• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Bệnh Hậu Môn Trực Tràng Có Khả Năng Lây Không ?


Lần Xem: 782

 Hậu môn trực tràng là nơi có thể phát sinh ra rất nhiểu bệnh lý nếu không được quan tâm , vệ sinh sạch sẽ. Và bên cạnh việc tìm kiếm một phương pháp điều trị hiệu quả thì một vấn đề khiến cho nhiều người hoang mang chính là những bệnh hậu môn trực tràng có khả năng lây không?

Bệnh hậu môn trực tràng có thể lây truyền không?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, các bệnh hậu môn trực tràng mà mọi người thắc mắc phải thường là bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, áp xe hậu môn, rò hậu môn, ung thư trực tràng… Đây là những căn bệnh rất thường gặp ở nhiều người và gây ra rất nhiều những ảnh hưởng cho sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh.

Những bệnh ở hậu môn trực tràng có khả năng lây không?

Những bệnh ở hậu môn trực tràng có khả năng lây không?

 Khả năng lây lan của bệnh hậu môn trực tràng có không?

 Theo các bác sĩ thì các căn bệnh hậu môn trực tràng chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân về chế độ ăn uống thất thường, thói quen lười vận động, ngồi nhiều, táo bón khiến đại tiện khó khăn…. nên những bệnh hậu môn hậu môn có khả năng lây lan là cực thấp, thậm chí là không có khả năng lây sang người khác.

 Mặc khác, các căn bệnh này không phải do các loại virut hay vi khuẩn, vi trùng lây nhiễm lây gây nên do đó không thể lây truyền từ người này sang người khác.

 Tuy vậy, có rất nhiều trường hợp, người trong gia đình hay những người làm việc chung cùng nhau đều cùng mắc các bệnh hậu môn giống nhau khiến họ lầm tưởng những bệnh hậu môn trực tràng có khả năng lây lan.

Bệnh hậu môn trực tràng không có khả năng lây truyền từ người này sang người khác

Bệnh hậu môn trực tràng không có khả năng lây truyền từ người này sang người khác

 Các bác sĩ xin khẳng định một lần nữa là những bệnh hậu môn trực tràng không có khả năng lây truyền, sở dĩ người trong gia đình hay người cùng làm chung mắc bệnh giống nhau là do họ cùng một chế độ ăn uống, sinh hoạt như nhau.

 ♦ Những bệnh hậu môn trực tràng nguy hiểm không?

 Mặc dù các bệnh hậu môn trực tràng không có khả năng lây truyền, song lại mang đến cho người bệnh rất nhiều phiền toái, đau đớn, khó chịu và có thể gây ra nhiều biến chứng khác nếu không được điều trị kịp thời.

 + Tình trạng táo bón kéo dài dẫn đến khó đại tiện, chảy máu khi đại tiện gây mất máu, thiếu máu nghiêm trọng hoặc viêm nhiễm vùng hậu môn, có thể gây vô sinh hoặc ung thư trực tràng…

 + Bệnh gây đau đớn trong quá trình đi đại tiện, ảnh hưởng đến đời sống tình dục vợ chồng, sinh hoạt hằng ngày.

 + Tâm lý người bệnh luôn bất an, khó chịu,… giảm sút hiệu quả trong công việc và giao tiếp…

 Chính vì thế, khi có những dấu hiệu bất thường ở hậu môn trực tràng người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên trị bệnh trĩ hcm để dược thăm khám và điều trị kịp thời.

 Tại TP HCM thì Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu được xem là một trong những cơ sở y tế uy tín chất lượng trong việc khám chữa các bệnh liên quan đến vùng hậu môn trực tràng được Sở Y tế cấp phép hoạt động.

Đa Khoa Hoàn Cầu - địa chỉ chữa bệnh hậu trực tràng uy tín, chất lượng

Đa Khoa Hoàn Cầu - địa chỉ chữa bệnh hậu trực tràng uy tín, chất lượng

 Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm cùng với các phương pháp điều trị hiện đại, cơ sở vật chất đạt chuẩn, chi phí cắt trĩ hợp lý, môi trường thăm khám chuyên nghiệp… giúp cho việc thăm khám và điều trị của người bệnh được diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả cao.

 Trên đây là những thông tin về thắc mắc những bệnh hậu môn trực tràng có khả năng lây không do các bác sĩ tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu chia sẻ. Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay!