• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Lá Tía Tô Có Chữa Được Bệnh Rối Loạn Tiêu Hóa Phòng Tránh Bệnh Trĩ Không?


Lần Xem: 1122

     Lá tía tô đã rất quen thuộc trong việc dùng làm thực phẩm chế biến các món ăn hằng ngày. Ngoài ra lá tía tô còn có nhiều công dụng chữa các chứng bệnh khác mà mọi người nên biết, trong đó có chữa rối loạn tiêu hóa ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh trĩ. Vậy lá tía tô có chữa được bệnh rối loạn tiêu hóa phòng tránh bệnh trĩ không?

Chữa rối loạn tiêu hóa tránh bệnh trĩ bằng tía tô bạn biết chưa

 Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu, rối loạn tiêu hóa là tình trạng được tạo ra bởi sự co thắt bất bình thường của các cơ vòng trong hệ tiêu hóa làm cơ thể đau bụng và thay đổi vấn đề đại tiện. Nếu như bị rối loạn tiêu hóa, người bệnh sẽ gặp những bất tiện trong sinh hoạt do bị thay đổi về chuyện đại tiện, bị đầy hơi hoặc đau bụng.

Lá tía tô có chữa được bệnh rối loạn tiêu hóa phòng tránh bệnh trĩ không?

Lá tía tô có chữa được bệnh rối loạn tiêu hóa phòng tránh bệnh trĩ không?

 Chính vì vậy, các cách chữa rối loạn tiêu hóa hiệu quả là vấn đề được rất nhiều người quan tâm thắc mắc để có thể áp dụng phù hợ, chữa bệnh hiệu quả hơn. Qua nhiều kinh nghiệm dân gian thì việc dùng lá tía tô mang lại nhiều công dụng hỗ trợ chữa rối loạn tiêu hóa và giúp phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh hậu môn trực tràng nguy hiểm nhất là bệnh trĩ.

 Dùng lá tía tô chữa rối loạn tiêu hóa ngăn ngừa bệnh trĩ

 Nếu đang gặp phải tình trạng đau bụng đi ngoài, nôn mửa do ăn các loại thực phẩm như cua cá, có thể dùng 1 nắm lá tía tô rửa sạch sau đó giã lấy nước cốt để uống. Nếu như có ngứa, nổi dị ứng thì lấy bã đã sắc hoặc lá tươi xoa xát lên da.

 Bên cạnh đó còn có thể dùng bài thuốc Tử tô giải độc thang gồm có lá tía tô 10g, gừng tươi 8g, sinh cam thảo 2g. Lấy khoảng 600ml sắc còn 200ml, chia thành 2-3 lần trong ngày, uống nóng.

 Để tránh rối loạn tiêu hóa nên dùng lá tía tô tươi để ăn mỗi ngày có các loại thủy hải sản tanh lạnh. Không nên ăn lá tía tô kết hợp với cá chép vì có thể sinh nhọt.

 Cách chữa táo bón hiệu quả từ tía tô có thể dùng hạt tía tô, hạt me lượng bằng nhau, giã nhuyễn cho nước lắng, lấy nước nấu chín để uống. Hoặc hạt tía tô, hạt vừng đều 10g, giã nhuyễn, cho nước để gạn lấy nước nấu cháo, dùng cả khi táo bón do ung thư ruột.

Chữa rối loạn tiêu hóa tránh bệnh trĩ bằng al1 tía tô mang lại nhiều hiệu quả tốt

Chữa rối loạn tiêu hóa tránh bệnh trĩ bằng al1 tía tô mang lại nhiều hiệu quả tốt

 Ngoài công dụng chữa rối loạn tiêu hóa thì lá tía tô còn có nhiều công dụng chữa bệnh khác như: giảm cảm, chữa ho hen, an thai, chăm sóc da,… Do đó, hãy bổ sung thêm lá tía tô vào trong cuộc sống để mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, phòng chống bệnh hiệu quả.

 Bên trên là chia sẻ thông tin về vấn đề lá tía tô có chữa được bệnh rối loạn tiêu hóa phòng tránh bệnh trĩ không của các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu chuyên trị bệnh trĩ hcm.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì liên quan hay muốn tìm hiểu về cách chữa bệnh trĩ hiệu quả hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể, nhanh chóng.