• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Nếu Sử Dụng Quá Nhiều Mật Ong Thì Điều Gì Sẽ Xảy Ra?


Lần Xem: 984

 Chúng ta đều biết rằng mật ong rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta có thể lạm dụng loại thực phẩm này bởi nó có thể gây ra những tác hại không mong muốn nếu sử dụng quá nhiều. Vậy nếu sử dụng quá nhiều mật ong thì điều gì sẽ xảy ra?

Điều gì sẽ xảy ra nếu sử dụng quá nhiều mật ong?

 Mật ong được biết đến như một loại thần dược rất tốt cho sức khỏe và cả trong “công cuộc” làm đẹp của phụ nữ. Mật ong có chứa đến 80% đường và 20% còn lại bao gồm các dưỡng chất như sắt, can-xi, phốt-pho và Vitamin C, B và ma-giê...

Nếu sử dụng quá nhiều mật ong thì sẽ xảy ra điều gì?

Nếu sử dụng quá nhiều mật ong thì sẽ xảy ra điều gì?

 Nguyên liệu thiên nhiên kì diệu này có thuộc tính kháng khuẩn và khử trùng giúp gia tăng hiệu quả chữa lành những tổn thương. Tuy nhiên, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, nếu bạn lạm dụng quá nhiều loại thực phẩm này sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe.

 Những tác hại khi sử dụng mật ong quá nhiều

 + Tăng lượng đường trong máu

 Mật ong có chứa nhiều carbohydrate nên có xu hướng làm tăng lượng đường trong máu. Với những người khỏe mạnh, việc sản xuất insulin sẽ làm giảm mức đường nhưng với người bị tiểu đường, họ có thể nhận thấy sự gia tăng bất thường của lượng đường trong máu. Do đó, với người bị bệnh tiểu đường thường không được phép dùng mật ong.

Dùng nhiều mật ong có thể gây sâu răng cũng như các vấn đề răng miệng khác

Dùng nhiều mật ong có thể gây sâu răng cũng như các vấn đề răng miệng khác

 + Vấn đề nha khoa

 Theo một số thống kê cho thấy, khoảng 82% mật ong bao gồm đường có thể dễ dàng làm bạn bị sâu răng. Mật ong có thể dễ dàng dính vào răng vì độ nhớt cao của nó. Ngoài ra, mật ong còn “giúp” vi khuẩn trong miệng tạo ra axit gây ra sự xói men răng và dẫn đến sâu răng. Vì vậy, nên lạm dụng mật ong quá nhiều trong chế độ ăn uống.

 + Tăng cân

 Mật ong sẽ khiến bạn tăng cân một cách không mong muốn bởi chất fructose có trong mật ong có thể dẫn đến béo phì và các vấn đề sức khoẻ khác do hàm lượng đường cao. Mặc dù là tự nhiên, nhưng nồng độ đường quá cao trong mật ong cũng gây ảnh hưởng đến trái tim của bạn.

 + Ảnh hưởng đến đường tiêu hóa

       Mật ong có tính axit do đó có thể ăn mòn các lớp lót của dạ dày, thực quản và ruột, dẫn đến những vấn đề của đường tiêu hóa. Nếu dùng mật ong trong một thời gian dài, bạn có thể gặp phải tình trạng trào ngược dạ dày.

 + Táo bón và đau bao tử

 Táo bón là một vấn đề sức khoẻ có thể phát sinh khi ăn quá nhiều mật ong. Nồng độ fructose cao là nguyên nhân của việc này. Nó có thể là đầy bụng và tiêu chảy do đó hãy hạn chế ăn mật ong hoặc áp dụng các cách chữa táo bón hiệu quả.

 + Huyết áp thấp

 Các thành phần có trong mật ong có thể dẫn đến hạ huyết áp nếu ăn quá nhiều. Chính vì thế, những người huyết áp thấp, việc ăn nhiều mật ong sẽ rất nguy hiểm và nếu muốn sử dụng thì tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Nếu có những vấn đề về sức khỏe nên đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời

Nếu có những vấn đề về sức khỏe nên đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời

 Khuyến cáo: Mặc dù mật ong mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên khi dùng một lượng lớn mật ong đối với cơ thể chúng ta sẽ gây ra rất nhiều những ảnh hưởng khác. Theo các nghiên cứu, chỉ nên dùng khoảng 50 ml (10 muỗng cà phê) mật ong mỗi ngày. Nhưng liều lượng này cũng không thể được đảm bảo, vì nó phụ thuộc vào chế độ ăn uống và lối sống của mỗi người. Vì vậy, liều lượng khuyến cáo có thể khác nhau.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc sử nếu sử dụng quá nhiều mật ong thì điều gì sẽ xảy ra do các bác sĩ tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu chia sẻ. Nếu có những thắc mắc liên quan đến địa chỉ trị bệnh trĩ hcm hay những vấn đề liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt nhất.