• logo
  • logo
    • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Nguyên nhân cùng cách xử trí khi gặp tình trạng đi ngoài ra máu


Lần Xem: 749

Sau khi đi ngoài thì nhiều người chia sẻ về tình trạng xuất hiện máu với màu đỏ hoặc màu đen, máu lẫn cùng phân hoặc máu nhỏ giọt. Vậy nguyên nhân cùng cách xử trí khi gặp tình trạng đi ngoài ra máu là gì? Hãy cùng dành ra một vài phút tham khảo phần chia sẻ của bài viết dưới đây chắc chắn rằng bạn sẽ có được đáp án chính xác nhất cho bản thân mình để từ đó chăm sóc sức khỏe tốt hơn!

Muốn biết cách chữa trị đi ngoài ra máu hiệu quả nhanh chóng?

>>> Click [chat] bạn sẽ được chuyên gia tư vấn ngay!

NGUYÊN NHÂN GÂY ĐI NGOÀI RA MÁU

Nói về nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi ngoài ra máu thì các chuyên gia của phòng khám Hoàn Cầu lý giải rằng nó là do rất nhiều bệnh lý gây ra. Điển hình đó chính là các bệnh lý tại khu vực hậu môn trực tràng như sau:

1. Bệnh trĩ gây ra

Bệnh trĩ chính là tình trạng bệnh lý hiện đang xảy ra ở nhiều lứa tuổi và do nhiều nguyên nhân gây ra. Căn bệnh này có thể liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau như là mang thai, tiêu chảy, rặn mạnh khi đi ngoài, đi ngoài quá lâu, chế độ ăn uống không đúng...

2. Do bệnh rò ống tiêu hóa gây ra

Sự xuất hiện của các lỗ rò ở khu vực hậu môn trực tràng và da. Những ống rò này nó có thể gây ra mủ và dịch tiêu hóa hoặc còn làm cho có máu khi đi ngoài.

3. Do các vết nứt

Những vết nứt nằm tại hậu môn, trực tràng, ruột kết... nếu bị rách thì nó sẽ dẫn đến tình trạng đau và chảy máu nhiều. Đây cũng chính là nguyên nhân làm cho người bệnh bị đi ngoài ra máu.

4. Do bị viêm túi thừa

Túi thừa chính là túi nhỏ phồng lên và đẩy ra ngoài từ thành của ruột kết. Ở đây thì túi thừa có thể rải suốt khu vực đại tràng nhưng phổ biến nhất là nằm gần cuối đại tràng. Những túi thừa này xảy ra nhiều với những người ăn ít chất xơ và khi bị người bệnh thấy đi ngoài ra máu với máu ít hoặc máu nhiều cần phải xử trí gấp.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đi ngoài ra máu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đi ngoài ra máu

5. Do bị viêm đại tràng trực tràng

Đại tràng chính là phần cuối cùng của đường ống tiêu hóa còn trực tràng chính là phần cuối của đại tràng và nó nằm gần hậu môn. Nếu như bị viêm đại tràng hoặc là trực tràng thì nó cũng có thể gây ra chảy máu. Nguyên nhân làm cho đại tràng và trực tràng bị viêm đó là vì bị hội chứng ruột kích thích, bị nhiễm khuẩn, táo bón...

6. Do bị viêm đại tràng ruột

Tình trạng nhiễm khuẩn nó có thể gây nên viêm đại tràng và dạ dày từ đó gây tiêu chảy và chứa chất nhầy cùng với đốm máu. Do đó khi bị viêm đại tràng ruột người bệnh sẽ thấy đi ngoài ra máu.

7. Do bị polyp

Polyp ở đây chính là những khối u lồi vào bên trong lòng ruột kết và chúng sẽ được hình thành bởi niêm mạc ruột kết tăng sinh quá mức. Nếu polyp phát triển ở trên lớp lót đại tràng thì nó gây tình trạng kích ứng, gây viêm và còn chảy máu nhẹ.

XỬ TRÍ ĐI NGOÀI RA MÁU NHƯ THẾ NÀO?

Nếu bạn gặp phải tình trạng đi ngoài ra máu thì tuyệt đối không nên chủ quan bởi nó liên quan đến nhiều tình trạng bệnh lý khác nhau. Chính vì vậy người bệnh lúc này cần phải kịp thời thăm khám tại địa chỉ uy tín như Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu. Đây chính là địa chỉ uy tín được đông đảo bệnh nhân an tâm chọn lựa trong việc khám chữa các bệnh lý về hậu môn trực tràng.

Cần chữa trị đi ngoài ra máu sớm

Cần chữa trị đi ngoài ra máu sớm

Sau khi thăm khám thì tùy thuộc vào từng nguyên nhân, tình trạng bệnh mà các chuyên gia, bác sĩ sẽ tìm ra được phương pháp chữa trị cho phù hợp. Nếu như ở giai đoạn nhẹ thường bệnh nhân sẽ được cho thuốc uống kết hợp tư vấn thay đổi thói quen sinh hoạt hợp lý, ăn uống nhiều chất xơ, uống nhiều nước...

Còn đối với tình trạng bệnh nặng thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa bằng PPH hoặc là HCPT. 2 Phương pháp này hiện được nhiều bệnh viện lớn trong và ngoài nước áp dụng bởi nó mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

Thích hợp trong việc chữa trị nhiều bệnh lý về hậu môn trực tràng.

♦ Thủ thuật chỉ diễn ra trong khoảng từ 15 đến 30 phút.

♦ Vì là phương pháp xâm lấn tối thiểu nên không gây ra vết hở, ít chảy máu và hạn chế đau đớn.

♦ Người bệnh có thể ra về trong ngày và không cần nằm viện, không ảnh hưởng đến công việc cuộc sống...

♦ Ngoài ra phòng khám Hoàn Cầu còn được đánh giá cao bởi vì có đội ngũ y bác sĩ giỏi, quy trình làm việc chuyên nghiệp, hỗ trợ tư vấn tận tâm, bảo mật tuyệt đối thông tin người bệnh, chi phí rõ ràng minh bạch.

Từ chia sẻ trên đây chúng tôi mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như giải pháp xử lý nếu gặp tình trạng đi ngoài ra máu. Liên hệ ngay với Hoàn Cầu để được tư vấn kĩ hơn bằng cách click qua khung chat online ở cuối bài ngay bạn nhé!