• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Để Nhận Biết Rò Hậu Môn


Lần Xem: 2441

 Rò hậu môn nếu không chữa trị đúng lúc sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy đáng tiếc cho sức khỏe người bệnh như: số lượng lỗ rò tăng lên, nhiễm trùng các vùng xung quanh, kích thích tế bào ung thư trực tràng phát triển,... Do đó, nắm rõ những dấu hiệu và triệu chứng để nhận biết rò hậu môn là việc làm rất đỗi cần thiết.

Tìm hiểu những dấu hiệu và triệu chứng để nhận biết bệnh rò hậu môn

  Theo chia sẻ của các chuyên gia, bệnh rò hậu môn được hình thành khi các khe, nhú bên trong ống hậu môn bị nhiễm trùng, tụ mủ và sau đó phá miệng ra vùng da xung quanh hậu môn. Dân gian thường gọi bệnh rò hậu môn là bệnh mạch lươn.

Hình ảnh bệnh rò hậu môn

Hình ảnh bệnh rò hậu môn

 Nguyên nhân gây ra bệnh rò hậu môn chủ yếu là do vi khuẩn E.coli, liên cầu trùng, tụ cầu trùng, nấm actinomycosis, chấn thương sau phẫu thuật vùng hậu môn, chiếu xạ vùng chậu,...

  Các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh rò hậu môn

 Triệu chứng, dấu hiệu của bệnh rò hậu môn sẽ xuất hiện khá rõ ràng sau khi vùng hậu môn bị viêm nhiễm do các nguyên nhân kể trên. Cụ thể là:

Triệu chứng chảy dịch, tụ mủ ở rò hậu môn

Triệu chứng chảy dịch, tụ mủ ở rò hậu môn

 - Dấu hiệu rò hậu môn đầu tiên mà người bệnh có thể nhận biết chính là cảm thấy vùng hậu môn của mình bị căng tức, đau đớn và vô cùng khó chịu.

 - Khi dùng tay sờ vào vùng hậu môn sẽ thấy một hoặc nhiều khối cứng, sưng tấy, vùng da tại các khối cứng này bị đổi màu – các ổ apxe hậu môn chứa đầy mủ bên trong. Đây chính là triệu chứng rò hậu môn tiếp theo mà người bệnh cần phải hết sức lưu ý.

 - Nếu vô tình đè lên các khối cứng sưng phù ấy thì cảm giác đau đớn sẽ càng tăng lên gấp vạn phần. Mủ tụ càng nhiều thì khối apxe sẽ càng sưng và cơn đau cũng vì vậy mà tăng lên.

 - Một triệu chứng của rò hậu môn nữa là hiện tượng chảy mủ. Khi mủ tụ trong các ổ apxe ngày càng nhiều thì đến một lúc nào đó sẽ bị vỡ ra, chảy nhiều mủ tạo thành đường rò, lỗ rò hậu môn. Mủ có thể có màu vàng đặc hoặc loãng, có mùi hôi khó chịu khiến cho người bệnh bị ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt.

 - Sau khi hình thành rõ rệt các đường rò thì mủ cũng vẫn tiếp tục chảy ra, thậm chí còn xuất hiện triệu chứng chảy dịch ở rò hậu môn khiến cho vùng hậu môn luôn bị ẩm ướt, ngứa ngáy,...

  Các chuyên gia luôn khuyến cáo người bệnh nên nhanh chóng đi điều trị bệnh rò hậu môn ngay khi nhận thấy các dấu hiệu của rò hậu môn để tránh được những nguy hiểm không đáng xảy ra. Tuy nhiên, cũng cần phải lựa chọn được địa chỉ y tế khám chữa rò hậu môn uy tín để vừa có thể chữa trị triệu chứng bệnh rò hậu môn hiệu quả vừa đảm bảo an toàn, không biến chứng.

  Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ không chỉ được mọi người biết đến là địa chỉ trị bệnh trĩ tốt nhất mà còn là địa chỉ chữa trị các bệnh hậu môn – trực tràng uy tín, trong đó có bệnh rò hậu môn.

 ► Khi đến với phòng khám, người bệnh sẽ được các bác sĩ giàu kinh nghiệm khám nội soi cẩn thẩn, xác định tình trạng bệnh, định vị vị trí đường rò, số lượng đường rò để từ đó có phương pháp chữa trị thích hợp và hiệu quả nhất.

Bác sĩ Đa Khoa Hoàn Cầu làm tiểu phẫu điều trị triệu chứng rò hậu môn

Bác sĩ Đa Khoa Hoàn Cầu làm tiểu phẫu điều trị triệu chứng rò hậu môn

 ► Nguyên tắc điều trị chủ yếu là rạch tháo sạch mủ bên trong đường rò, phá hết các ngóc ngách có nguy cơ gây tụ mủ càng sớm càng tốt nhằm chấm dứt các triệu chứng, dấu hiệu bệnh rò hậu môn. Cần làm tiểu phẫu loại bỏ hết mô xương đường rò và đảm bảo an toàn cho cơ thắt hậu môn.

 ► Phòng khám cam kết sẽ chữa trị dứt điểm các triệu chứng, dấu hiệu bị rò hậu môn cho mọi người bệnh chỉ với mức chi phí hoàn toàn phù hợp theo quy định.

 Nếu còn thắc mắc gì liên quan đến vấn đề những dấu hiệu và triệu chứng để nhận biết rò hậu môn, chi phí khám chữa rò hậu môn, chi phí cắt búi trĩ, cách phòng tránh bệnh trĩ,... vui lòng nhấn vào khung chat online miễn phí để được tư vấn kỹ càng nhất.