• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Một Số Bệnh Thường Xuất Hiện Ở Ruột Non Mà Bạn Nên Biết


Lần Xem: 1303

 Ruột non là nơi có thể xảy ra nhiều bệnh lý và gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác cũng như sức khỏe của cơ thể. Chính vì thế, một số bệnh thường xuất hiện ở ruột non mà bạn nên biết sẽ giúp bạn có thể chủ động phòng bệnh cũng như việc điều trị được tốt hơn.

Các bệnh nào thường xuất hiện ở ruột non?

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, ruột non là một phần ống tiếu hóa nối tiếp dạ dày và tá tràng, có chiều dài khoảng 7mt, đường kính khoảng 3cm. Đây là nơi diễn ra quá trình tiêu hóa cũng như hấp thụ các chất dinh dưỡng khi được đưa vào cơ thể.

 Chính vì thế, nếu ở vị trí này xảy ra bất cứ một tổn thương nào điều có thể gây ảnh hưởng ra nhiều bộ phận khác trên cơ thể, nhất là có thể kéo xuống vùng hậu môn trực tràng.

Các bệnh nào thường xuất hiện ở ruột non?

Các bệnh nào thường xuất hiện ở ruột non?

 Dưới đây là một số bệnh thường xuất hiện ở ruột non mà bạn nên biết để có thể chủ động phòng tránh và điều trị nếu có dấu hiệu bệnh lý:

 ♦ Viêm túi thừa Meckel

 Triệu chứng của bệnh viêm túi thừa Mecket thường có phần giống với viêm ruột thừa cấp tính và tắt ruột cấp tính. Do đó, rất khó để có thể xác định được quá trình nguyên phát cũng như nguyên nhân trừ khi bằng cách thăm dò.

 Người bệnh mắc chứng viêm túi thừa Mecket sẽ có cảm giác đau đớn ở vị trí gần rốn hoặc thấp hơn. Các cơn đau không thể giảm xuống nếu được ăn no hoặc đượck bổ sung chất kiềm.

 Xuất hiện máu trong phân, đại tiện ra máu. Xuất huyết dạ dày ruột và thủng có thể xảy ra cùng một lúc.

Ruột non là nơi rất dễ gây ra nhiều bệnh lý

Ruột non là nơi rất dễ gây ra nhiều bệnh lý

 Việc xác định bệnh sẽ thông qua nội soi cắt lớp với chất đồng vị phóng xạ technetium.

 Viêm túi thừa Meckel là Một vài bệnh thường xuất hiện ở ruột non nguy hiểm cần phải nhanh chóng cắt bỏ để tránh gây những ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe sau này.

 ♦ Tắt ruột non thực thể cấp tính

 Đây là căn bệnh thường xảy ra ở ruột non nhất là tại hồi tràng.

 Các triệu chứng của bệnh như: đau bụng thành cơn quanh rốn, các cơn đau ngày càng lan rộng hơn, nôn mửa, thường xuyên bị táo bón, sôi bụng, trướng bụng, khó tiêu, cơ thể suy yếu, mệt mỏi, đổ mồ hôi, tim đập nhanh, cơ thể mất nước,…

 Tắt ruột non có thể dẫn đến thủng, viêm màng bụng, viêm nhiễm khuẩn huyết khiến cho sức khỏe suy giảm trầm trọng ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt, công việc của người bệnh. Ngoài ra, bệnh còn có thể dẫn đến nguy cơ hình thành nên bệnh trĩ khi không được quan tâm và điều trị sớm.

► Khi mắc bệnh trĩ phải làm sao?

 Các bác sĩ cho biết, hầu hết các bệnh liên quan đến đường ruột đều có thể kéo theo nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí ra nhiều bệnh lý ở hậu môn trực tràng, đặc biệt là căn bệnh trĩ.

 Do đó, khi có các dấu hiệu đau rát hậu môn hay đại tiệ ra máu thường xuyên người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế được được thăm khám kịp thời, bởi vì lúc này khả năng mắc bệnh trĩ là rất caop.

 Bên cạnh việc điều trị các bệnh ruột người bệnh cũng cần phải tiến hành điều trị bệnh trĩ thông qua các phương pháp hiện đại để tránh được những nguy hiểm do bệnh gây ra.

Đa Khoa Hoàn Cầu-địa chỉ chữa bệnh hậu môn trực tràng uy tín, hiệu quả

Đa Khoa Hoàn Cầu-địa chỉ chữa bệnh hậu môn trực tràng uy tín, hiệu quả

 Người bệnh có thể đến các cơ sở y tế gần nhà hoặc đến Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Nguyễn Tãi để thăm khám và điều trị hiệu quả. Bên cạnh phương pháp điều trị tốt thì phòng khám còn có đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị y tế hiện đại,… giúp quá trình khám chữa bệnh luôn diễn ra một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến một số bệnh thường xuất hiện ở ruột non mà bạn nên biết do các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu còn những thắc mắc khác liên quan đến bệnh trĩ, chi phí cắt búi trĩ, hãy liên hệ cho chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt.