• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Biểu Hiện Đầu Tiên Của Bệnh Trĩ Mà Chúng Ta Có Thể Nhận Thấy


Lần Xem: 1243

 Các chuyên gia bệnh trĩ hàng đầu đều cho biết, bệnh trĩ được chữa trị càng sớm sẽ càng đạt hiệu quả cao, ít gây ra biến chứng và tiết kiệm chi phí. Do đó, việc nhận biết sớm bệnh trĩ là điều vô cùng cần thiết. Sau đây sẽ là những biểu hiện đầu tiên của bệnh trĩ mà chúng ta có thể nhận thấy.

Những biểu hiện đầu tiên của bệnh trĩ dễ dàng nhận biết nhất

 Trĩ là căn bệnh xuất phát tại vùng hậu môn – trực tràng khi các tĩnh mạch ở vùng này bị sưng phồng quá mức tạo nên một hay nhiều búi trĩ. Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ có rất nhiều: chế độ ăn nghèo chất xơ, ít vận động, làm việc nặng, phụ nữ đang mang thai và sinh con, người cao tuổi,…

Hình ảnh cụ thể về bệnh trĩ

Hình ảnh cụ thể về bệnh trĩ

 Bệnh trĩ có 3 dạng:

  Trĩ nội: Búi trĩ nằm bên trong ống hậu môn – trực tràng và phải chịu nhiều lực ép từ bên trong nên gây chảy máu nhiều, ít bị đau đớn hơn trĩ ngoại.

  Trĩ ngoại: Búi trĩ nằm ngay bên ngoài hậu môn, rìa hậu môn và gây đau đớn nhiều, chảy máu khi đại tiện.

  Trĩ hỗn hợp: Đồng thời xuất hiện cả búi trĩ bên trong lẫn bên ngoài hậu môn khiến người bệnh vô cùng đau đớn, chảy máu khi đại tiện,…

 Bệnh trĩ ảnh hưởng không hề nhỏ đến đời sống, sức khỏe và công việc. Đặc biệt, nếu như không kịp thời phát hiện và điều trị sẽ mang đến nhiều nguy hại khôn lường: suy nhược cơ thể, gây mất máu, sa và hoại tử búi trĩ, nhiễm trùng hậu môn, máu bị nhiễm trùng, có thể bị ung thư hậu môn – trực tràng,… rất nguy hiểm.

 ► Chính vì vậy, người bệnh cần phải biết biểu hiện của bệnh trĩ như thế nào ở giai đoạn sớm bao gồm: các biểu hiện của bệnh trĩ nội, các biểu hiện của bệnh trĩ ngoại, các biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp để có thể phát hiện và chữa trị đúng lúc tránh được những nguy hiểm đáng tiếc.

 ♦ Những biểu hiện đầu tiên của bệnh trĩ mà chúng ta có thể nhận thấy một cách dễ dàng

  Theo các chuyên gia, biểu hiện của bệnh trĩ giai đoạn đầu thường khá mờ nhạt nên rất khó nhận biết. Tuy nhiên, nếu như chú ý kỹ thì vẫn có thể phát hiện được bệnh thông qua những biểu hiện đầu tiên của bệnh trĩ dưới đây:

 1. Đau rát hậu môn

 Đau rát vùng hậu môn mỗi khi đại tiện chính là một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh trĩ. Người bệnh trĩ sẽ luôn cảm thấy vùng hậu môn của mình bị đau rát trong khi đi đại tiện. Vì là ở giai đoạn đầu nên cơn đau rát này chỉ ở mức nhẹ, chỉ thoáng qua khi đại tiện chứ không kéo dài dai dẳng.

 Thế nhưng, nếu đến giai đoạn kế tiếp thì cơn đau sẽ dữ dội hơn và kéo dài cho đến vài tiếng đồng hồ sau khi đại tiện. Thậm chí, đau đớn ngay cả khi không đi đại tiện.

 2. Chảy máu khi đi đại tiện

Bác sĩ cho biết, đại tiện ra máu là biểu hiện đầu tiên của bệnh trĩ mà chúng ta có thể nhận thấy

Bác sĩ cho biết, đại tiện ra máu là biểu hiện đầu tiên của bệnh trĩ có thể nhận thấy 

 Đại tiện ra máu là biểu hiện của bị bệnh trĩ ở giai đoạn khởi phát. Bệnh ở mức độ nhẹ nên lượng máu chảy ra rất ít, chỉ khi người bệnh quan sát kỹ thì mới phát hiện máu dính trên giấy vệ sinh khi lau hoặc dính trên phân. Máu chảy ra lúc này có thể ở dạng giọt nhỏ hoặc dạng máu sợi.

