• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Dấu Hiệu Giúp Nhận Biết Sùi Mào Gà Ở Hậu Môn


Lần Xem: 1945

      Sùi mào gà không chỉ xuất hiện tại bộ phận sinh dục, mắt môi mà còn mọc ở cả hậu môn. Vì hậu môn là vùng khá nhạy cảm nên không được quan tâm chỉ khi bệnh phát triển nặng người bệnh mới điều trị dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy những dấu hiệu giúp nhận biết sùi mào gà ở hậu môn là gì?

Biểu hiện sùi mào gà ở hậu môn

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, bệnh sùi mào gà ở hậu môn là do vi rút Human Papova Virus (HPV) gây nên. Khi xâm nhập vào cơ thể, virus gây nên bệnh sùi mào gà sẽ làm xuất hiện các nốt sùi có hình dạng giống hoa mào gà hay súp lơ tại vị trí hậu môn của người bệnh.

Những dấu hiệu giúp nhận biết sùi mào gà ở hậu môn

Những dấu hiệu giúp nhận biết sùi mào gà ở hậu môn

 Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh sùi mào gà ở hậu môn nam và nữ chính là do quan hệ tình dục không an toàn nhất là tình dục qua đường hậu môn. Ngoài ra, bệnh còn được lây truyền qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh, lây qua vết thương hở da hoặc bệnh xuất phát từ vùng khác nhưng lan sang hậu môn.

 Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở hậu môn

 Sau thời gian ủ bệnh khoảng 2 – 9 tháng người bệnh sẽ thấy các dấu hiệu sùi mào gà ở hậu môn như:

 Xuất hiện nhiều mụn cóc ở hậu môn có màu đỏ hoặc hồng nhạt đối với mụn cóc ẩm và có màu nâu, xám đối với mụn cóc khô.

 Các mụn cóc ở hậu môn khi bị vỡ sẽ tiết ra dịch nhầy có mùi hôi rất khó chịu.

 Mụn thịt bắt đầu xuất hiện nhiều tại vùng hậu môn, hình thành nên nhiều u nhú hậu môn không đều nhau và các u nhú này có thể phát triển và liên kết thành một mảng lớn có hình dạng trông giống như hoa mào gà hay súp lơ, tiết dịch và có mùi hôi,

Hình ảnh minh họa dấu hiệu sùi mào gà ở hậu môn

Hình ảnh minh họa dấu hiệu sùi mào gà ở hậu môn

 Khi hậu môn bị nhiễm trùng sẽ khiến cho người bệnh có cảm giác vô cùng ngứa ngáy, khó chịu nhiều quanh hậu môn.

 Không những vậy sùi mào gà ở hậu môn còn gây ra các triệu chứng như: người bệnh thường xuyên bị đau quanh hậu môn, cảm giác muốn đi đại tiện nhiều lần, đại tiện khó khăn, trong phân có nhiều máu.

Tác hại của sùi mào gà ở hậu môn

 Nếu không sớm phát hiện và tìm ra cách chữa bệnh sùi mào gà ở hậu môn phù hợp, hiệu quả bệnh sẽ phát triển nặng và hình thành nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 Các mụn cóc ở hậu môn sẽ ngày càng phát triển to hơn, lở loét, thậm chí hoại tử hậu môn khiến người bệnh gặp nhiều đau đớn, trở ngại, sức khỏe suy giảm nghiêm trọng.

 Ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt, suy giảm chất lượng công việc và học tập.

Sùi mào gà ở hậu môn rất nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng của người bệnh

Sùi mào gà ở hậu môn rất nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng của người bệnh

 Rất dễ lây nhiễm cho người thân và nhất là bạn tình.

 Những tổn thương do các u sùi gây ra dẫn đến viêm nhiễm vùng hậu môn, trực tràng.

 Có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như: ung thư hậu môn, ung thư trực tràng, đe dọa tính mạng.

 Lây lan lên cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản cả nam lẫn nữ giới.

 Có thể thấy bệnh sùi mà gà ở hậu môn vô sùng nguy hiểm đối với sức khỏe cũng như tính mạng, vì vậy người bệnh ngay từ khi có các dấu hiệu của bệnh cần nhanh chóng chủ động tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra và tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí.

 Mọi thắc mắc về vấn đề những dấu hiệu giúp nhận biết sùi mào gà ở hậu môn, phòng khám chuyên khoa trĩ hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.