• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Người Mắc Bệnh Trĩ Có Nên Kiêng Ăn Thịt Gà Hay Không?


Lần Xem: 2919

 Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân góp phần làm gia tăng và phát triển bệnh trĩ, khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn, khó chịu. Vậy đối với những người mắc bệnh trĩ có nên kiêng ăn thịt gà hay không sẽ được các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu giải đáp qua bài viết dưới đây.

Người bị trĩ có nên ăn thịt gà hay không?

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám NguyễnTrãi, bệnh trĩ là bệnh hậu môn trực tràng được hình thành do sự căng dãn quá mức của các mạch máu, tĩnh mạch hậu môn trực tràng lâu dần khiến các tĩnh mạch sưng phồng và tạo thành búi trĩ.

Bệnh trĩ được hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Bệnh trĩ được hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau

 Bệnh xuất hiện khá phổ biến ở nhiều đối tượng cả trẻ nhỏ và người già, những người thường ngồi hoặc đứng làm việc quá lâu, người có thói quen ăn uống không khoa học là những đối tượng có khả năng mắc bệnh trĩ cao hơn.

 Bệnh trĩ được chia thành 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp với những triệu chứng điển hình nhất của căn bệnh này chính là đại tiện ra máu, đau rát hậu môn và sa búi trĩ.

 ♦ Cần làm gì khi bị bệnh trĩ

 Các bác sĩ cho biết, khi mắc bệnh trĩ người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Dựa trên mức độ trĩ bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp bằng nội khoa hoặc tiến hành phẫu thuật.

 Đồng thời người bệnh cũng phải tuân thủ tốt các chế độ chăm sóc để việc phục hồi được tốt hơn như: ăn nhiều loại rau củ qua có chứa nhiều chất xơ,uống nhiều nước, thường xuyên vận động, vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ,…

 Bên cạnh đó, người bị trĩ cũng cần tránh một số loại thức ăn có thể khiến bệnh trở trầm trọng hơn, một trong số đó chính là thịt gà.

 ♦​ Tại sao người bị trĩ cần kiêng ăn thịt gà?

 Theo các bác sĩ, bên cạnh những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe thì thì gà có thể mang lại nhiều tác hại khôn lường, nhất là đối với những người mắc bệnh trĩ.

Thịt gà có thể gây nhiều ảnh hưởng không tốt cho người bị trĩ

Thịt gà có thể gây nhiều ảnh hưởng không tốt cho người bị trĩ

 + Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa: Ăn quá nhiều thịt gà có thể khiến cho hệ tiêu hóa hoạt động chậm hơn, vừa gây khó chịu cho cơ thể vừa ảnh hưởng đến việc chuyển hóa, có thể gây táo bón và khiến bệnh trĩ thêm nghiêm trọng.

 + Trong thịt gà tính nóng: Theo Đông Y thì thịt gà thuộc tính nóng, chính vì thế việc ăn thịt gà đối với người bị trĩ có thể gây nóng trong người và gây táo bón, đồng thời cũng dễ khiến cho các búi trĩ sẽ phát triển nhiều hơn.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến thắc mắc về người bệnh trĩ có nên kiêng ăn thịt gà hay không do các bác sĩ tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu cung cấp. Các bác sĩ khuyên rằng, nên tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời khi phát hiện các dấu hiệu bệnh trĩ.

Đa Khoa Hoàn Cầu là địa chỉ uy tín trong việc điều trị bệnh trĩ

Đa Khoa Hoàn Cầu là địa chỉ uy tín trong việc điều trị bệnh trĩ

 Việc khám chữa bệnh sớm sẽ giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí điều trị thấp hơn với những người kéo dài tình trạng, phải tiến hành phẫu thuật cắt trĩ thì chi phí cắt búi trĩ sẽ cao hơn, bởi nói phụ thuộc nhiều phương pháp và mức độ trĩ.

 Tại TP HCM người bệnh có thể đến khám và điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, đây được xem là một trong những bệnh viện chữa bệnh trĩ ở TP HCM được nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn điều trị hiệu quả.

 Nếu còn thắc mắc liên quan đến việc người mắc bệnh trĩ có nên kiêng ăn thịt gà hay không, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt hơn.