• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Làm Thế Nào Để Cầm Máu Khi Trĩ Bị Xuất Huyết?


Lần Xem: 2878

 Một trong những triệu chứng điển hình nhất của bệnh trĩ chính là trĩ xuất huyết. Tình trạng này nếu như kéo dài sẽ làm cho người bệnh bị mất nhiều máu, ngất xỉu. Vì vậy, vấn đề làm thế nào cầm máu khi trĩ bị xuất huyết luôn được nhiều người bệnh đặc biệt quan tâm đến.

Làm cách nào để giúp cầm máu hiệu quả khi trĩ bị xuất huyết?

  Các chuyên gia bệnh trĩ cho biết, ngoài triệu chứng bệnh trĩ đi ngoài ra máu tươi thì người bệnh cũng còn phải chịu đựng những ảnh hưởng khác của bệnh trĩ như: đau rát, ngứa ngáy và khó chịu vùng hậu môn, búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn, thậm chí là sưng viêm, xuất huyết nặng,…

 ► Cả 3 dạng trĩ đều gây ra hiện tượng bệnh trĩ xuất huyết. Tuy nhiên, trong bài viết này chỉ chủ yếu đề cập đến trĩ nội chảy máu và cầm máu trĩ nội.

Hình ảnh bệnh trĩ nội xuất huyết

Hình ảnh bệnh trĩ nội xuất huyết

 ► Trĩ nội là dạng trĩ có các đặc điểm là: búi trĩ nằm trên đường lược, bề mặt búi trĩ sẽ là lớp niêm mạc ống hậu môn và không chứa hệ thần kinh cảm giác. Trĩ nội xuất huyết là triệu chứng chính cần được quan tâm đúng mực.

 ► Nguyên nhân của bệnh trĩ nội rất đa dạng nhưng chủ yếu nhất vẫn là chế độ ăn uống thiếu chất xơ nhưng lại nhiều thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, uống bia rượu, cà phê nhiều, ngồi nhiều, vận động ít,…

 1. Bệnh trĩ ra máu có nguy hiểm không?

 Trĩ ra máu tươi ở giai đoạn đầu thường chỉ với số lượng rất ít, chỉ phát hiện khi thấy máu dính nhẹ trên giấy vệ sinh, dính trên phân. Khi bệnh trĩ nội phát triển đến những giai đoạn sau thì máu chảy sẽ nhiều hơn, có thể là chảy thành giọt hay thành tia.

 Thậm chí, có những trường hợp máu chảy không ngừng, ngay cả khi không đi đại tiện cũng bị chảy máu. Chỉ cần đi đứng, ngồi xổm hay vận động nhiều là trĩ chảy máu nhiều.

Trĩ chảy máu nhiều gây thiếu máu, mệt mỏi

Trĩ chảy máu nhiều gây thiếu máu, mệt mỏi

 ► Nếu cầm máu khi bị trĩ nội không kịp thời sẽ có thể khiến cho người bệnh bị mất máu trầm trọng, cơ thể xanh xao, suy nhược, ngất xỉu, hoa mắt, chóng mặt, tim đập nhanh, trí nhớ bị suy giảm và nhất là có thể gây ra những ảnh hưởng lớn lao cho hệ thần kinh và các cơ quan trong cơ thể.

 2. Làm thế nào để cầm máu khi trĩ nội bị xuất huyết?

 ► Với những mối nguy hiểm do thiếu máu như thế nên làm sao để cầm máu khi bị trĩ nội luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây sẽ là các cách cầm máu khi bị trĩ nội mà người bệnh có thể tham khảo và áp dụng:

 Cách 1: Sử dụng ngải cứu, cỏ mực tươi và lá sen

 Một trong những cách điều trị trĩ nội chảy máu hiệu quả nhất chính là dùng ngải cứu, cây cỏ mực còn tươi và lá sen rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước. Hỗn hợp nước này có thể dùng để uống trực tiếp hoặc thoa lên vùng bị trĩ.

