• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Ảnh Hưởng Của Sùi Mào Gà Nói Chung Và Sùi Mào Gà Ở Hậu Môn Nói Riêng


Lần Xem: 1071

 Bạn đang mắc sùi mào gà, có dấu hiệu của bệnh hoặc bạn đã từng nghe nói tới bệnh sùi mào gà? Bạn có biết những ảnh hưởng của sùi mào gà nói chung và sùi mào gà ở hậu môn nói riêng?, bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này một cách rõ ràng nhất.

Sùi mào gà gây ra những tác hại gì?

 Sau khi xét nghiệm sùi mào gà và phát hiện có bệnh, nếu không được chữa trị sớm, các triệu chứng của bệnh sùi mào gà sẽ ngày càng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng tới tâm lý và sinh hoạt của người bệnh.

Những Ảnh Hưởng Của Sùi Mào Gà Nói Chung Và Sùi Mào Gà Ở Hậu Môn Nói Riêng

Sùi mào gà gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh

 Người mắc bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị còn có thể dễ dàng lây nhiễm sang cho vợ (bạn tình) khi có quan hệ tình dục không an toàn, bệnh cũng có thể lây sang cho những người xung quanh nếu có tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh.

 Nhiều người thắc mắc sùi mào gà có gây vô sinh không, tổn thương sùi mào gà nếu xuất hiện tại bộ phận sinh dục sẽ là cơ hội cho viêm nhiễm phát triển ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và làm tăng nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn.

 Người mắc bệnh sùi mào gà có nguy cơ suy giảm hệ miễn dịch, là cơ hội cho các vi khuẩn, mầm bệnh khác xâm nhập, gây bệnh, đặc biệt là bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV, lậu, giang mai…

 Ngoài ra, tác hại của sùi mào gà nếu không được chữa trị còn có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung (nữ), ung thư dương vật (nam), ung thư vòm họng, miệng (nếu nhiễm virus HPV typ 16, 18)…

 Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám Hoàn Cầu cho biết, Phụ nữ mang thai nếu mắc bệnh sùi mào gà mà không được điều trị có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai kỳ, tăng nguy cơ gây sảy thai, đẻ non và có khả năng lây bệnh sang cho con khi sinh thường, ảnh hưởng tới sức khoẻ của trẻ (gây bệnh lý đường hô hấp, u nhú thanh quản).

 Sùi mào gà ở hậu môn có thể gây nên những ảnh hưởng gì?

Những Ảnh Hưởng Của Sùi Mào Gà Nói Chung Và Sùi Mào Gà Ở Hậu Môn Nói Riêng

Sùi mào gà nếu để lâu không chữa sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng

 Bệnh sùi mào gà hậu môn khi được phát hiện thường đã vào giai đoạn nguy hại. Ở thời kỳ đầu sẽ ảnh hưởng đến chung quanh vùng hậu môn, có lúc còn ảnh hưởng đến vùng da của cơ thể và vùng sinh dục. Ở thời gian đầu bệnh chỉ biểu hiện ở các nốt đỏ, nhưng chúng có thể lớn dần bằng kích cỡ một hạt đậu.

 Cũng có những lúc sùi mào gà hậu môn không có chút biểu hiện hay làm tổn thương vùng hậu môn, vì vậy nhiều bệnh nhân không hề biết họ đang bị sùi mào gà hậu môn, nên đã bỏ qua thời gian điều trị tốt nhất. Sùi mào gà hậu môn thường gây ra những tác hại sau:

 Ngứa rát vùng hậu môn, đi vệ sinh khó khăn, ngồi nằm bất tiện, cọ sát những vết sùi gây đau đớn.

 Sùi mào gà trong hậu môn có thể gây chảy máu mỗi khi đi đại tiện, khiến bệnh nhân nhầm tưởng là những bệnh khác, thậm chí từng có bệnh nhân nghĩ mình trị bệnh trĩ, khi đến phòng khám chuyên khoa trĩ thì mới hay là mắc sùi mào gà.

 Vùng hậu môn ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, lây bệnh cho người tình nếu là quan hệ đồng tính.

 Viêm nhiễm hậu môn, dịch mủ tiết ra có mùi hôi khó chịu. Nặng có thể gây ung thư hậu môn, trực tràng.

sùi mào gà ở hậu môn

Bệnh nhân tuyệt đối không tự ý bôi hay uống thuốc khi chưa có sự thăm khám của bác sĩ

 Vì những lầm tưởng về biểu hiện bệnh giống một số bệnh ở hậu môn, hoặc quá chủ quan mà người bệnh để tình hình bệnh thêm nặng, dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Cũng có một số người tự ý sử dụng thuốc bôi ở vùng hậu môn khi nổi mụn sùi mào gà, khiến viêm nhiễm, hoại tử vùng bị tổn thương.

 Tóm lại, sùi mào gà ở hậu môn hay ở các bộ phận khác nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Những ảnh hưởng của sùi mào gà nói chung và sùi mào gà ở hậu môn nói riêng trên đây có thể chưa phản ánh cụ thể vấn đề bạn đang gặp phải, bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ qua khung chat, hoặc nếu không tiện đánh máy bạn có thể để lại số điện thoại để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.