị bệnh trĩ hcm hàng đầu nhận được nhiều tín nhiệm từ phía người bệnh bởi những ưu điểm nổi bật như: đội ngũ chuyên gia bệnh trĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm, có phương pháp chữa trị bệnh trĩ hiện đại – phương pháp PPH và HCPT, có hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại,…

Bác sĩ Đa Khoa Hoàn Cầu đang thăm khám cho bệnh nhân trĩ

Bác sĩ Đa Khoa Hoàn Cầu đang thăm khám cho bệnh nhân trĩ

 Khi đến với phòng khám, đầu tiên người bệnh sẽ được thăm khám cẩn thận và sau đó mới đưa ra phương pháp chữa trị thích hợp. Bằng chính những điều kiện tốt nhất nêu trên, đảm bảo sẽ chữa trị bệnh trĩ tận gốc rễ, không gây ra biến chứng viêm nhiễm nào khác cho người bệnh.

 ► Nếu như người bệnh cần được tư vấn kỹ càng về những vấn đề xung quanh bệnh trĩ như: nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, trĩ nội, biểu hiện của bệnh trĩ, những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ ở người trưởng thành một cách cụ thể nhất, cách phòng tránh và phương pháp chữa trị bệnh trĩ,… thì các bác sĩ vẫn sẵn sàng tư vấn.

 ►  Đặc biệt nhất chính là, mọi thủ tục khám chữa đều rất khoa học và nhanh chóng nên sẽ không làm mất thời gian của người bệnh. Chi phí khám chữa bệnh trĩ cũng đảm bảo tính công khai, rõ ràng và hợp lý nên người bệnh luôn yên tâm khi đến với Đa Khoa Hoàn Cầu.

 Mọi thắc mắc khác về nguyên nhân gây bệnh trĩ là gì, bệnh trĩ hỗn hợp là gì,… mọi người có thể nhấn ngay vào khung chat online miễn phí hoặc để lại số điện thoại để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm về bệnh trĩ nhất năm nay, năm 2017 và những năm sau. Chắc chắn mọi người sẽ nắm rõ các nguyên nhân gây ra bệnh trĩ cũng như mọi vấn đề liên quan.