• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Lý Do Dễ Khiến Người Cao Tuổi Mắc Bệnh Trĩ


Lần Xem: 916

      Bệnh trĩ không chừa bất kỳ 1 đối tượng nào đặc biệt nguy cơ mắc bệnh trĩ ở người cao tuổi lại càng cao hơn. Hãy cùng tìm hiểu những lý do khiến người cao tuổi dễ mắc bệnh trĩ thông qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến cho người cao tuổi dễ mắc bệnh trĩ

 Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hoàn Cầu, bệnh trĩ hình thành khi các mạch máu, đám rối tĩnh mạch xung quanh vùng hậu môn trực tràng bị chèn ép, căn giãn quá mức lâu dần dẻ gây phình mạch và hình thành nên các búi trĩ.

 Bao gồm 3 dạng bệnh trĩ đó là: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp với các triệu chứng như: đi đại tiện ra máu tươi lẫn trong phân hay dính trên giấy vệ sinh, hậu môn sưng tấy, đau rát, ngứa ngáy, khó chịu quanh hậu môn nhất là sau mỗi lần đi đại tiện, các búi trĩ sa ra bên ngoài hậu môn,…

Những lý do dễ khiến người cao tuổi mắc bệnh trĩ là gì?

Những lý do dễ khiến người cao tuổi mắc bệnh trĩ là gì?

 Những người thường xuyên bị táo bón, người có chế độ ăn thiếu chất xơ, làm công việc nặng nhọc, công việc ngồi hoặc đứng quá lâu, người thường xuyên bị stress, phụ nữ mang thai,… rất dễ mắc bệnh trĩ. Không những vậy, người cao tuổi nguy cơ mắc bệnh trĩ lại càng cao hơn gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và có thể gây nhiều biến chứng ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.

 Những lý do dễ khiến người cao tuổi mắc bệnh trĩ

      Do tác dụng phụ của dùng nhiều loại thuốc tây y

 Đối với người cao tuổi thường bị mắc nhiều căn bệnh khác nhau cho nên phải thường xuyên dùng nhiều loại thuốc khác nhau để điều trị bệnh. Tuy nhiên, việc dùng thuốc lâu ngày sẽ có thể dễ dàng gặp phải tình trạng táo bón kéo dài từ đó khiến cho các búi trĩ dễ hình thành và sa ra bên ngoài hậu môn.

Tác dụng phụ của dùng nhiều thuốc là 1 trong những lý do dễ khiến người cao tuổi mắc bệnh trĩ

Tác dụng phụ của dùng nhiều thuốc là 1 trong những lý do dễ khiến người cao tuổi mắc bệnh trĩ 

 Chức năng nhu động ruột của người cao tuổi thường bị suy giảm

 Khi hoạt động của nhu động ruột suy giảm sẽ khiến cho các cơ hoàng cơ vân giúp co bóp ruột từ đó cũng giảm đi khiến cho trương lực cơ trơn tại ruột hậu môn bị suy giảm. Vì vậy, hệ thống tĩnh mạch tại vùng hậu môn trực tràng dễ bị sa suống và hình thành nên các búi trĩ. Do đó, có thể thấy nếu người càng cao tuổi và không có biện pháp phòng tránh thì nguy cơ mắc bệnh trĩ cũng sẽ cao hơn so với bình thường.

 Thói quen ăn uống không hợp lý

 Người cao tuổi thường có các thói quen ăn uống không khoa học, điều độ, thường xuyên dùng nhiều thực phẩm chứ nhiều đạm béo như sữa, bơ, đường tinh hay các thói quen ăn uống nhiều thực phẩm cay nóng, chiên rán,… sẽ hiến cho chức năng đường ruột tiêu hóa kém, dễ gây táo bón kéo dài từ đó nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao.

Thói quen dùng nhiều thực phẩm cay nóng dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ ở người cao tuổi

Thói quen dùng nhiều thực phẩm cay nóng dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ ở người cao tuổi

 Do ít vận động

 Khi tuổi tác ngày càng cao xương khớp sẽ suy giảm nhiều khiến cho người cao tuổi thường ít vận động, ít đi lại và việc ngồi lâu 1 chỗ dễ gây táo bón, gia tăng áp lực đến vùng hậu môn trực tràng dễ mắc phải căn bệnh trĩ.

 Bệnh trĩ không những gây nhiều phiền toái trong cuộc sống mà còn gây nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe. Do đó, người cao tuổi nếu như mắc bệnh trĩ cần nhanh chóng thăm khám và điều trị bằng những phương pháp phù hợp như dùng thuốc hay phương pháp tiêm xơ trĩ, ngoại khoa tiểu phẫu bẵng kỹ thuật xâm lấn hiện đại PPH, HCPT,…

 Mọi thắc mắc về vấn đề những lý do dễ khiến người cao tuổi mắc bệnh trĩ hay mốn biết thêm thông tin gì về vấn đề cắt trĩ bao nhiêu tiền hãy nhấp ngay vào khung chat để được các chuyên gia Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu tư vấn nhanh chóng, chính xác.