• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Nếu Bạn Muốn Cải Thiện Táo Bón Hãy Thử Sử Dụng Những Thực Phẩm Sau


Lần Xem: 867

       Táo bón là 1 trong những tình trạng thường gặp gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của những ai mắc phải tình trạng này. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện táo bón hãy thử sử dụng những thực phẩm sau.

Những thực phẩm sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện táo bón

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu, táo bón có thể gặp phải ở bất kỳ đối tượng nào, đây là tình trạng đại tiện khó khăn, phân thường to, cứng cần phải tốn nhiều sức để rặn mạnh trong thời gian dài mới có thể tống được phân ra bên ngoài.

Nếu bạn muốn cải thiện táo bón hãy thử sử dụng những thực phẩm sau

Nếu bạn muốn cải thiện táo bón hãy thử sử dụng những thực phẩm sau

 Táo bón lâu ngày có thể gây ra tình trạng nứt, rách, chảy máu hậu môn mỗi khi đi đại tiện, đau rát hậu môn gia tăng nguy cơ mắc nhiều căn bệnh hậu môn trực tràng như: bệnh trĩ, viêm loét, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn,…

 Các chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng táo bón. Do đó, cần phải có 1 chế độ ăn uống hợp lý để có thể phòng ngừa và cải thiện táo bón.

 Nếu bạn muốn cải thiện táo bón hãy thử sử dụng những thực phẩm sau đây

 Táo một loại trái cây giàu chất xơ

 Thành phần của táo rất giàu chất xơ thực vật mang tính thủy dung. Loại chất xơ này có công dụng giúp bảo vệ thành ruột, làm hoạt hóa những vi khuẩn có lợi trong đường ruột, điều chỉnh các chức năng của dạ dày. Vì vậy, táo có các công dụng rất tốt trong làm sạch đường ruột, giúp đại tiện được dễ dàng hơn phòng ngừa và cải thiện được tình trạng táo bón hiệu quả.

Táo có công dụng giúp nhanh chóng cải thiện táo bón hiệu quả

Táo có công dụng giúp nhanh chóng cải thiện táo bón hiệu quả

 Quả hồ đào (quả óc chó)

 Trong quả hồ đào có chứa phophos, vitamin B2,protein, glucide, sắt… có các công dụng nhuận tràng thông tiểu tiện, còn có hiệu quả bổ thận, ấm phổi, hỗ trợ trị thận suy, hen suyễn, chân yếu, lưng đau, tiểu tiện nhiều lần, đại tiện khó khăn.

 Nếu thường xuyên dùng quả hồ đào lâu sẽ rất tốt với sức khỏe , không gây tác dụng phụ, nhất là đối với những người mắc phải chứng táo bón.

 Bưởi giúp giảm nhiệt cơ thể và kích thích ruột

 Dùng nước ép bưởi tươi vào mỗi buổi sáng hoặc ăn bưởi sau giờ cơm trưa và cơm chiều có tác dụng giúp đại tiện dễ dàng hơn, từ đó có thể giảm táo bón hiệu quả.

 Không những vậy, ăn bưởi thường xuyên còn có tác dụng giúp giảm nóng nhiệt trong người, kích thích hoạt động của nhu động ruột tốt hơn, giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn, đồng thời kích thích hoạt động của đại tràng và các bộ phận khác của cơ thể, hạn chế táo bón đáng kể.

      Chuối chín

 Chuối có tính hàn, vị ngọt, có các công dụng giúp nhuận phổi thông ruột, giải khát. Chuối rất tốt đối với những người thường bị nhiệt nóng trong người, khô miệng, đại tiện khó khăn. Tuy nhiên, đối với những người bị tiêu chảy thì nên hạn chế dùng nhiều chuối.

Chuối chín rất tốt đối với những người thường xuyên bị táo bón

Chuối chín rất tốt đối với những người thường xuyên bị táo bón

 Trong chuối có chứa nhiều chất xơ thực vật, protein, vitamin, glucose và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Để đạt hiệu quả cao khi dùng chuối nên dùng những quả chuối đã chín sẽ giúp cải thiện được táo bón hiệu quả, nếu dùng chuối xanh có thể gây ra 1 số tác dụng phụ như táo bón.

 Gạo lứt

 Trong thành phần của gạo lứt có chứa nhiều tinh bột, protein, vitamin A, E, vitamin B1, canxi, sắt và phốt pho… Đặc biệt, thành phần chất xơ phong phú có trong gạo lứt sẽ giúp ngăn ngừa và hỗ trợ giảm các chứng táo bón rất tốt.

 Chất xơ có trong gạo lứt đỏ là một lọai hóa chất có tác dụng giúp phòng chống lại bệnh ung thư và bảo vệ các lớp tế bào thành bên trong của đại tràng, giúp cho nhu động của đại tràng được duy trì hoạt động bình, phòng tránh được bệnh ung thư kết tràng và táo bón hiệu quả.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì liên quan đến nếu bạn muốn cải thiện táo bón hãy thử sử dụng những thực phẩm sau hay muốn biết các thông tin gì về chi phí cắt búi trĩ hãy nhấp ngay vào khung chat để được các chuyên gia Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu tư vấn cụ thể.