• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Loại Nước Uống Giải Nhiệt Tránh Bị Táo Bón


Lần Xem: 1320

 Thời tiết oi bức sẽ là một trong những điều kiện thuận lợi để những cơn táo bón có cơ hội tấn công cơ thể.Táo bón cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các căn bệnh hậu môn trực tràng. Chính vì thế, những loại nước uống giải nhiệt tránh bị táo bón sẽ là biện pháp giúp bạn có thể chủ động phòng tránh táo bón hiệu quả.

Phòng ngừa táo bón bằng những loại nước uống nào?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, táo bón được hình thành do cơ thể bị nóng, thiếu chất xơ, vitamin cho đường ruột, táo bón có thể gây ra tình trạng đại tiện ra máu, đau rát hậu môn và hình thành nên nhiều các bệnh lý khá mà điển hình chính là căn bệnh trĩ.

Táo bón có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm cho cơ thể

Táo bón có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm cho cơ thể

 Theo các bác sĩ chỉ cần khắc phục được những nguyên nhân trên tình trạng táo bón sẽ được cãi thiện đáng kể, thậm chí sẽ không còn xảy ra tình trạng táo bón. 

     Những loại thức uống giải nhiệt tránh bị táo bón dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tốt tình trạng táo bón.

 ► Nước ép cà rốt và táo

 Nước ép cà rốt và táo là một trong những loại thức uống chống nhuận trạng và táo bón hiệu quả. Trong cà rốt và táo chứ nhiều loại vitamin tốt cho cơ thể và cũng giúp tránh táo bón, đồng thời cũng giúp cãi thiện làn da rất tốt.

 ► Sinh tố cần, thơm và sữa chua

 Đây là một hỗn hợp giúp ngăn ngừa và chữa táo bón cực kỳ tuyệt vời mà bạn nên áp dụng thường xuyên. Tổng hợp 3 loại nguyên liệu trên thường mang đến hàm lượng chất xơ rất cao, hệ vi khuẩn có lợi trong sữa chua và các vitamin đều có rất lợi cho đường ruột và cả hệ tiêu hóa.

 ► Nước ép dưa gang và chuối sữa

 Những người đang gặp phải tình trạng táo bón thì nước ép dưa gang và chuối sữa sẽ là loại thức uống cực kỳ tốt và mang lại hiệu quả tức thì. Bên cạnh việc ngăn ngừa táo bón, nước ép dưa gang và chuối sữa còn giúp cải thiện tình trạng kén ăn và khó ngủ.

Nước ép dưa gang và chuối sữa giúp ngăn chặn tình trạng táo bón hiệu quả

Nước ép dưa gang và chuối sữa giúp ngăn chặn tình trạng táo bón hiệu quả

 ► Nước ép cà chua và táo

 Trong táo chữa nhiều chất giúp điều chỉnh các vi khuẩn đường ruột, các vitamin A và C trong cà chua cũng giúp quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Đây là loại thức uống giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón hiệu quả mà bạn nên biết.

 Bên cạnh việc sử dụng nước ép, sinh tố tổng hợp thì việc dùng một số loại trái cây như dưa hấu, cam, chanh,.. . ép lấy nước uống cũng sẽ giúp phòng ngừa và điều trị táo bón vô cùng hiệu quả.

 Với những trường hợp táo bón nặng và kéo dài thì bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám, kiểm tra bởi rất có thể bạn đang mắc phải một bệnh lý hậu môn trực tràng nào đó. Việc kéo dài sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của chính mình.

Nếu gặp tình trạng táo bón kéo dài hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra

Nếu gặp tình trạng táo bón kéo dài hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra

 Tại TPHCM, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện là phòng khám chuyên khoa trĩ và cũng là phòng khám chuyện trị bệnh trĩ tốt nhất HCM, với đội ngũ bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm thăm khám và điều trị cùng với những phương pháp điều trị hiện đại như HCPT và PPH,… Đa Khoa Hoàn Cầu tự tin là địa chỉ đáng tin cậy và àn toàn trong việc điều trị bệnh cho mọi bệnh nhân.

 Trên đây là các thông tin liên quan đến những loại nước uống giải nhiệt tránh táo bón mà người bệnh có thể tham khảo, nếu còn những thắc mắc liên quan đến các phòng táo bón, bệnh trĩ hay chi phí cắt búi trĩ,… hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt hơn.