 Một khi bệnh trĩ đến giai đoạn nặng sẽ khiến cho máu chảy ra rất nhiều, có thể nhễu thành giọt hoặc phún thành tia. Thậm chí là kể cả khi ngồi xổm, vận động mạnh là máu lại chảy.

 3. Sa búi trĩ

 Có thể nói sa búi trĩ chính là một biểu hiện của người bị bệnh trĩ điển hình nhất giúp dễ dàng nhận biết được căn bệnh này:

  Đối với trĩ nội: Búi trĩ có kích thước khá nhỏ, chỉ bị sa ra ngoài hậu môn mỗi khi đi đại tiện và có thể tự thụt vào bên trong ống hậu môn như ban đầu. Tình trạng sa búi trĩ nhẹ này chính là biểu hiện của bệnh trĩ độ 1 hoặc biểu hiện của bệnh trĩ độ 2.

 Nhưng nếu như đến cấp độ 3, 4 thì búi trĩ đã có kích thước khá lớn và không thể tự thụt vào được mà phải nhét vào. Thậm chí, đến một lúc nào đó búi trĩ không nhét vào được nữa mà nằm thường trực tại hậu môn.

  Đối với trĩ ngoại: Búi trĩ mới hình thành có kích thước khá nhỏ, khoảng bằng hạt đậu và nằm ngay tại vùng mép rìa hậu môn.

 Kích thước búi trĩ ngoại sẽ dần tăng lên và sẽ nằm bít lỗ hậu môn vết nhiều vết ngoằn ngoèo vừa xấu xí vừa đau đớn.

 4. Ngứa ngáy, khó chịu vùng hậu môn

 Ngoài 3 biểu hiện của bệnh trĩ nhẹ nêu trên, người bệnh vẫn còn có thể nhận biết bệnh trĩ sớm bằng những biểu hiện khác như: hậu môn ngứa ngáy, khó chịu do hậu môn tiết nhiều chất nhầy, cảm thấy hậu môn luôn nặng, cộm như có dị vật, cơ thể mệt mỏi, nhiều khi còn bị sốt, ớn lạnh,…

  Các chuyên gia cũng cho biết thêm, biểu hiện của bệnh trĩ ở bà bầu, biểu hiện của bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh, biểu hiện của bệnh trĩ ở trẻ em hay người già,… đều giống với những biểu hiện nêu trên. Do đó, hoàn toàn có thể căn cứ vào đây để nhận biết sớm bệnh trĩ cho riêng mình.

 ► Ngay khi nhận thấy những biểu hiện lạ như đã nêu bên trên thì người bệnh nên nhanh chóng đi đến phòng khám chuyên khoa bệnh trĩ để được thăm khám và chữa trị.

 ► Tuy nhiên, cần phải khám chữa tại cơ sở y tế uy chất lượng với đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng giỏi, có phương pháp chữa trị tiên tiến, chi phí điều trị công khai, hợp lý, môi trường khám chữa được tiệt trùng kỹ lưỡng,… thì mới đảm bảo hiệu quả cao, an toàn, không biến chứng và tiết kiệm chi phí.

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là địa chỉ trị bệnh trĩ hcm tốt nhất

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là địa chỉ trị bệnh trĩ HCM tốt nhất

 Trên địa bàn TPHCM hiện nay, mặc dù có rất nhiều cơ sở y tế thực hiện khám chữa bệnh trĩ nhưng chỉ có Phòng Khám chuyên khoa trĩ Hoàn Cầu là một trong số ít phòng khám đáp ứng đủ các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như trên vươn lên thành địa chỉ trị bệnh trĩ tốt nhất hcm hiện nay.

 ❖ Đến với Đa Khoa Hoàn Cầu, người bệnh sẽ được chữa trị hiệu quả, đảm bảo an toàn mà chỉ với mức chi phí hoàn toàn hợp lý, tiết kiệm. Đặc biệt, mọi thông tin người bệnh đều được bảo mật tuyệt đối, phục vụ chu đáo, nhanh chóng không làm phí thời gian quý báu của người bệnh,…

 Hy vọng thông tin xung quanh vấn đề “những biểu hiện đầu tiên của bệnh trĩ mà chúng ta có thể nhận thấy” mà chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp người bệnh có thể nhận biết sớm bệnh trĩ, tránh được những nguy hại cho bản thân.

 Mọi thắc mắc khác về biểu hiện của người mắc bệnh trĩ, phương pháp chữa trị bệnh trĩ hiệu quả và tiên tiến nhất năm 2016, năm 2017,… mọi người vui lòng nhấn vào khung chat online hoặc để lại số điện thoại để được đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.