• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Một Lối Sống Thiếu Vận Động Có Thể Dẫn Đến Bệnh Trĩ


Lần Xem: 1112

 Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, một lối sống thiếu vận động có thể dẫn đến bệnh trĩ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết được điều này. Do đó, các bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ của Đa Khoa Hoàn Cầu xin đưa ra những thông tin hữu ích về vấn đề này để giúp mọi người hiểu rõ hơn và có thể chủ động phòng tránh bệnh trĩ.

Một lối sống thiếu vận động có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ

  Các bác sĩ cho biết, trĩ là căn bệnh được hình thành khi các tĩnh mạch hậu môn căng phồng bất thường tạo thành những búi trĩ. Búi trĩ được hình thành bên trong ống hậu môn thì được gọi là trĩ nội, bên ngoài hậu môn gọi là trĩ ngoại và nếu như búi trĩ vừa xuất hiện bên trong lẫn bên ngoài thì gọi là trĩ hỗn hợp.

Hình ảnh bệnh trĩ

Hình ảnh bệnh trĩ 

 Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ như: chế độ ăn uống thiếu chất xơ, thói quen ăn nhiều thức ăn cay nóng, uống nhiều bia rượu hay dùng các chất kích thích, phụ nữ mang thai, người cao tuổi,… Và một lối sống thiếu vận động dẫn đến trĩ cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu.

  Một lối sống thiếu vận động có thể dẫn đến bệnh trĩ dễ dàng

 Kết quả của rất nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên ngồi, đứng một chỗ quá lâu và ít vận động thân thể sẽ có nguy cơ mắc bệnh trĩ lên đến hơn 70%. Trong khi đó, những người ít ngồi hay đứng lâu và vận động thường xuyên thì nguy cơ mắc bệnh trĩ chỉ ở mức dưới 40% mà thôi.

 Ngồi nhiều, đứng lâu và ít vận động sẽ tạo áp lực khá lớn cho vùng hậu môn – trực tràng. Tình trạng này cứ thế diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến cho hệ thống tĩnh mạch vùng hậu môn – trực tràng bị sưng phồng quá mức tạo nên các búi trĩ.

 Đối tượng dễ mắc bệnh trĩ do ít vận động có thể kể đến chính là: dân văn phòng, thợ may, tài xế, công nhân, người nghiện game, người lười vận động,…

Dân văn phòng có một lối sống thiếu vận động có thể dẫn đến bệnh trĩ

Dân văn phòng có một lối sống thiếu vận động có thể dẫn đến bệnh trĩ

 Một khi mắc bệnh trĩ, người bệnh sẽ phải chịu đựng nhiều điều phiền toái, ảnh hưởng rất lớn đến mọi vấn đề sinh hoạt đời sống và công việc. Nguy hiểm nhất chính là nếu như bệnh trĩ kéo dài sẽ có thể mang tới nhiều hệ lụy nguy hiểm như: thiếu máu, sa nghẹt trĩ, hoại tử búi trĩ, nhiễm trùng hậu môn, tăng nguy cơ bị ung thư trực tràng,…

  Do đó, để phòng tránh bệnh trĩ, mọi người không nên ngồi quá nhiều, đứng quá lâu mà nên thường xuyên thay đổi tư thế, đứng lên đi lại vận động để giảm áp lực lên vùng hậu môn. Cần phải rèn luyện thân thể đều đặn bằng một bộ môn thể dục, thể thao yêu thích để phòng ngừa bệnh trĩ cũng như tăng cường sức khỏe.

 Ngoài ra, cũng cần phải uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, tránh ăn các loại thực phẩm có tính cay nóng, có chứa các chất kích thích, không uống rượu bia, cà phê, không hút thuốc lá,… để không bị bệnh trĩ ghé thăm.

 Trên đây là những thông tin xung quanh vấn đề “một lối sống thiếu vận động có thể dẫn đến bệnh trĩ”. Nếu còn cần tư vấn thêm về nguyên nhân cụ thể gây nên bệnh trĩ, bệnh trĩ hỗn hợp là gì, cách chữa trị ra sao,… tất tần tật mọi vấn đề về bệnh trĩ sẽ được tư vấn chi tiết tại hệ thống chat trực tuyến của Phòng Khám chuyen khoa trĩ Hoàn Cầu .

Bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ đang tư vấn cho người bệnh

Bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ đang tư vấn cho người bệnh

 Đa Khoa Hoàn Cầu không những là địa chỉ chữa trị bệnh tốt nhất hcm mà còn là địa chỉ tư vấn nhiệt tình các vấn đề về bệnh trĩ. Chỉ cần người bệnh có thắc mắc và cần được giải đáp thì chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình.