• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Măng Khô Giúp Nhuận Tràng Giảm Táo Bón Có Chính Xác Không?


Lần Xem: 971

      Măng khô là 1 trong những thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày của nhiều người và mang lại nhiều lợi ích cho sức khẻo không phải ai cũng biết đến. Trong đó măng khô giúp nhuận tràng giảm táo bón có chính xác không? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về vấn đề này trong bài viết sau đây.

Sử dụng măng khô có tác dụng nhuận tràng giảm táo bón không?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu cho biết, khi mắc phải táo bón sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh hậu môn trực tràng như: trĩ, nứt kẽ hậu môn, apxe hậu môn,…. Vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, vấn để sử dụng những thực phẩm có tác dụng nhuận tràng, giảm táo bón luôn được rất nhiều người quan tâm.

Măng khô giúp nhuận tràng giảm táo bón có chính xác không?

Măng khô giúp nhuận tràng giảm táo bón có chính xác không?

 Trước đây, đã có rất nhiều quan niệm cho rằng măng khô là 1 trong những thực phẩm không có giá trị dinh dưỡng cao, thậm chí ăn nhiều có thể gây hại máu. Tuy nhiên, qua nhiều nghiên cứu cho thấy đây là một trong những thực phấm có nhiều giá trị tốt trong cuộc sống hiện nay trong khi các thực phẩm béo ngọt, tinh chế tràn lan mà không có nhiều thực phẩm giàu chất xơ.

 Công dụng của măng khô với tiêu hóa giúp giảm táo bón

 Măng khô theo y học truyền thống có tính hơi hàn, vị ngọt hơi đắng. có các công dụng hóa đàm hạ khí, thanh nhiệt trừ phiền, thông lợi nhi tiện, tiêu thực giải độc thường được sử dụng để làm thuốc cho những đối tượng bị cảm mạc phong nhiệt, sởi và thủy đậu ở trẻ em, sốt cao, ăn uống chậm tiêu, đại tiện khó khăn,…

 Theo nhiều nghiên cứu cho thấy trong thành phần của măng có chứa nhiều chất protid, vitamin B1, B2, B3, vitamin C, sắt, phophos, canxi,… Đặc biệt trong măng có chứa khá nhiều thành phần chất xơ và magie.

 Với hàm lượng chất béo và đường ít, thành phần chất xơ cao từ đó giúp cho măng khô là 1 trong những thực phẩm có tác dụng thcu1 đẩy nhu động ruột hoạt động tốt hơn, trợ giúp tiêu hóa, nhuận tràng từ đó có thể phòng tránh và giảm táo bón hiệu quả.

Măng khô có tác dụng nhuận tràng giảm táo bón hiệu quả

Măng khô có tác dụng nhuận tràng giảm táo bón hiệu quả

 Không những vậy, với hàm lượng chất xơ và magie vốn có măng khô còn là 1 trong những thực phẩm có tác dụng chống ung thư, giảm hàm lượng cholesterol có trong máu, nâng cao sức khỏe rất tốt.

 Do đó, có thể áp dụng phương pháp nhuận tràng giảm táo bón bằng măng khô vô cùng đơn giản và hiệu quả. Dùng măng khô chế biến thành nhiều món ăn khác nhau dùng hằng ngày sẽ giúp cho đại tiện tốt hơn, giảm táo bón, đau rát hậu môn đáng kể.

 Nếu tình trạng táo bón kéo dài,rất có nguy cơ do các bệnh lý gây nên vì vậy nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám vá điều trị tránh để bệnh phát triển ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

 Mọi thắc mắc về vấn đề măng khô giúp nhuận tràng giảm táo bón có chính xác không hãy nhấp ngay vào khung chat để được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tư vấn cụ thể.