• logo
  • logo
    • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Bị mụn nhọt ở hậu môn là bệnh gì? Cần phải làm sao?


Lần Xem: 721

Hậu môn chính là khu vực mà khi có bất cứ tình trạng nào xảy ra nó sẽ cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm mà chúng ta không nên chủ quan trong việc chữa trị. Với dấu hiệu mụn nhọt ở hậu môn cũng là một trong số đó, ngay khi thấy bản thân bị xuất hiện mụn nhọt tại khu vực này người bệnh cần sớm thăm khám và điều trị. Vậy nguyên nhân vì sao và cần làm gì nếu xuất hiện mụn nhọt ở hậu môn? Cùng tham khảo phần chia sẻ được trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn!

Muốn chữa trị mụn nhọt ở hậu môn?

>>> Click [chat] sẽ có chuyên gia tư vấn ngay!

BỊ MỤN NHỌT Ở HẬU MÔN LÀ BỆNH GÌ?

Nói về mụn nhọt ở hậu môn thì các chuyên gia tại phòng khám Hoàn Cầu chia sẻ rằng đây chính là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý khác nhau. Điển hình đó chính là:

1. Bệnh apxe hậu môn

Nói về tình trạng mụn nhọt ở hậu môn là dấu hiệu bệnh gì thì đây có thể là apxe hậu môn. Bởi vì mụn nhọt xảy ra ở đây là do sự tích tụ của tế bào da chết, tích tụ bã nhờn cùng với vi khuẩn. Chính điều này sẽ gây tắc nghẽn ở lỗ chân lông tại bề mặt da hậu môn.

Thường mụn tại hậu môn phần lớn sẽ tự khỏi được nhưng nếu như hình thành sâu ở bên trong da thì nó có thể phát triển và gây apxe chứa mủ ở bên trong. Chính vì vậy nó gây tình trạng mệt mỏi, đau đớn, chảy dịch trực tràng hơn nữa còn gây sốt. Nếu không sớm điều trị có thể dẫn đến tự vỡ và gây rò hậu môn rất nguy hiểm.

2. Bệnh trĩ

Một số trường hợp thì mụn nhọt hậu môn cũng là do biểu hiện của bệnh trĩ. Bởi vì những nốt mụn mủ hoặc là cục máu đông có thể nó sẽ hình thành ở khu vực hậu môn và gây sự khó chịu cho người bệnh. Đôi khi nốt mụn này là một búi trĩ (nếu người bệnh thấy bị đau đớn hoặc kích thích).

Ngoài tình trạng xuất hiện mụn nhọt ở hậu môn thì người bị bệnh trĩ còn thấy có những dấu hiệu kèm theo như là: ngứa ở hậu môn, hậu môn bị đau, có khối u sần sưng và đau gần ở lỗ hậu môn, có phân rò rỉ, có dính máu trên giấy vệ sinh... Chúng ta cần sớm chữa trị để không dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.

Có nhiều bệnh lý gây mụn nhọt ở hậu môn

Có nhiều bệnh lý gây mụn nhọt ở hậu môn

3. Do mụn rộp sinh dục

Một số những căn bệnh liên quan đến tình dục như là mụn rộp sinh dục cũng sẽ gây nên những nốt sưng có sự tương tự như là mụn ở hậu môn hoặc là ở vùng lông mu. Thường mụn rộp này do virus gây ra và nó có thể sẽ dẫn đến chảy dịch hoặc lở loét.

Nếu ở nam giới thì còn thấy xuất hiện thêm những mụn nước ở thân của dương vật, ở mông, gần lỗ hậu môn. Còn ở nữ giới sẽ thấy có mụn nước hình thành ở xung quanh khu vực âm đạo và âm hộ hoặc ở hậu môn, ở mông.

4. Do mụn cóc ở hậu môn

Tình trạng mụn nhọt ở hậu môn cũng có thể là mụn cóc ở hậu môn và do virus HPV gây ra. Những mụn cóc nó thường được hình thành bởi những nốt mụn nhỏ và sẽ phát triển dần dần lớn dần có thể còn bao phủ lớn cả lỗ hậu môn.

Mụn cóc ở hậu môn thường sẽ không gây đau đớn hay khó chịu, nhưng nếu như mụn cóc phát triển lớn thì nó có thể gây chảy máu, ngứa và rò dịch hậu môn.

5. Do ung thư hậu môn

Cuối cùng thì nổi mụn nhọt tại hậu môn cũng có thể là do những tế bào ung thư phát triển ở khu vực bên trong mô hậu môn. Những dấu hiệu lúc này sẽ thấy đó là đau tại hậu môn, tại xung quanh khu vực trực tràng và còn hình thành khối u tại lỗ hậu môn.

Ung thư hậu môn có thể lành tính hoặc ác tính nhưng nó có thể lây sang bộ phận khác hơn nữa còn xảy ra biến chứng theo thời gian.

CẦN LÀM GÌ KHI MỤN BỊ NHỌT Ở HẬU MÔN?

Khi bị xuất hiện tình trạng mụn nhọt ở hậu môn thì như đã chia sẻ nó có thể là những nốt mụn nhọt thông thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu của nhiều tình trạng bệnh lý nguy hiểm. Do vậy người bệnh cần phải:

Cần sớm chữa trị khi thấy có mụn nhọt tại hậu môn

Cần sớm chữa trị khi thấy có mụn nhọt tại hậu môn

1. Có phương pháp vệ sinh hậu môn sạch sẽ

Người bệnh nên vệ sinh hậu môn kĩ và sạch bằng nước và lau nhẹ bằng khăn mềm khô sau khi đã rửa sạch. Có thể rửa hậu môn bằng nước ấm và nên mặc đồ lót với chất liệu vải tự nhiên tạo cảm giác thoải mái dễ chịu.

Đồng thời cần thực hiện an toàn tình dục, tuân thủ 1 vợ 1 chồng để đảm bảo không mắc phải các bệnh mụn nhọt hậu môn do các bệnh ở đường tình dục gây ra.

2. Sớm thăm khám và chữa trị kịp thời

Bên cạnh đó khi bản thân thấy xuất hiện mụn nhọt ở hậu môn thì cũng cần phải sớm đến với phòng khám uy tín như đa khoa Hoàn Cầu để được các chuyên gia thăm khám và đưa ra cách chữa trị phù hợp kịp thời.

Nếu như bệnh ở mức độ nhẹ thì hầu hết bệnh nhân sẽ được sử dụng thuốc và tuân thủ chế độ chăm sóc theo dặn dò bác sĩ. Nếu bệnh nặng thì các chuyên gia sẽ áp dụng những phương pháp tiên tiến hơn như HCPT, PPH... tùy theo từng tình trạng bệnh lý sẽ có phương pháp chữa trị tốt nhất.

Đảm bảo rằng với hệ thống máy móc tiên tiến, phòng ốc khang trang, phương pháp chữa trị hiện đại, bác sĩ giỏi, tận tâm... sẽ giúp cho bạn được khám và chữa trị tốt nhất khi đến với Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu.

Toàn bộ những phần chia sẻ được chúng tôi trình bày trong bài viết trên đây hy vọng rằng đã giúp bạn biết rõ nổi mụn nhọt ở hậu môn là dấu hiệu bệnh gì và cần phải làm sao. Ngoài ra nếu bạn cần được hỗ trợ tư vấn kĩ hơn vui lòng click qua khung chat online ở cuối bài sẽ được các chuyên gia của Hoàn Cầu tận tình giải đáp.