• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Nếu Bạn Bị Táo Bón Mà Làm Những Điều Sau Tình Trạng Sẽ Càng Tồi Tệ Hơn


Lần Xem: 820

      Táo bón không chỉ gây nhiều khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, công việc mà còn gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, nguy cơ dẫn đến hình thành nhiều bệnh hậu môn trực tràng nguy hiểm nhất là bệnh trĩ. Nếu bạn bị táo bón mà làm những điều sau tình trạng sẽ càng tồi tệ hơn.

Khi bị táo bón mà làm những điều sau thì hậu quả sẽ càng tồi tệ hơn

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, táo bón có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào. Có thể nhận biết được táo bón qua tình trạng trên 3 ngày mà không đi đại tiện, phân thường khô, cứng và to khiến cho đi ngoài gặp nhiều khó khăn, cần phải cố dùng sức rặn mạnh trong thời gian dài mới tống được phân ra bên ngoài cơ thể, thậm chị táo bón còn gây đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn, sưng tấy vùng hậu môn,…

 Nếu như táo bón kéo dài sẽ gây ra vô vàn ảnh hưởng nguy hiểm đến cuộc sống và sức khỏe của những ai mắc phải tình trạng này. Vì vậy, mỗi người cần cò những biện pháp ngăn ngừa và khắc phục không để cho táo bón có thể phát triển nặng hơn.

 Những điều làm tình hình táo bón của bạn ngày càng tồi tệ hơn

 Thói quen ăn uống không hợp lý

 Các thói quen ăn uống không hợp lý như: dùng nhiều thực phẩm cay nóng, thức ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ, thừa đạm béo,… Ít ăn những thức ăn có chất xơ như rau xanh, trái cây, ngũ cốc, uống ít nước mỗi ngày… khiến cho quá trình tiêu hóa chậm hơn, gây đầy hơi, khó tiêu và khiến cho táo bón sẽ nghiêm trọng hơn.

hói quen ăn uống không hợp lý là những điều làm tình hình táo bón của bạn ngày càng tồi tệ hơn

Thói quen ăn uống không hợp lý là những điều làm tình hình táo bón của bạn ngày càng tồi tệ hơn

 Không những vậy, thường xuyên uống nhiều bia rượu, cà phê, trà đặc, nước uống có gas,… sẽ khiến cho các chức năng gan, ruột trong cơ thể bị ảnh hưởng, có thể gây mất nước trong cơ thể từ đó khiến cho các triệu chứng của táo bón sẽ phát triển nặng hơn.

 Lười vận động, luyện tập thể dục

 Nếu không thường xuyên vận động, hoạt động thể chất, luyện tập thể dục, thể thao sẽ khiến cho lưu lượng máu cung cấp đến ruột bị suy giảm, hoạt động của ruột kém, quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra không tốt từ đó dễ dẫn đến táo sẽ kéo dài và nghiêm trọng hơn.

 Dùng nhiều thuốc nhuận tràng

 Khi bị táo bón nếu như dùng nhiều thuốc nhuận tràng sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc dùng nhiều thuốc nhuận tràng sẽ khiến cho hoạt động của nhu động ruột kém từ đó khiến cho táo bón nặng hơn, thậm chí có thể gây co giật, mất cân bằng điện giải, rối loạn nhịp tim, đau nhức các cơ bắp,…

Sử dụng nhiều thuốc nhuận tràng cũng khiến cho tình trạng táo bón nặng hơn

Sử dụng nhiều thuốc nhuận tràng cũng khiến cho tình trạng táo bón nặng hơn

 Nhịn đi đại tiện trong thời gian dài

 Nhịn đi đại tiện quá lâu sẽ khiến cho phân ứ đọng lâu gày trong cơ thể, gia tăng nhiều áp lực lên khoang chậu và vùng hậu môn, trực tràng lâu ngày sẽ có thể dẫn đến căn giãn, phình mạch và hình thành nên nhiều căn bệnh nguy hiểm như: bệnh trĩ, viêm loét, nứt kẽ hậu môn,…

 Táo bón có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm không chỉ với cuộc sống, công việc mà còn cả với sức khỏe. Vì vậy, để đảm bào khắc phục được táo bón hiệu quả cần phải đến các cơ sở y tế thăm khám để từ đó các bác sĩ đưa ra các cách chữa táo bón hiệu quả, nhanh chóng.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì liên quan đến vấn đề nếu bạn bị táo bón mà làm những điều sau tình trạng sẽ càng tồi tệ hơn hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về chi phí cắt búi trĩ hãy nhấp ngay vào khung tư vấn để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu tư vấn cụ thể.