• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Lý Do Khiến Tỷ Lệ Dân Thành Thị Bị Trĩ Nhiều Hơn Nông Thôn


Lần Xem: 848

 Môi trường làm việc ít vận động, chế độ ăn uống, sinh hoạt bị đảo lộn… được xem là những lý do khiến tỷ lệ dân thành thị bị trĩ nhiều hơn nông thôn. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Lý do nào khiến tỷ lệ dân thành thị bị trĩ nhiều hơn nông thôn?

 Trĩ là căn bệnh hậu môn trực tràng được hình thành do sự căng dãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ gây sưng phồng gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh.

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, qua một số thống kê cho thấy từ trên 40 tuổi, số người mắc trĩ chiếm đến 60-70%. Đáng lưu ý, thời gian gần đây tỉ lệ người trẻ mắc trĩ ngày càng nhiều, tập trung nhiều ở khối văn phòng hoặc những người thường xuyên sử dụng rượu bia.

Do đâu mà tỷ lệ dân thành thị mắc bệnh trĩ nhiều hơn ở nông thôn?

Do đâu mà tỷ lệ dân thành thị mắc bệnh trĩ nhiều hơn ở nông thôn?

 Nguyên nhân khiến cho người trẻ mắc bệnh trĩ ngày càng nhiều là do phải đối mặt với nhiều áp lực như sức ép công việc, sức ép xã hội. Cộng thêm đó là lối sống thoải mái, ăn uống thất thường, dùng nhiều rượu bia, thể dục thể thao hạn chế...dẫn tới bệnh trĩ.

 Sinh hoạt hằng ngày không tốt cũng có thể dễ dẫn tới các bệnh nhiễm trùng, phải dùng điều trị kháng sinh thì cũng sẽ dễ mắc trĩ.

 Các bác sĩ cũng cho biết thêm, hiện nay người mắc bệnh trĩ ngày càng nhiều, kể cả thành thị và nông thôn, tuy nhiên tỉ lệ mắc bệnh trĩ ở thành thị cao hơn nông thôn.

 Những lý do khiến dân thành thị dễ bị bệnh trĩ

 + Do môi trường làm việc căng thẳng, cường độ làm việc quá nhiều, hay thức khuya, chế độ sinh hoạt đảo lộn… dẫn đến táo bón, bệnh trĩ.

 + Với những người làm việc tại những cơ quan hành chính hoặc ở tại văn phòng ít hoạt động, ít giao lưu, ngồi nhiều cũng là nguyên nhân khiến tỉ lệ mắc bệnh trĩ ở thành thị cao hơn.

 + Trong khi đó ở nông thôn, người mắc bệnh trĩ là do đặc thù phải làm nhiều việc nặng nhọc, bê vác nhiều. Thêm vào đó, chế độ ăn uống ở nông thôn còn nhiều thiệt thòi, gây ra chứng bệnh như viêm đại tràng,kiết lị, đi ngoài nhiều lần, táo bón… lâu dần biến chứng thành bệnh trĩ.

Dân văn phòng là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ

Dân văn phòng là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ

 Các bác sĩ đặc biệt lưu ý đến người bệnh về tình trạng táo bón gây ra trĩ. Táo bón là hiện tượng thường gặp ở nhiều người và tình trạng này sẽ không có gì đáng nói nếu chỉ xuất hiện vài ngày rồi biến mất.

 Tuy nhiên với những trường hợp táo bón kinh niên thì các bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa trĩ Hoàn Cầu khuyến cáo người bệnh nên tiến hành đến các cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời và có được những cách chữa táo bón hiệu quả. Bởi nếu tình trạng táo bón kéo dài kèm theo các triệu chứng khác thì rất có thể người bệnh đã mắc một số bệnh lý hậu môn trực tràng, nhất là căn bệnh trĩ.

 Thực tế hiện nay có rất nhiều người thường rất chủ quan với những dấu hiệu của căn bệnh trĩ. Theo các số liệu từ bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương thì có tới 60% bệnh nhân mắc trĩ đều đến bệnh viện khám khi đã bị trĩ ở giai đoạn 3, 4.

Bị trĩ cấp độ 3, 4 bắt buộc người bệnh phải tiến hành phẫu thuật

Bị trĩ cấp độ 3, 4 bắt buộc người bệnh phải tiến hành phẫu thuật

 Trong khi đó, nếu phát hiện sớm ở giai đoạn 1, 2, thì người bệnh chỉ cần điều trị bệnh bằng thuốc hoặc thay đổi chế độ sinh hoạt để bệnh không nặng thêm. Còn với những trường hợp bệnh đã ở giai đoạn 3-4 sẽ phải phẫu thuật, lúc này sẽ tốn kém nhiều chi phí và khả năng hồi phục cũng không cao.

 Tuy vậy, với sự phát triển của nền y học hiện đại đã cho ra đời nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ như HCP, PPH, Longo… mang đến nhiều hiệu quả, an toàn, giúp người bệnh tránh được nhiều biến chứng và hạn chế được tình trạng tái phát bệnh một cách tốt nhất.

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về những lý do khiến tỷ lệ dân thành thị bị trĩ nhiều hơn nông thôn. Nếu có những thắc mắc liên quan đến cách chữa bệnh trĩ hiệu quả hay những vấn đề cần được tư vấn riêng hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn nhanh.