• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Biểu Hiện Dễ Nhận Ra Của Bệnh Nứt Hậu Môn


Lần Xem: 1966

      Khi bạn bị bệnh nứt hậu môn sẽ được chữa trị đơn giản và nhanh chóng nếu như người bệnh sớm nhận ra các triệu chứng của bệnh. Các chuyên gia của Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ  xin đưa ra tổng hợp những biểu hiện dễ nhận ra của bệnh nứt hậu môn để giúp cho người bệnh sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Các triệu chứng nhận biết của bệnh nứt hậu môn.

 - Nứt hậu môn có thể gặp phải ở bất kỳ đối tượng nào, là tình trạng các lớp niêm mạc quanh hậu môn bị nứt, rách gây nên đau rát và chảy máu tại hậu môn.

Hình ảnh bệnh nứt hậu môn

Hình ảnh bệnh nứt hậu môn

 - Các biểu hiện nứt hậu môn ban đầu thường không đáng kể nên nhiều người bệnh thường chủ quan và xem thường việc điều trị bệnh. Về lâu về dài bệnh ngày càng diễn biến nặng hơn gây nhiều ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh.

 Một số biểu hiện của nứt hậu môn người bệnh nên lưu ý đến để có thể phát hiện bệnh một cách sớm nhất:

 1. Đau rát hậu môn

 - Đau rát là một trong những biểu hiện của nứt hậu môn thường hay gặp phải nhất. Các cơn đau có thể kéo dài liên tục và có thể tự khỏi sau khoảng vài tiếng.

 - Đau đớn sẽ ngày càng nhiều hơn khi đi đại tiện.

 2. Đại tiện ra máu

 - Nứt hậu môn thường gây nên tình trạng đại tiện ra máu. Người bệnh có thấy thấy máu lẫn vào trong phân hoặc dính vào trong giấy vệ sinh khi đi đại tiện.

 - Chảy máu thường do táo bón gây đại tiện khó, phân to cứng nên người bệnh phải dùng nhiều sức để rặn khiến cho hậu môn bị tổn thương, nứt rách gây chảy máu.

 3. Ngứa ngáy quanh hậu môn

 Đây cũng là một trong những biểu hiện của nứt kẽ hậu môn dễ gặp phải. Tại vùng hậu môn bị nứt, rách chảy máu tiết ra nhiều chất dịch khến cho hậu môn luôn ẩm ướt, khi bị cọ sát sẽ gây nên tình trạng ngứa ngáy, khó chịu gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt và công việc.

Ngứa ngáy là một trong những biểu hiện dễ nhận ra của bệnh nứt hậu môn

Ngứa ngáy là một trong những biểu hiện dễ nhận ra của bệnh nứt hậu môn

 4. Cơ thể mệt mỏi, tinh thần suy nhược

 - Một trong những biểu hiện của bệnh nứt hậu môn có thể gặp phải là tình trạng cơ thể bị mệt mỏi kéo dài, sức khỏe suy giảm, tinh thần suy nhược.

 - Các cơn đau, ngứa kéo dài khiến cho người bệnh rất sợ khi đi đại tiện, nhịn ăn uống để hạn chế việc đi đại tiện. Lâu ngày dẫn đến tình trạng chán ăn, thiếu chất dinh dưỡng khiến cho cơ thể ốm yếu, xanh xao.

 - Nữ giới mắc phải căn bệnh này có thể khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng và không ổn định, hay gặp phải tình trạng đau lưng và đau vùng xương chậu.

 - Hơn thế nữa, biểu hiện của bệnh nứt kẽ hậu môn khi bị viêm nhiễm sẽ khiến cho toàn thân không còn sức, sốt kéo dài, hậu môn sưng tấy và chảy nhiều máu.

 - Nếu như không sớm phát hiện sớm những biểu hiện bệnh nứt kẽ hậu môn và điều trị nhanh chóng, kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 + Gây nên tình trạng viêm nhiễm nặng nề ở hần dưới của các vết nứt.

 + Các vết loét sẽ ăn sâu vào lớp cơ thắc tạo mủ gây ra apxe quanh hậu môn, rò hậu môn.

Nứt hậu môn có thể gây biến chứng rò hậu môn chảy mủ

Nứt hậu môn có thể gây biến chứng rò hậu môn chảy mủ

 + Nhiễm trùng quanh hậu môn sẽ khiến mạch bị phù nề gây ra nhiều đau đớn dữ dội cho người bệnh.

 + Nữ giới mắc phải bệnh này rất dễ bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ảnh hưởng nhiều đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản.

  Vậy nên, người bệnh khi phát hiện ra những biểu hiện nứt kẽ hậu môn cần phải nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để có thể được các bác sĩ khám và điều trị bệnh kịp thời để có thể tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

 Nếu người bệnh vẫn còn có những thắc mắc liên quan đến những biểu hiện dễ nhận ra của bệnh nứt hậu môn, trị bệnh trĩ tốt nhất HCM, chi phí cắt búi trĩ,… hãy liên hệ về ngay cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bằng cách nhấp chuột vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn miễn phí nhanh chóng, chính xác.