• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Kỹ Thuật Tập Trống Lòng Thường Xuyên Có Chữa Được Bệnh Trĩ Không?


Lần Xem: 686

 Trĩ là căn bệnh thường gặp ở nhiều người và hiện cũng có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Bên cạnh việc điều trị bằng y khoa thì một số người sử dụng tư thế trống lòng để chữa bệnh trĩ, vậy kỹ thuật tập trống lòng thường xuyên có chữa được bệnh trĩ hay không?

Chữa bệnh trĩ thông qua việc tập tư thế trống lòng được hay không?

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, trĩ là bệnh thường gặp nhất ở vùng hậu môn trực tràng, bệnh hình thành do sự căng dãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ với những triệu chứng thường gặp là: táo bón, đại tiện ra máu, xuất hiện búi trĩ…

Chữa bệnh trĩ bằng tư thế trống lòng như thế nào?

Chữa bệnh trĩ bằng tư thế trống lòng như thế nào?

 Bệnh nếu không được quan tâm và điều trị kịp thời có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như: viêm nhiễm hậu môn, thiếu máu, tắt nghẹt búi trĩ, thậm chí ung thư trực tràng gây ảnh hưởng cho sức khỏe và sinh hoạt của người.

 Tuy vậy, ngày nay người mắc bệnh trĩ có thể tiến hành điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bên cạnh các phương pháp hiện đại nhiều người vẫn thường áp dụng các bài tập thể dục để chữa bệnh trĩ, một trong những bài tập được áp dụng chính là luyện tập tư thế trống lòng.

 Tập tư thế trống lòng thường xuyên có chữa được bệnh trĩ không?

 Y học cổ truyền thường coi trọng các biện pháp dự phòng và chữa trị bệnh trĩ bằng cách tập luyện để bảo vệ cơ thể. Một trong những bài tập được áp dụng nhiều chính là tư thế trống lòng để chữa bệnh trĩ.

 Bài tập mang tên “trống lòng” vì bài tập thường được thực hiện trong lúc đói (bụng rỗng).

 ♦ Cách tập luyện các bài tập trống lòng

 Đầu tiên người bệnh sẽ tập vận động nhíu hậu môn lên mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 30 cái.

 Tiếp theo, chọn tư thế nằm ngửa, ở phần thắt lưng đặt một cái gối, đệm cao phần mông lên. Nâng cao hai chân ở tư thế bắt chéo như ngồi xếp bằng tròn. Trong lúc nâng cao phần mông không nên dùng lực, thả lỏng cơ hậu môn và duy trì tư thế này trong khoảng 2 - 3 phút.

 Khi luyện tập ở tư thế này, do mông cao hơn tim nên máu không ứ ở hậu môn trực tràng, cơ hậu môn được thả lỏng sẽ tạo điều kiện cho huyết dịch lưu thông tốt hơn. Đặc biệt, nên tập vào buổi sáng khi tỉnh giấc và buổi tối trước khi đi ngủ phòng chống bệnh trĩ hiệu quả.

Tư thế trống lòng giúp hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả

Tư thế trống lòng giúp hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả

 Có thể tập tư thế yoga khi bụng đói bằng cách như sau: Đứng thẳng hai chân, thân mình hơi nghiêng về phía trước, hai tay chống thẳng lên giữa bắp đùi, hít vào một hơi dài rồi từ từ thở ra, cùng lúc bụng thót vào hết cỡ, khi tập luyện nên kết hợp với động tác nhíu hậu môn để mang đến kết quả tốt nhất.

 Các bài tập trống lòng này cũng có thể luyện tập trong lúc ngồi thiền, nó có tác dụng phòng ngừa bệnh trĩ, ngoài ra góp phần điều trị các bệnh lý sa phủ tạng, táo bón và di tinh ở nam giới.

 Các bác sĩ cho biết, kỹ thuật tập trống lòng mặc dù rất tốt nhưng cũng chỉ có tác dụng hỗ trợ hạn chế sự phát triển của bệnh và ngăn ngừa là chủ yếu. Nếu muốn điều trị dứt điểm, hiệu quả người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa trị bệnh trĩ hcm để được thăm khám và điều trị.

Áp dụng các phương pháp hiện đại để chữa dứt điểm bệnh trĩ

Áp dụng các phương pháp hiện đại để chữa dứt điểm bệnh trĩ

 Hiện Phòng Khám Hoàn Cầu đang là một trong những địa chỉ mà người bệnh có thể tiến hành khám chữa bệnh kịp thời. Phòng khám hiện đang áp dụng các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng các phương pháp hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị y tế đạt chuẩn, chi phí hợp lý… giúp đảm bảo quá trình điều trị được diễn ra chính xác và an toàn.

 Trên đây là những thông tin về kỹ thuật tập trống lòng thường xuyên có chữa được bệnh trĩ không? Nếu có những thắc mắc liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!