• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Loại Rau Có Tác Dụng Chữa Bệnh Trĩ Hỗn Hợp Và Trĩ


Lần Xem: 2087

 Một số loại rau tự nhiên quen thuộc dùng trong chế biến món ăn nhưng lại là bài thuốc hữu ích trong việc điều trị bệnh trĩ hỗn hợp nói riêng và bệnh trĩ nói chung. Sau đây sẽ là những loại rau có tác dụng chữa bệnh trĩ hỗn hợp và trĩ mà người bệnh nên tham khảo.

Những loại rau nào có tác dụng chữa bệnh trĩ hỗn hợp và trĩ hiệu quả?

  Theo các chuyên gia bệnh trĩ, trĩ là căn bệnh hậu môn – trực tràng rất phổ biến khiến cho người bệnh phải chịu đựng biết bao phiền toái và nếu để lâu còn có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe như: gây mất nhiều máu, hệ thần kinh bị ảnh hưởng, cơ thể suy nhược, viêm nhiễm và hoại tử búi trĩ, nhiễm trùng hậu môn, tăng nguy cơ ung thư hậu môn – trực tràng,…

Hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp

Hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp

 Trĩ hỗn hợp là một dạng trĩ kết hợp của cả bệnh trĩ nội lẫn trĩ ngoại nên mang lại rất nhiều phiền phức và ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người bệnh. Nên khi mắc phải bệnh trĩ hỗn hợp nói riêng, bệnh trĩ nói chung thì người bệnh nào cũng mong muốn giảm thiểu chi phí cắt búi trĩ bằng cách áp dụng những loại rau có tác dụng chữa bệnh trĩ hỗn hợp và trĩ.

 Nguyên nhân của bệnh trĩ hỗn hợp và bệnh trĩ chủ yếu là do: chế độ ăn uống thiếu chất xơ, ít uống nước, ăn nhiều đồ nóng, nhiều gia vị cay, uống nhiều bia rượu, ngồi nhiều, đứng lâu, tuổi cao, mang thai,…

  Những loại rau có tác dụng chữa bệnh trĩ hỗn hợp và bệnh trĩ

 Bệnh trĩ và bệnh trĩ hỗn hợp có thể được chữa trị bằng nhiều loại rau tự nhiên khác nhau như: chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá, rau sam, lá hẹ, rau mùi, rau má, lá thiên lý,… Tuy nhiên, chữa bệnh trĩ bằng diếp cá là cách thức được nhiều người biết đến và mang lại hiệu quả cao.

  Điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

 Đã từ rất lâu, cụm từ “bệnh trĩ rau diếp cá” luôn được nhiều người biết đến như một mẹo dân gian trị bệnh trĩ hiệu quả và đơn giản. Rau diếp cá là loại ra ưa bóng râm, rất dễ trồng, nằm sát mặt đất. Ngoài tính mát, giải nhiệt và giải độc thì rau diếp cá còn được biết đến là bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá rất hiệu quả

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá rất hiệu quả

 Rau diếp cá chữa bệnh trĩ như thế nào? Người bệnh trĩ, bệnh trĩ hỗn hợp có thể chữa bệnh trĩ bằng lá diếp cá bằng những cách thức sau đây:

 - Ăn sống rau diếp cá vào mỗi bữa ăn, thậm chí là thay thế luôn các loại rau khác, chỉ ăn mỗi rau diếp cá mà thôi. Cách chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá này rất đơn giản phải không nào, nhất là đối với những người thích ăn loại rau này lại càng dễ dàng, đơn giản hơn nhiều.

 - Chữa bệnh trĩ rau diếp cá còn có thể ứng dụng bằng cách uống sinh tố rau diếp cá hoặc xay nhuyễn vắt lấy nước để uống.

 - Cây diếp cá chữa bệnh trĩ nặng được thực hiện bằng cách lấy rau diếp cá rửa sạch mang đi đâm nhuyễn rồi đắp vào hậu môn, nhất là trước khi đi ngủ. Để chúng không bị rơi ra thì người bệnh hãy dùng gạc cố định nhẹ, sáng hôm sau tháo ra rồi vệ sinh hậu môn sạch sẽ lại.

 - Công dụng của rau diếp cá với bệnh trĩ nói chung và trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp nói riêng sẽ còn phát huy mạnh hơn khi dùng rau diếp cá mang đi nấu. Dùng nước này xông hậu môn thường xuyên, khi nước nguội thì dùng để rửa hậu môn. Thực hiện liên tục trong nhiều ngày sẽ mang lại hiệu quả đáng kể.

 Bệnh trĩ và rau diếp cá có mối quan hệ bài trừ lẫn nhau như thế nên khi bị bệnh trĩ, đặc biệt là bệnh trĩ hỗn hợp thì người bệnh đừng bao giờ bỏ qua cách chữa trị này nhé.

