• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Ngư Tinh Thảo Và Curcumin Có Nhiều Trong Thực Phẩm Nào Nó Có Tác Dụng Gì Với Trĩ?


Lần Xem: 1050

      Bệnh trĩ là một căn bệnh mang lại nhiều lo lắng cho người bệnh bởi những hệ lụy mà bệnh gây ra vô cùng nguy hiểm. Để chữa bệnh trĩ nhiều người bệnh thường lựa chọn sử dụng ngư tinh thảo và curcumin. Vậy ngư tinh thảo và Curcumin có nhiều trong thực phẩm nào nó có tác dụng gì với trĩ?

Thực phẩm chứa nhiều ngư tinh thảo và Curcumin và các công dụng với trĩ

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu, bệnh trĩ thường gặp ở những đối tượng thường xuyên bị táo bón, mang thai, ăn uống thiếu chất xơ, làm việc ngồi hay đứng quá lâu, ít vận động,…

 Các triệu chứng thường thấy của bệnh trĩ gồm: đi ngoài khó khăn, đi ngoài ra máu dính trên giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân, đau rát hậu môn, vùng hậu môn bị sưng tấy, hậu môn tiết nhiều dịch nhầy gây cảm giác ngứa hậu môn, sa búi trĩ.

Ngư tinh thảo và Curcumin có nhiều trong thực phẩm nào nó có tác dụng gì với trĩ?

Ngư tinh thảo và Curcumin có nhiều trong thực phẩm nào nó có tác dụng gì với trĩ?

 Từ ngàn đời xưa cho đến nay các phương pháp điều trị bệnh trĩ dân gian vẫn được nhiều người áp dụng phổ biến. Thiên nhiên cho rất nhiều nguyên liệu có công dụng chữa bệnh trĩ hiệu quả. Trong đó, ngư tinh thảo và Curcumin được rất nhiều người bệnh lựa chọn trong các bài thuốc để điều trị bệnh trĩ.

 Để giúp người bệnh có thể hiểu rõ ngư tinh thảo và Curcumin có nhiều trong thực phẩm nào nó có tác dụng gì với trĩ, các chuyên gia đã có một số chia sẻ thông tin như sau:

 Ngư tinh thảo

 Ngư tinh thảo còn có tên gọi là rau diếp cá hay ra giấp cá rất dễ trồng và thường được dùng để làm rau ăn hoặc bào chế thành thuốc chữa nhiều căn bệnh.

Ngư tinh thảo còn có tên gọi là rau diếp cá có nhiều công dụng tốt trong chữa bệnh trĩ

Ngư tinh thảo còn có tên gọi là rau diếp cá có nhiều công dụng tốt trong chữa bệnh trĩ

 Theo nghiên cứu của đông y diếp cá có tính mát, vị hơi chua có các công dụng trong thanh nhiệt, sát khuẩn, giảm mụn nhọt, sưng viêm rất tốt.

 Nghiên cứu tây y cho thấy trong thành phần của diếp cá có chứa nhiều Quercitrin có công dụng làm chắc mao mạch, tĩnh mạch. Tinh dầu của diếp cá có nhiều công dụng trong kháng viêm, giảm sưng, diệt khuẩn.

 Đối với những người mắc bệnh trĩ rau diếp cá có công dụng giúp nhuận tràng, phòng chống và khắc phục được táo bón, giảm sưng viêm. Do đó, có thể dùng rau diếp cá giúp hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả.

 Curcumin

 Đây là một trong những hoạt chất chủ yếu có trong củ nghệ.

 Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, tinh chất Curcumin có trong củ nghệ có các công dụng trong chóng viêm rất tốt, giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm do bệnh trĩ gây ra. Chất Curcumin giúp người bệnh khống chế được sự phát triển của bệnh, tốt cho tiêu hóa, thông mật.

Curcumin là hoạt chất chính của củ nghệ giúp hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả

Curcumin là hoạt chất chính của củ nghệ giúp hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả

 Các bài thuốc chữa bệnh trĩ có chứa thành phần Curcumin của củ nghệ giúp các tổn thương do trĩ gây ra nhanh chóng được lành lại, khử trùng, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

 - Ngư tinh thảo và Curcumin là một trong những vị thuốc rất tốt đối với những ai đang mắc hải căn bệnh trĩ.

 - Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia bệnh trĩ có diễn biến khá phức tạo và biến chứng rất nguy hiểm. Các bài thuốc dùng ngư tinh thảo và đương quy chỉ có thể tạm thời giảm các triệu chứng của bệnh chứ không thể khắc phục được hoàn toàn mầm bệnh.

 Người bệnh cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp nhằm tránh các biến chứng không mong muốn do bệnh có thể xảy ra.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc về ngư tinh thảo và Curcumin có nhiều trong thực phẩm nào nó có tác dụng gì với trĩ hãy nhấp ngay vào bảng chat để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Đa Khoa Hoàn Cầu tư vấn nhanh chóng, chính xác.