• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Một Vài Nguyên Nhân Dẫn Đến Dùng Thuốc Chữa Bệnh Trĩ Không Hiệu Quả


Lần Xem: 926

      Khi mắc bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ có thể dùng phương pháp nội khoa sử dụng thuốc để hỗ trợ điều trị bệnh. Nhưng không phải bất cứ người bệnh nào dùng thuốc cũng có thể chữa khỏi được bệnh. Hãy cùng tìm hiểu một vài nguyên nhân dẫn đến dùng thuốc chữa bệnh trĩ không hiệu quả trong bài viết sau đây.

Những nguyên nhân khiến điều trị bệnh trĩ bằng thuốc không hiệu quả

 Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hoàn Cầu, bệnh trĩ do các đám rối tĩnh mạch quanh vùng hậu môn trực tràng bị căn giãn, chèn ép quá mức lâu ngày sẽ gây phình mạch dẫn đến hình thành nên các búi trĩ.

 Bao gồm 3 dạng bệnh trĩ phổ biến đó là: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Mỗi dạng trĩ sẽ phát triển theo 4 giai đoạn cơ bản với các triệu chứng như: đi đại tiện ra máu, hậu môn sưng tấy, đau rát hậu môn nhất là sau mỗi lần đi đại tiện, vùng hậu môn tiết dịch nhầy gây ngứa ngáy, khó chịu dữ dội, các búi trĩ sa ra bên ngoài hậu môn,…

 Các bác sĩ cho biết, khi bệnh trĩ vừa hình thành ở giai đoạn 1, các triệu chứng đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn chưa nhiều thì việc điều trị có thể dùng thuốc để điều trị. Tuy nhiên, có nhiều người bệnh vì dùng thuốc sai cách nên dẫn đến điều trị bệnh không đạt hiệu quả, bệnh không khỏi.

Một vài nguyên nhân dẫn đến dùng thuốc chữa bệnh trĩ không hiệu quả

Một vài nguyên nhân dẫn đến dùng thuốc chữa bệnh trĩ không hiệu quả

 Để giúp người bệnh hiểu rõ được ột vài nguyên nhân dẫn đến dùng thuốc chữa bệnh trĩ không hiệu quả, các bác sĩ chuyên khoa cho biết dùng thuốc chữa bệnh trĩ không hiệu quả có thể do những nguyên nhau sau:

 Một vài nguyên nhân dẫn đến dùng thuốc chữa bệnh trĩ không hiệu quả

 Vì người bệnh không hiểu rõ được những việc tuyệt đối không làm khi uống thuốc tây nên dẫn đến tình trạng bệnh không thể khỏi. Nguyên nhân khiến cho việc dùng thuốc không hiệu quả chủ yếu do:

 Uống thuốc khi bụng đang đói

 Hầu hết các loại thuốc đều có thể gây kích ứng đến niêm mạc dạ dày nếu uống lúc đang đói. Có nhiều loại thuốc phải uống lúc quá trình tiêu hóa đang diễn ra. Vì vậy, người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân theo chỉ định của bác sĩ để dùng thuốc đúng cách hơn.

Uống thuốc khi bụng đói là 1 trong những việc tuyệt đối không làm khi uống thuốc tây

Uống thuốc khi bụng đói là 1 trong những việc tuyệt đối không làm khi uống thuốc tây

 Nghiền thuốc khi uống

 Khi nghiền hay bè thước sẽ ảnh hưởng đến bao phủ của thuốc và thời gian phát huy tác dụng khi thuốc đến dạ dày. Chính vì vậy, không nên xử lý thuốc khi chưa thông qua chỉ định của bác sĩ.

 Uống thuốc bằng nước nóng

 Việc dùng nước nóng để uống thuốc có thể gây ra tình trạng phá hủy màng sơn và thành phần của thuốc trước khi chúng được hấp thụ tại dạ dày. Do đó, chỉ nên dùng nước đun sôi để nguội để uống thuốc giúp giữ nguyên được các thành phần của thuốc và không gây tổn hại đến sức khỏe của người bệnh.

 Uống thuốc bằng nước trái cây

 Dùng nước trái cây khi uống thuốc có thể át đi mùi vị khó chịu của thuốc. Tuy nhiên các loại axit có trong trái cây có thể khiến cho cấu trúc của thuốc bị biến đổi gây nhiều ảnh hưởng xấu cho dạ dày.

Uống thuốc bằng nước trái cây khiến cho chữa bệnh trĩ không hiệu quả

Uống thuốc bằng nước trái cây khiến cho chữa bệnh trĩ không hiệu quả

 Nằm khi uống thuốc

 Khi uống thuốc với tư thế nằm có thể khiến cho thuốc dính vào vách của thực quản khiến cho hiệu quả của thuốc suy giảm và gây tổn thương đến thực quản.

 Bên trên là những chia sẻ thông tin về vấn đề một vài nguyên nhân dẫn đến dùng thuốc chữa bệnh trĩ không hiệu quả. Hy vọng người bệnh có thể áp dụng đúng cách và điều trị bệnh được hiệu quả.

 Nếu tình trạng bệnh phát triển nặng, việc dùng thuốc không hiệu quả người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp như dùng các biện pháp ngoại khoa tiểu phẫu cắt, mổ trĩ để điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả.

 Mọi thắc mắc liên quan hay các thắc mắc về chi phí cắt búi trĩ hãy nhấp ngay vào khung chat để được các chuyên gia Phòng khám chuyên khoa trĩ Hoàn Cầu tư vấn cụ thể.