• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Biểu Hiện Giúp Bạn Sớm Nhận Biết Bệnh Rò Hậu Môn


Lần Xem: 1546

 Rò hậu môn là căn bệnh hậu môn – trực tràng với mức độ phiền toái và nguy hiểm chỉ đứng sau bệnh trĩ. Do đó, việc tìm hiểu những biểu hiện nhận biết sớm của bệnh rò hậu môn là điều rất cần thiết. Dưới đây sẽ là những biểu hiện giúp bạn sớm nhận biết bệnh rò hậu môn.

Những biểu hiện giúp người bệnh sớm nhận biết căn bệnh rò hậu môn

  Các chuyên gia hậu môn – trực tràng danh tiếng cho biết, rò hậu môn là tình trạng nhiễm trùng xảy ra ở các khe, nhú bên trong của ống hậu môn. Hiện tượng nhiễm trùng này sẽ làm cho các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt bị viêm nhiễm, tụ nhiều mủ và sau đó sẽ phát triển ra xung quanh vùng hậu môn.

Các dạng bệnh rò hậu môn

Các dạng bệnh rò hậu môn

 Nói cụ thể hơn, những chỗ viêm nhiễm, tụ mủ này sẽ hình thành nên các ổ apxe hậu môn sưng cứng. Khi mủ tụ quá nhiều sẽ bị vỡ ra, phá miệng ra tạo thành các đường rò hậu môn.

  Biểu hiện của bệnh rò hậu môn giúp người bệnh sớm nhận biết

 Khi mắc bệnh rò hậu môn, người bệnh sẽ xuất hiện những biểu hiện rò hậu môn điển hình sau đây:

  Sưng phù

 Triệu chứng đầu tiên của bệnh rò hậu môn mà người bệnh có thể nhận thấy chính là sờ thấy vùng hậu môn của mình xuất hiện những khối cứng, sưng phù, tấy đỏ xung quanh vùng da hậu môn. Đây chính là các ổ apxe hậu môn bên trong chứa đầy mủ.

 ♦ Đau căng, khó chịu

 Người bệnh luôn cảm thấy vùng hậu môn bị đau đớn, căng tức và rất khó chịu, nhất là ngay những vùng chứa ổ apxe. Đến khi các ổ apxe vỡ ra, chảy mủ thì cơn đau lại càng tăng gấp nhiều lần khiến cho mọi sinh hoạt đời sống và công việc đều bị ảnh hưởng.

 ♦ Chảy mủ

Biểu hiện của bệnh rò hậu môn - Chảy mủ

Biểu hiện của bệnh rò hậu môn - Chảy mủ

 Chảy mủ cũng là một biểu hiện của rò hậu môn. Khi apxe vỡ ra sẽ dẫn đến tình trạng chảy mủ. Lượng mủ chảy ra nhiều hay ít còn phụ thuộc rất lớn vào mức độ bệnh, đường rò hậu môn dài hay ngắn, ít hay nhiều.

 ♦ Ngứa ngáy

 Hậu môn bị chảy nhiều mủ, tiết nhiều dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ở trong trạng thái ẩm ướt, khó chịu và rất ngứa ngáy. Tình trạng ngứa ngáy sẽ càng tồi tệ hơn khi người bệnh dùng tay gãi khiến cho vùng da bị trầy xước, thậm chí hình thành bệnh chàm bội nhiễm.

 Các biểu hiện bệnh rò hậu môn tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu như không chữa trị sớm sẽ gây ra các biến chứng như: tăng số lượng đường rò, lỗ rò hình thành rò hậu môn đa phát, hẹp hậu môn, nhiễm trùng các bộ phận lân cận, có thể dẫn đến bệnh ung thư hậu môn – trực tràng,...

  Do đó, khi phát hiện những dấu hiệu trên của bệnh rò hậu môn thì người bệnh cần tranh thủ thời gian đi tới các cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn – trực tràng để được thăm khám và chữa trị tốt nhất.

  Trên địa bàn TPHCM hiện nay, Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ đang không chỉ là địa chỉ trị bệnh trĩ hcm uy tín mà còn là nơi khám chữa bệnh rò hậu môn chất lượng và hiệu quả với các ưu điểm như:

Đa Khoa Hoàn Cầu là nơi chữa trị bệnh trĩ tốt nhất HCM

Đa Khoa Hoàn Cầu là nơi chữa trị bệnh trĩ tốt nhất HCM

 - Bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm.

 - Phương tiện, máy móc hiện đại và tân tiến.

 - Phương pháp chữa trị hiệu quả, đa dạng.

 - Chi phí cắt búi trĩ cũng như chi phí chữa trị bệnh rò hậu môn luôn hợp lý.

 - Phục vụ chu đáo, tận tình và chuyên nghiệp,...

 Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác xung quanh vấn đề những biểu hiện giúp bạn sớm nhận biết bệnh rò hậu môn hãy nhấn ngay vào khung tư vấn để được hỗ trợ tư vấn cực tốt từ các chuyên gia.