• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Cách Giảm Cơn Đau Bệnh Trĩ Hiệu Quả Tại Trị Bệnh Trĩ Hcm


Lần Xem: 4791

 Cơn đau do bệnh trĩ gây ra luôn khiến cho người bệnh phải kinh sợ. Chúng không chỉ khiến người bệnh đau đớn, khó chịu mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, năng suất công việc. Những cách giảm cơn đau bệnh trĩ hiệu quả tại trị bệnh trĩ hcm dưới đây sẽ có thể giúp người bệnh phần nào.

Những cách giảm cơn đau bệnh trĩ hiệu quả tại trị bệnh trĩ hcm – Đa Khoa Hoàn Cầu

  Các bác sĩ cho biết, khi bệnh trĩ ở giai đoạn đầu thì cơn đau chỉ thoáng qua không ảnh hưởng quá lớn đến người bệnh. Thế nhưng, bệnh trĩ đến giai đoạn nặng sẽ khiến cho người bệnh vô cùng đau đớn, thậm chí là mất ăn, mất ngủ.

Hình ảnh bệnh trĩ nội, trĩ nội gây nên những cơn đau

Hình ảnh bệnh trĩ nội, trĩ nội gây nên những cơn đau 

 Những kiến thức chuyên môn về cách giảm đau trĩ hiệu quả dưới đây của trang web trị bệnh trĩ hcm trực thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ giúp người bệnh giảm bớt nỗi khổ đau trĩ:

 Chú trọng đến chế độ ăn uống

 Uống nhiều nước, ăn những thực phẩm giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa sẽ giúp cho người bệnh tránh được tình trạng táo bón, phân dễ dàng được đẩy ra khỏi cơ thể nên không gây đau đớn nhiều. Đây chính là cách làm giảm đau bệnh trĩ đơn giản mà hiệu quả.

 Bên cạnh đó, người bệnh không nên ăn thực phẩm mặn, cay, nóng, không nên uống bia rượu, cà phê, thức uống có gas, các chất kích thích,...

 Không nên rặn hay làm việc nặng

 Khi vận động mạnh, làm việc nặng hay rặn mạnh sẽ khiến cho búi trĩ bị căng cứng và sa ra ngoài hậu môn nhiều hơn làm người bệnh đau đớn rất nhiều. Do đó, không rặn mạnh, không khuân vác nặng là cách làm giảm đau trĩ khá hiệu quả.

 Phương pháp giảm đau bệnh trĩ bằng thuốc

Phương pháp giảm đau bệnh trĩ bằng thuốc

Phương pháp giảm đau bệnh trĩ bằng thuốc

 Người bệnh cũng có thể giảm bớt cơn đau bệnh trĩ bằng cách sử dụng các loại thuốc giảm đau ở dạng viên uống hay dạng kem bôi. Tuy nhiên, đây chỉ là cách giảm đau tạm thời chứ không có tác dụng chữa trị tận gốc.

 Vệ sinh hậu môn sạch sẽ

 Đây chính là cách giảm đau trĩ ngoại, trĩ nội đơn giản mà mang lại hiệu quả đáng kể. Tốt nhất là người bệnh nên vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn bằng nước sạch và hạn chế lau bằng giấy. Vì sử dụng giấy không chỉ không làm sạch mà còn có thể cọ xát gây ra đau đớn.

 Thường xuyên ngâm hậu môn bằng nước muối ấm

 Ngâm rửa hậu môn bằng nước muối ấm được xem là cách giảm đau trĩ nhanh và là cách giảm đau trĩ sau sinh tốt nhất. Việc ngâm hậu môn trong nước muối ấm khoảng 15 phút mỗi ngày sẽ giúp xoa dịu cơn đau, đồng thời giảm sưng viêm cho búi trĩ.

 Chú ý đến chế độ sinh hoạt

 Một trong những cách giảm cơn đau bệnh trĩ hiệu quả tại trị bệnh trĩ hcm chính là cần phải tránh ngồi nhiều, đứng nhiều, hạn chế ngồi xổm. Cần lựa chọn một môn thể thao yêu thích phù hợp và rèn luyện thường xuyên. Nên tập thói quen đi đại tiện đúng giờ,...

Rèn luyện thân thể cũng là cách làm giảm đau trĩ

Rèn luyện thân thể cũng là cách làm giảm đau trĩ

  Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể áp dụng cách giảm đau trĩ nội, trĩ hỗn hợp, trĩ ngoại bằng các bài tập khí công sau đây:

  Người đứng thẳng chân, hai bàn tay ôm khớp gối đồng thời co hậu môn giữ yên trong một khoảng thời gian, giữ như vậy càng lâu càng tốt. Mỗi ngày tập đều đặn 2 lần sẽ cách giảm đau bệnh trĩ hữu hiệu.

 • Người bệnh có thể nằm, ngồi hay đứng tùy ý rồi co thót hậu môn sau đó thả lỏng ra. Hít vào thì co hậu môn và khi thở ra thì thả lỏng. Tập mỗi ngày 2 lần và mỗi lần tập khoảng 20 nhịp. Bài tập khí công này là cách làm giảm cơn đau trĩ đơn giản nhất.

 ► Ngoài ra, Đa Khoa Hoàn Cầu cũng có cách giảm đau trĩ cho bà bầu đó là nên nằm nghiêng về bên trái để giảm bớt sức nặng của bào thai lên vùng hậu môn, từ đó sẽ làm giảm cơn đau.

  Các chuyên gia cũng cho biết thêm, nếu muốn chữa trị dứt điểm cơn đau trĩ thì nhất thiết phải được điều trị bằng những biện pháp hữu hiệu. Tại Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang áp dụng nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả như: dùng thuốc và chích xơ búi trĩ, tiểu phẫu truyền thống, đông tây y kết hợp, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH, HCPT,...

 Khi đến phòng khám, người bệnh sẽ được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám cẩn thận và đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp giúp chấm dứt nhanh chóng cơn đau bệnh trĩ. Mọi chi phí khám chữa tại phòng khám luôn được công khai và hợp lý nên người bệnh luôn hài lòng.

 Trên đây là những cách giảm cơn đau bệnh trĩ hiệu quả tại trị bệnh trĩ hcm năm 2016 và năm 2017. Nếu còn thắc mắc nào khác về cách giảm đau trĩ nhanh chóng hiệu quả, mọi người hãy nhấn vào khung tư vấn online để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.