• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Lượng Rau Củ Hằng Ngày Nên Dùng Là Bao Nhiêu?


Lần Xem: 1031

 Rau củ quả là thực phẩm chủ yếu cung cấp chất xơ giúp tiêu hóa thuận lợi, tuy nhiên không phải cứ ăn thật nhiều rau củ mỗi ngày thì bạn sẽ cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vậy lượng rau củ hàng ngày nên dùng là bao nhiêu?

Lượng rau củ cần dùng mỗi ngày là bao nhiêu?

 

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, mỗi ngày cơ thể được nạp rất nhiều chất dinh dưỡng và trong đó rau củ là những loại thực phẩm giúp bổ sung, cung cấp chất xơ cũng như các dưỡng chất cần thiết khác.

 

Lượng rau củ hằng ngày nên dùng là bao nhiêu là đủ?

Lượng rau củ hằng ngày nên dùng là bao nhiêu là đủ?

 

 Tuy vậy, mỗi ngày nên ăn bao nhiêu rau củ thì không phải ai cũng biết, từ đó dẫn đến ăn quá ít hoặc quá nhiều gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

► Nên ăn bao nhiêu rau củ quả mỗi ngày?

 

 + 5 phần liệu có đủ

 Theo một vài nghiên cứu cho thấy, một người trưởng thành nên ăn ít nhất 5 phần rau củ và trái cây, tương đương với 400 g mỗi ngày để có thể cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

 Mỗi ngày nếu ăn 800 g rau củ trái cây hàng ngày và đa dạng hóa loại trái câythì có thể kéo dài tuổi thọ. Kết quả nghiên cứu cũng nói thêm với những người ăn ít hơn 7 phần (khoảng 560 g) sẽ có nguy cơ tử vong sớm cao hơn khoảng 42%.

 + Một phần là bao nhiêu

 Đối với người trưởng thành, một phần rau củ, trái cây trung bình là khoảng 80 g. Đối với trẻ em, một phần là lượng thức ăn sẽ ngang với kích thước của lòng bàn tay.

 

Rau củ nên ăn thay đổi mỗi ngày để cung cấp nhiều dưỡng chất khác nhau

Rau củ nên ăn thay đổi mỗi ngày để cung cấp nhiều dưỡng chất khác nhau

 

 + Có thể ăn một loại rau củ nhiều ngày không?

 Nên ăn nhiều loại rau củ quả khác nhau thay vì chỉ ăn một quả liên tục mỗi ngày, bỡi những loại rau củ khác nhau sẽ cung cấp các dương chất khác nhau.

 + Loại rau củ quả nào là tốt nhất

 Theo các bác sĩ hầu hết các loại rau củ và trái cây đều có lợi cho sức khỏe. Rsau củ quả tươi sống là tốt nhất nhưng nếu không thể mua đồ tươi, thì vẫn có thể thay thế bằng các sản phẩm đông lạnh bởi chất dinh dưỡng vẫn được lưu trữ.

 + Có thể uống nước ép không

 Nếu không thể ăn rau củ mỗi ngày bạn vẫn có thể xay chúng ra để uống, tuy nhiên nước ép chỉ được coi là một phần rau củ quả bởi lượng chất xơ đã bị giảm đi và nếu có thể hãy uống không có đường.

► Khi mắc bệnh trĩ cần làm gì?

 Các bác sĩ cho biết thêm, rau củ chính là nguồn cung chất xơ chủ yếu cho cơ thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt ngăn, đồng thời ngăn ngừa nhiều bệnh lý khác trong dó căn bệnh trĩ ở hậu môn trực tràng.

 Việc thiếu chất xơ có thể dẫn đến nhiều vấn đề ở hậu môn trực tràng bởi dễ gây táo bón, từ đó kéo theo đại tiện ra máu, đau hậu môn,… và tất cả những dấu hiệu trên đều có nhiều khả năng gây ra bệnh trĩ.

 Chính vì thế các sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu khuyên rằng khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường người bênh nên đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám nhanh chóng.

 Với những trường hợp bệnh trĩ cấp độ nhẹ sẽ được điều trị bằng thuốc, trường hợp cấp độ nặng sẽ được chữa bằng các phương pháp ngoại khoa cắt búi trĩ để rút ngắn thời gian điều trị và tránh các biến chứng khác. Chi phí cắt búi trĩ cao hay thấp sẽ dựa trên phương pháp mà người bệnh lựa chọn.

 

Tùy vào mức độ bệnh sẽ có hướng điều trị thích hợp

Tùy vào mức độ bệnh sẽ có hướng điều trị thích hợp

 

 Tại TP HCM, người bệnh có thể đến thăm khám và điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, đây là phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng uy tín, chất lượng được Sở Y tế cấp phép hoạt động và được đông đảo bệnh nhân lựa chọn điều trị.

 Hiện phòng khám đang áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến cùng với đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất đạt chuẩn… luôn đảm quá trình thăm khám và điều trị bệnh được diễn ra một cách tốt nhất và đạt hiệu quả cao.

 Trên đây là những thông tin về lượng rau củ hằng ngày nên dùng là bao nhiêu, hy vọng có thể giúp bạn có thêm được những kiến thức cần thiết. Nếu còn có những thắc mắc liên quan hãy  nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt hơn.