• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Men Vi Sinh Là Gì Và Công Dụng Của Men Vi Sinh Trong Tiêu Hóa


Lần Xem: 1193

 Chúng ta vẫn thường nghe nhắc đến men vi sinh rất có lợi cho hệ tiêu hóa người nhưng không phải ai cũng biết rõ về nó. Vậy rốt cuộc men vi sinh là gì và công dụng của men vi sinh trong tiêu hóa như thế nào?

Men vi sinh là gì? Công dụng của men vi sinh đối với hệ tiêu hóa

 Để giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về men vi sinh, đội ngũ bác sĩ của Phòng Khám Hoàn Cầu xin đưa ra những thông tin hữu ích sau đây:

 1. Men vi sinh là gì?

công dụng của men vi sinh trong tiêu hóa là rất tốt

Men vi sinh chứa nhiều lợi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa

 Men vi sinh là một dạng chế phẩm sinh học nhằm giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp duy trì sự cân bằng hệ vi khuẩn và ức chế các loại vi khuẩn có hại gây bệnh bên trong đường ruột. Đây là một trong những chế phẩm có lợi cho sức khỏe tiêu hóa của người.

 2. Công dụng của men vi sinh đối với hệ tiêu hóa

 

 Men vi sinh có nhiều công dụng hữu ích đối với hệ tiêu hóa ở người như:

 - Các lợi khuẩn có trong men vi sinh sẽ giúp lên men thức ăn, sản xuất ra acid lactic, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn hại từ đó hạn chế nhiễm trùng tiêu hóa, cân bằng hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho đường ruột. Nhờ đó, đường ruột sẽ hoạt động một cách lành mạnh, thực hiện tốt chức năng tiêu hóa của mình.

 - Một số loại men vi sinh còn giúp cung cấp chất xơ hòa tan. Chất xơ này giúp nuôi dưỡng vi sinh vật có lợi trong đường ruột và việc tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn.

 - Men vi sinh cũng tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn giai đoạn cuối và bảo vệ tốt hơn cho ruột già,…

 3. Đối tượng thích hợp sử dụng men vi sinh

 Với những công dụng như trên nên men vi sinh sẽ thích hợp sử dụng đối với những đối tượng như:

 - Trẻ em bị rối loạn tiêu hóa, biếng ăn, tiêu chảy, táo bón.

 - Dùng cho các trường hợp người lớn bị mắc các bệnh về đường ruột, viêm đại tràng cấp và mãn tính, hội chứng bất dung nạp lactose,…

 - Men vi sinh cũng rất có ích cho những người ốm mới khỏi, giúp phòng tránh tình trạng táo bón, tiêu chảy, đầy bụng, khó tiêu,…

 - Đặc biệt, men vi sinh cũng hỗ trợ tuyệt vời cho những ai mắc phải chứng ngứa hậu môn, đau rát hậu môn do táo bón, bệnh trĩ hay do mắc phải các bệnh hậu môn – trực tràng khác.

Men vi sinh thích hợp cho những người bị ngứa hậu môn, đau rát hậu môn

Theo Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu men vi sinh thích hợp cho những người bị ngứa hậu môn, đau rát hậu môn

  Do đó, khi mắc các chứng bệnh về đường ruột, tiêu hóa hay bị đau rát, ngứa hậu môn thì có thể sử dụng men vi sinh hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để tránh tình trạng sử dụng không đúng cách gây phản tác dụng.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề men vi sinh là gì và công dụng của men vi sinh trong tiêu hóa. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, bạn có thể nhấn ngay vào khung chat bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể, tường tận nhất.