 

Cách điều trị trĩ nội chảy máu hiệu quả bằng ngải cứu, cỏ mực và lá sen

Cách điều trị trĩ nội chảy máu hiệu quả bằng ngải cứu, cỏ mực và lá sen

 Người bệnh cũng có thể kết hợp cả hai phương thức uống và thoa lên búi trĩ để giúp cầm máu trĩ xuất huyết từ trong ra ngoài.

 Cách 2: Sử dụng cỏ mực, lá huyết dụ và lá sống đời

 Việc sử dụng lá huyết dụ, lá sống đời và cây cỏ mực tươi giã nát rồi sắc uống cũng là cách điều trị trĩ chảy máu rất tốt. Mỗi ngày, người bệnh nên uống khoảng 2 chén thuốc nhỏ trước khi ăn khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ. Kiên trì sử dụng trong khoảng thời gian dài sẽ thấy công dụng cực tốt.

 Cách 3: Sử dụng lá trắc bá, củ sen và cây cỏ mực

 Người bệnh cần chuẩn bị lá trắc bá, củ sen và cây cỏ mực tươi rửa sạch rồi sắc uống mỗi ngày 2 lần. Thời điểm uống thuốc điều trị trĩ nội xuất huyết này tốt nhất chính là trước khi ăn. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng loại thuốc này vào lúc búi trĩ xuất huyết nhiều.

 ¤ Lưu ý:

 - Nếu như sau khi người bệnh trĩ nội áp dụng cả 3 cách chữa chảy máu ở hậu môn nêu trên nhưng vẫn không mang lại hiệu quả cao thì cần phải nhanh chóng đi đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, cầm máu và chữa trị bệnh trĩ nội đúng lúc.

 - Cần lựa chọn địa chỉ trị bệnh trĩ uy tín, chất lượng để đảm bảo hiệu quả điều trị trĩ xuất huyết cũng như đảm bảo an toàn, không gây ra những biến chứng nguy hại cho người bệnh.

  Hiện tại, Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu đang là địa chỉ trị bệnh trĩ tốt nhất hcm với nhiều thế mạnh mà không một cơ sở y tế nào khác có thể sánh kịp:

Cơ sở vật chất, phương tiện máy móc của Đa Khoa Hoàn Cầu - nơi trị bệnh trĩ hcm tốt nhất

Cơ sở vật chất, phương tiện máy móc của Đa Khoa Hoàn Cầu

  Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia bệnh trĩ hàng đầu không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn có nhiều kinh nghiệm trong khám chữa bệnh trĩ, đặc biệt là trĩ nội.

 ✔ Phòng khám được đầu tư thỏa đáng về phương tiện vật chất, máy móc, thiết bị y tế hiện đại nhằm đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho việc chẩn đoán và điều trị.

 ✔ Áp dụng nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ nội khác nhau như: điều trị nội khoa, chích xơ búi trĩ, thắt vòng cao su, quang đông bằng nhiệt, tiểu phẫu cắt trĩ truyền thống, sử dụng tia laser, tiểu phẫu cắt trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, PPH,…

 ✔ Chi phí cắt búi trĩ, điều trị bệnh trĩ nội luôn được phòng khám giữ vững ở mức hợp lý và luôn công khai rõ ràng với người bệnh.

 ✔ Phục vụ chuyên nghiệp, ân cần và chu đáo tạo cho người bệnh cảm giác như được chăm sóc chính bởi người thân của mình,…

 ► Với những thế mạnh như thế nên chắc chắn Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ cầm máu và chữa trị bệnh trĩ nội rất tốt. Chỉ cần đến với phòng khám là người bệnh hoàn toàn sẽ không cần phải lo lắng làm thế nào để cầm máu khi trĩ bị xuất huyết nữa bởi tất cả đã có đội ngũ bác sĩ tài giỏi của chúng tôi lo liệu.

 Mọi thắc mắc khác cần được tư vấn, người bệnh có thể nhấn vào khung tư vấn trực tuyến miễn phí để được tư vấn tận tình, chi tiết nhất từ các chuyên gia bệnh trĩ nội hàng đầu của phòng khám chúng tôi.