• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Áp Xe Hậu Môn Thường Gặp Phải


Lần Xem: 5777

 Áp xe hậu môn là bệnh xảy ra do biến chứng của quá trình nhiễm trùng tại vùng hậu môn. Bệnh không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng lại mang đến nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe cũng như đời sống, công việc. Do vậy, người bệnh cần phải nắm rõ những dấu hiệu cảnh báo áp xe hậu môn thường gặp phải dưới đây để bảo vệ chính mình.

Những dấu hiệu cảnh báo áp xe hậu môn dễ nhận biết nhất

  Các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết, áp xe hậu môn là bệnh có thể gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau như: áp xe ở trẻ sơ sinh, áp xe hậu môn ở trẻ em, người trưởng thành, người cao tuổi. Để giúp người bệnh dễ dàng nhận biết triệu chứng bệnh áp xe hậu môn, các bác sĩ tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu xin cung cấp những thông tin sau đây:

 1. Biểu hiện của bệnh apxe hậu môn thường gặp

 Cho dù là trẻ sơ sinh bị áp xe hậu môn, bé bị áp xe hậu môn hay người lớn, người cao tuổi bị áp xe hậu môn thì đều có chung những triệu chứng của áp xe hậu môn như:

Hình ảnh về biểu hiện của bệnh apxe hậu môn

Hình ảnh về biểu hiện của bệnh apxe hậu môn

  Đau vùng hậu môn: Đây chính là triệu chứng apxe hậu môn sớm nhất và thường thấy nhất. Người bệnh luôn cảm thấy đau trong áp xe quanh hậu môn, vùng hậu môn căng tức, đau đớn vô cùng làm ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt.

  Xuất hiện những cục cứng sưng đỏ: Khi dùng tay sờ vào vùng hậu môn, người bệnh sẽ thấy những cục sưng cứng, tấy đỏ và chứa đầy mủ bên trong - đó chính là các ổ áp xe hậu môn. Những ổ áp xe này sẽ ngày càng lớn dần lên và tình trạng mưng mủ càng nặng hơn.

  Ngứa ngáy vùng hậu môn: Biểu hiện áp xe hậu môn này xảy ra do dịch nhầy hậu môn tiết ra ngày càng nhiều kết hợp với dịch mủ sẽ gây ngứa ngáy, khó chịu cho hậu môn người bệnh.

  Chảy nhiều mủ: Đến một giai đoạn nào đó, tại các ổ áp xe sẽ bị chảy mủ vàng, có mùi hôi khó chịu.

 • Những triệu chứng bệnh áp xe hậu môn toàn thân: Người bệnh thường sẽ bị sốt, ớn lạnh, mệt mỏi, chán ăn, ngủ không yên giấc,…

 Trên đây là những dấu hiệu apxe hậu môn, biểu hiện của áp xe hậu môn mà người bệnh cần nên nắm. Bởi nếu như không biết cách nhận biết dấu hiệu bị áp xe hậu môn sẽ có thể khiến cho bệnh càng trầm trọng hơn. Triệu chứng áp xe cạnh hậu môn kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng như: hình thành rò hậu môn, nhiễm trùng hậu môn, kích thích các tế bào ung thư hậu môn – trực phát triển,…

 2. Nguyên nhân dẫn đến áp xe hậu môn thường gặp nhất trong cuộc sống

 Các chuyên gia cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây áp xe hậu môn và dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất trong cuộc sống:

Bệnh trĩ cũng có liên quan đến bệnh áp xe hậu môn

Bệnh trĩ cũng có liên quan đến bệnh áp xe hậu môn

  Theo nghiên cứu gần đây, có đến khoảng 90% trường hợp bệnh apxe hậu môn là do nhiễm trùng cấp tính tại các tuyến hậu môn có liên quan đến các bệnh khác như: bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm ống hậu môn,…

  Hệ miễn dịch kém tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn hại tấn công gây nhiễm trùng, mưng mủ. Đây được xem là nguyên nhân apxe hậu môn phổ biến, nhất là ở trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh.

  Các bệnh thiếu máu, đái tháo đường, máu trắng, u hạt bạch huyết, hậu môn – trực tràng bị tổn thương, viêm nhiễm, có dị vật,… cũng là nguyên nhân áp xe hậu môn thường gặp.

 Việc trải qua quá trình điều trị bằng tiểu phẫu và bị viêm nhiễm như: tiểu phẫu niệu đạo, hậu môn, tầng sinh môn,… cũng lànguyên nhân bị áp xe hậu môn.

  Điều trị bệnh bằng các loại thuốc có tính kích thích cao cũng có thể gây tổn thương, hoại tử các mô và hình thành nên các ổ apxe,…

 3. Những điều cần làm trước tiên khi nghi ngờ mình bị áp xe hậu môn

Đa Khoa Hoàn Cầu - Nơi chữa trị áp xe hậu môn tốt nhất

Đa Khoa Hoàn Cầu - Nơi chữa trị áp xe hậu môn tốt nhất

 Các chuyên gia khuyên rằng, ngay sau khi nghi ngờ hoặc phát hiện mình mắc bệnh áp xe hậu môn thì tốt nhất là người bệnh nên nhanh chóng sắp xếp thời gian đến ngay cơ sở y tế để khám chữa kịp thời.

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang là một trong những cơ sở khám và trị bệnh trĩ hcm tốt nhất cũng như các bệnh lý hậu môn – trực tràng khác bao gồm cả bệnh áp xe hậu môn. Với kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị đạt chuẩn, phương pháp chữa trị tiên tiến chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả khám chữa cao nhất.

 Nếu còn thắc mắc nào khác liên quan đến những dấu hiệu cảnh báo áp xe hậu môn thường gặp phải, người bệnh hãy nhấn ngay vào khung tư vấn hoặc để lại số điện thoại để được liên hệ cùng trao đổi thêm với các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm nhất năm 2016, năm 2017.