  Tuy nói rằng, rau diếp cá có thể dùng chữa trị trĩ hỗn hợp, trĩ nội và cả chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá nhưng không nên chữa bệnh trĩ cho bà bầu bằng lá diếp cá với hình thức ăn sống hay uống sinh tố, uống nước từ loại rau này. Bởi sẽ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của bà mẹ.

 Tốt nhất là chỉ nên áp dụng chữa bệnh trĩ hỗn hợp và trĩ bằng cách xông, ngâm rửa, đắp hậu môn bằng rau diếp cá mà thôi để đảm bảo an toàn cho thai phụ.

 ♦ Chữa bệnh trĩ bằng rau mùi

Chữa bệnh trĩ bằng rau mùi cũng rất hiệu quả và khá đơn giản

Chữa bệnh trĩ bằng rau mùi cũng rất hiệu quả và khá đơn giản

 Rau mùi cũng là một bài thuốc chữa bệnh trĩ hỗn hợp, bệnh trĩ hiệu quả. Chữa bệnh trĩ bằng rau mùi được thực hiện bằng cách: rau mùi rửa sạch, nấu sôi lên với nước và dùng để xông, rửa hậu môn.

 Đồng thời, người bệnh trĩ cũng có thể dùng hạt mùi nấu chung với giấm ăn, dùng khăn sạch hoặc băng gạc thấm nước này đắp vào hậu môn. Triệu chứng trĩ bị sưng đau sẽ được giảm bớt đi rất nhiều.

 ♦ Chữa bệnh trĩ bằng hẹ

Bệnh trĩ hỗn hợp, bệnh trĩ cũng có thể chữa bằng hẹ

Bệnh trĩ hỗn hợp, bệnh trĩ cũng có thể chữa bằng hẹ

 Nhiều người luôn thắc mắc không biết bệnh trĩ ăn rau gì thì tốt, vừa trị được bệnh trĩ lại vừa đơn giản, dễ ăn và ngon miệng. Một câu trả lời hàng đầu cho người bệnh trĩ hỗn hợp, bệnh trĩ là hẹ.

 Hẹ là loại rau dễ ăn, ngon miệng và có thể dùng bằng nhiều cách thức khác nhau như: ăn sống, nấu canh, luộc. Ngoài ra, hẹ có thể dùng chữa bệnh trĩ bằng cách dùng một mớ hẹ rửa sạch, giã nhuyễn rồi bọc vào một miếng vải sạch, mỏng. Dùng bọc hẹ này chườm vào búi trĩ, làm liên tục khoảng một tiếng đồng hồ và làm trong nhiều ngày sẽ thấy hiệu quả.

 ♦ Chữa bệnh trĩ bằng rau sam

 Bên cạnh đó, bệnh trĩ hỗn hợp, bệnh trĩ còn có thể được chữa trị bằng rau sam bằng cách ăn sống, luộc chín hay nấu canh. Dùng rau sam nấu sôi chung với me đất, dùng nước này để xông, rửa hậu môn mỗi ngày từ 1 -2 lần. Đây là bài thuốc rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh trĩ hỗn hợp mà người bệnh nên áp dụng thử.

 ♦ Chữa bệnh trĩ bằng rau má

Chữa bệnh trĩ hỗn hợp, bệnh trĩ bằng rau má

Chữa bệnh trĩ hỗn hợp, bệnh trĩ bằng rau má

 Rau má là loại rau có tính mát, giải nhiệt và giải độc rất tốt. Có thể dùng rau má chữa bệnh trĩ hỗn hợp, bệnh trĩ bằng cách ăn sống, luộc hay nấu canh. Dùng rau máu nấu sôi rồi dùng nước xông, rửa hậu môn. Thực hiện đều đặn hằng ngày cho đến khi bệnh thuyên giảm.

  Trên đây là những loại rau có tác dụng chữa bệnh trĩ hỗn hợp và trĩ mà các chuyên gia tại phòng khám trị bệnh trĩ hcm đã chia sẻ. Nếu muốn được chữa trị bệnh trĩ hỗn hợp, bệnh trĩ hiệu quả một cách nhanh chóng hơn thì người bệnh hãy tìm đến với Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ

 ► Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang là một trong những địa chỉ chuyên khám chữa bệnh trĩ, đặc biệt là trĩ hỗn hợp. Với đội ngũ bác sĩ chuyên bệnh trĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến phòng khám đã khám chữa thành công cho rất nhiều trường hợp bệnh khác nhau từ nhẹ đến nặng. Tất cả đều được chữa trị triệt để, an toàn, tiết kiệm và nhanh chóng.

 ► Hãy là người bệnh sáng suốt chữa khỏi bệnh trĩ, bệnh trĩ hỗn hợp nhanh chóng, an toàn với Đa Khoa Hoàn Cầu.

 Người bệnh có thể nhấn vào khung tư vấn trực tuyến để được đặt hẹn trước, khám ưu tiên hoặc được tư vấn kỹ càng hơn về những vấn đề xung quanh bệnh trĩ.