• logo
  • logo
    • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Khối u cộm giữa mông là dấu hiệu bệnh gì và phải làm sao khi gặp phải?


Lần Xem: 1140

Có rất nhiều tình trạng bệnh lý ở khu vực mông gây sự lo lắng cho người bệnh. Đặc biệt sự xuất hiện của khối u cộm giữa mông làm cho rất nhiều người phải lo lắng nếu không may gặp phải. Vậy bạn có biết khối u cộm ở giữa mông chính là dấu hiệu của bệnh lý gì và cần phải làm sao nếu không may gặp phải hay không? Hãy cùng tham khảo một vài thông tin được trình bày ở bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời thật chính xác!

Muốn biết rõ về nguyên nhân gây khối u cộm giữa mông?

>>> Click [chat] chuyên gia sẽ ngay lập tức chia sẻ cùng bạn!

TÌM HIỂU KHỐI U CỘM GIỮA MÔNG LÀ BIỂU HIỆN BỆNH GÌ?

Nói về khối u cộm giữa mông là biểu hiện bệnh gì thì theo như chia sẻ từ các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hoàn Cầu thì tình trạng này thực tế xảy ra rất phổ biến. Nó xuất hiện ở nhiều đối tượng khác nhau không có sự phân biệt giữa độ tuổi và giới tính.

Và nói về bệnh lý của tình trạng khối u cộm giữa mông thì đó là do một vài bệnh điển hình như sau:

Biểu hiện của bệnh trĩ:

Bệnh trĩ xảy ra chính là tình trạng mà các tĩnh mạch hậu môn ở phía dưới hoặc là phía trên đường lược bị sưng phồng và căng giãn quá mức. Chúng sẽ sung huyết rồi gây nên những búi trĩ giống như là các khối u ở khu vực hậu môn.

Lúc ban đầu thì bệnh trĩ biểu hiện ở những búi trĩ màu hồng khá nhỏ với kích thước như là hạt đậu ở ống hậu môn. Một thời gian sau khi phát triển thì búi trĩ sẽ sa ra ngoài hậu môn sau đó lại tự co lại. Nhưng nếu như trĩ ở cấp độ nặng thì các búi trĩ sẽ sa hẳn ra ngoài nhưng không thể tự co lại.

Đặc biệt bệnh trĩ nếu như ở cấp độ nặng nó còn xảy ra tình trạng đại tiện ra máu và có khối u cộm giữa mông, cảm giác bị ngứa ngáy khó chịu. Nếu như không can thiệp chữa trị kịp thời thì tình trạng này ngày càng nguy hiểm và thậm chí rằng nó còn gây tắc nghẹt, búi trĩ bị hoại tử... nghiêm trọng hơn đó là tình trạng ung thư trực tràng.

Biểu hiện bệnh polyp hậu môn:

Tiếp theo thì nổi khối u ở giữa mông cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh polyp hậu môn vô cùng nguy hiểm. Căn bệnh xuất hiện do niêm mạc ở trực tràng bị viêm nhiễm từ đó tạo nên các khối u lành tính nó nằm cố định hoặc là có thể di chuyển ở ống trực tràng.

Có nhiều bệnh lý gây khối u cộm giữa mông

Có nhiều bệnh lý gây khối u cộm giữa mông

Nếu như những khối u này phát triển lớn thì nó tự động tách ra khỏi lớp cơ và từ đó sa ra ngoài hậu môn những lúc đi đại tiện. Người bệnh cũng vì thế sẽ thấy rằng cảm giác có khối u cộm ở gần hậu môn, nó gây nên rất nhiều các bất tiện khi sinh hoạt.

Đặc biệt polyp hậu môn còn dẫn đến tình trạng như là đầy hơi, buồn nôn, khối tiêu... Nếu như polyp hậu môn không được can thiệp và chữa trị sớm thì nó còn có thể phát triển ác tính và gây ung thư hậu môn trực tràng từ đó đe dọa nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Biểu hiện apxe hậu môn:

Tiếp theo thì tình trạng khối u cộm ở giữa mông xuất hiện cũng có thể là dấu hiệu của những mô mềm ở gần khu vực ống hậu môn bị tụ mủ, viêm nhiễm từ đó tạo nên những khối mủ sưng cứng tại rìa của hậu môn.

Nếu như những khối mụn này khi phát triển lớn thì nó sẽ tự vỡ rồi chảy ra dịch mủ. Chính điều này khiến cho người bệnh cảm giác đau nhức, ngứa ngáy và khó chịu vô cùng.

Bệnh apxe hậu môn nếu như không kịp thời chữa trị thì nó sẽ tái phát một cách liên tục gây rò ở hậu môn. Song song đó nó còn kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm vô cùng như viêm nang lông, chảy mủ, viêm nhiễm hoặc là có thể biến chứng thành nhiều căn bệnh liên quan đến trực tràng khác cực kỳ nguy hiểm.

Biểu hiện ung thư hậu môn:

Cuối cùng thì sự xuất hiện của những khối u cộm giữa mông cũng có thể là dấu hiệu gây cảnh báo bệnh ung thư hậu môn. Căn bệnh này cực kỳ nguy hiểm bởi vì nó đe dọa một cách trực tiếp đến tính mệnh của người bệnh.

Mắc phải ung thư hậu môn thì người bệnh sẽ thấy máu chảy khi đi đại tiện, máu lẫn trong phân và thậm chí là không đi đại tiện máu vẫn chảy. Người bệnh còn có cảm giác hậu môn bị ngứa ngáy, hay buồn đại tiện, hạch ở xung quanh hậu môn bị tăng lên một cách bất thường.

Cần sớm khám và điều trị khối u cộm giữa mông

Cần sớm khám và điều trị khối u cộm giữa mông

CẦN LÀM GÌ KHI BỊ KHỐI U CỘM GIỮA MÔNG

Như đã nói bởi vì những khối u cộm giữa mông có thể là dấu hiệu cảnh báo của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Và những căn bệnh này sẽ gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống cũng như đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Vì vậy để có thể tránh được tối đa các ảnh hưởng bệnh gây ra thì người bệnh ngay khi phát hiện ra dấu hiệu cần đến với cơ sở phòng khám chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị sớm nhất có thể.

Hiện tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chính là cơ sở điều trị tình trạng khối u cộm giữa mông hiệu quả được nhiều người đến khám và chữa trị thành công. Đặc biệt phòng khám áp dụng kỹ thuật PPH và HCPT là 2 phương pháp được đánh giá cao trong quá trình chữa các bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng.

Các bác sĩ tại phòng khám giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp hỗ trợ khám và điều trị bệnh đạt kết quả tốt nhất. Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình cũng luôn bên cạnh tư vấn hỗ trợ cũng như giải đáp những băn khoăn mà quý khách đưa ra.

Thông tin bài viết chia sẻ trên đây hy vọng rằng đã phần nào giúp bạn tìm ra được đáp án khối u cộm giữa mông là dấu hiệu của bệnh lý gì cũng như cần phải làm sao nếu gặp phải. Nếu như bạn còn bất cứ câu hỏi nào cần hỗ trợ tư vấn vui lòng click qua khung chat online ở cuối bài ngay để được các chuyên gia giải đáp kịp thời!