• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Mẹo Chữa Bệnh Trĩ Nội, Trĩ Ngoại Đơn Giản


Lần Xem: 1759

 Từ ngàn xưa, ông cha ta đã có rất nhiều những mẹo chữa bệnh trĩ nội, trĩ ngoại đơn giản nhưng mang lại nhiều hiệu quả tốt. Các bài thuốc này thường rất dễ thực hiện, ít tốn kém nên được rất nhiều người áp dụng.

Mẹo chữ bệnh trĩ nội, trĩ ngoài bằng các bài thuốc dân gian

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ được hình thành từ các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng bị căng dãn quá mức. Bệnh trĩ được chia là 3 loại, hiểu đơn giản là:

 + Trĩ nội: các búi trĩ hình thành ở bên trong hậu môn.

 + Trĩ ngoại: các búi trĩ xuất hiện ở phía ngoài hậu môn.

 + Trĩ hỗn hợp: các búi trĩ xuất hiện ở cả bên trong và bên ngoài hậu môn.

Bệnh trĩ được chia thành trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ được chia thành trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp

 Các triệu chứng điển hình nhất của bệnh trĩ là sự hình thành các búi trĩ gây ngứa hậu môn, sau một thời gian các búi trĩ sẽ phát triển to hơn sa ra ngoài hậu môn gây khó chịu, khiến cho người bệnh bị đau rát hậu môn, những cơn đau đớn, khó chịu sẽ càng tăng lên thậm chí khi các búi trĩ vỡ ra có thể gây viêm nhiễm và những biến chứng khác.

 Theo các chuyên gia, do bệnh trĩ là bệnh “khó nói” nên đa phần người bệnh đều rất ngại đi thăm khám và chỉ muốn tìm những mẹo chữa bệnh trĩ tại nhà. Dưới đây là những mẹo chữa bệnh trĩ nội, trĩ ngoại đơn giản mà người bệnh có thể áp dụng như:

 ♦ Xông lá

 Xông lá là một trong những mẹo chữa bệnh trĩ được lưu truyền trong dân gian. Cách này thực hiện khá đơn giản chỉ cần cho tất cả các lá như: lá cúc tần, lá cỏ ong, lá sung, lá nghệ vào nồi, đổ nước cho vừa ngập lá, cho thêm 1 chén bồ kế rồi đun sôi.

 Sau đó, dùng nước đó để xông hậu môn. Các loại lá này đều có vị mát, tính sát khuẩn cao giúp làm nhanh chóng các triệu chứng đau rát hậu môn và đại tiện cũng dễ hơn.

Có thể chữa bệnh trĩ bằng cách xông hậu môn

Có thể chữa bệnh trĩ bằng cách xông hậu môn

 ♦​ Rau diếp cá

 Một mẹo trị bệnh trĩ nữa mà người bệnh có thể thực hiện đó chính là bằng rau diếp cá. Người bệnh có thể sử dụng rau diếp cá bằng cách ăn sống, uống sinh tố rau diếp cá để điều trị bệnh trĩ.

 Ngoài ra, có thể nấu lá diếp cá với nước để xông , ngâm rửa hậu môn. Bã rau diếp cá có thể nhét vào hậu môn đây là mẹo chữa bệnh trĩ nội trong dân gian thường áp dụng. Tuy nhiên, sử dụng rau diếp cá đre trị bệnh trĩ cần phải kiên trì vào thực hiện trong thời gian dài mới mang lại hiệu quả tốt.

 ♦​ Đu đủ xanh

 Mẹo chữa trĩ bằng đu đủ cần phải dùng đu đủ còn tươi và có nhiều nhựa. Trước khi ngủ bạn chỉ cần bổ đôi quả đu đủ, buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi cẳng chân, cuống quay lên và để vậy qua đêm.

 Đây là cách giúp các mạch máu của búi trĩ co lại, người bệnh có thể thực hiện liên tục cho đến khi các búi trĩ biến mất.

 Trên đây là những mẹo chữa bệnh trĩ ngoại, trĩ nội mà người bệnh có thể tham khảo và thực hiện. Tuy nhiên, các phương pháp dân gian thường phụ thuộc nhiều cơ địa mỗi người, do đó, các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu thường khuyên người bệnh nên điều trị bằng các phương pháp hiện đại để đạt kết quả tốt nhất.

 Các phương pháp thường được sử dụng hiện nay bao gồm cả phương pháp nội khoa và ngoại khoa (HCPT và PPH) để giúp hỗ trợ điều trị bệnh. Tại TP HCM người bệnh có thể khám và điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bởi đây là Phòng khám chuyên trĩ được Sở Y tế cấp phép hoạt động.

Đa Khoa Hoàn Cầu áp dụng nhiều phương pháp hiện đại để chữa bệnh trĩ

Đa Khoa Hoàn Cầu áp dụng nhiều phương pháp hiện đại để chữa bệnh trĩ

 Bên cạnh, đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế đạt chuẩn, phòng khám còn áp dụng nhiều phương pháp hiện đại trong việc điều trị bệnh trĩ cũng như các bệnh lý hậu môn trực tràng hiệu quả.

 Nếu còn thắc mắc mắc liên quan đến Những mẹo chữa bệnh trĩ nội, trĩ ngoại đơn giản hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được liên hệ hỗ trợ tư vấn rõ hơn.