• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Kháng Sinh Thông Thường Có Chữa Được Bệnh Trĩ Không?


Lần Xem: 2302

      Hiện nay bệnh trĩ đang dần trở nên phổ biến và gia tăng không ngừng gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Để chữa bệnh trĩ có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau trong đó có dùng thuốc kháng sinh. Vậy kháng sinh thông thường có chữa được bệnh trĩ không?

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc kháng sinh thông thường được không?

 - Nhiều bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng khám chuyên trĩ Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ thường hay gặp phải ở những đối tượng thường xuyên mắc phải triệu chứng táo bón, phụ nữ mang thai, người ít vận động, làm việc ngồi hay đứng lâu như làm văn phòng, láy xe, khẩu phần ăn nghèo nàn chất xơ, thừa cân, béo phì,…

 - Các mạch máu, đám rối tĩnh mạch ở hậu môn – trực tràng bị chèn ép, căn giãn quá mức dẫn đến hình thành các búi trĩ với các triệu chứng bệnh thường thấy như: đại tiện ra máu tươi dính trên giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân, đau rát hậu môn, tiết dịch tại hậu môn khiến cho hậu môn luôn ẩm ướt gây cảm giác khó chịu, ngứa hậu môn, sa búi trĩ,…

 - Khi không được chữa trị kịp thời trĩ có thể khiến bệnh phát triển nặng hơn chảy máu nhiều gây mất máu, thiếu máu, sa búi trĩ dữ dội có thể dẫn đến viêm nhiễm hậu môn, tắt nghẹt các búi trĩ, nguy cơ ung thư trực tràng đe dọa tính mạng rất cao,…

Có nên trị bệnh trĩ bằng thuốc kháng sinh?

Có nên trị bệnh trĩ bằng thuốc kháng sinh?

 - Vậy nên, việc khám và điều trị bệnh trĩ bằng các phương pháp phù hợp là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Các cách dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh trĩ hiện nay đang được đông đảo người bệnh lựa chọn bởi cách này khá đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều ý kiến thắc mắc và lo lắng không biết có nên trị bệnh trĩ bằng thuốc kháng sinh?

 Dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh trĩ

 - Các bác sĩ cho biết để điều trị bệnh trĩ có thếp áp dụng dùng nhiều loại thuốc kháng sinh khác nhau. Những loại thuốc kháng sinh có thể áp dụng sử dụng bao gồm thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đặt.

 - Sử dụng thuốc kháng sinh sẽ giúp giảm sưng, tiêu viêm, giảm đau, ngăn chặn sự phát triển của các búi trĩ. Những loại thuốc bôi hay thuốc đặt sẽ có tác dụng làm co thắt các tĩnh mạch, co thắt các búi trĩ, giảm tình trạng sưng tấy, viêm nhiễm, giúp người bệnh giảm các triệu chứng khó chịu do trĩ gây ra,…

 - Tuy nhiên, sử dụng thuốc kháng sinh chỉ dùng cho bệnh trĩ ở giai đoạn 1, 2 bệnh còn nhẹ chưa nhiều biến chứng. Vì bệnh trĩ khá phức tạp và nguy hiểm nên dùng thuốc chỉ có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh chứ không thể hoàn toàn chữa trị khỏi hẳn được bệnh.

 ► Bệnh trĩ chỉ có thể điều trị hiệu quả bằng các biện pháp ngoại khoa dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại bằng 2 phương pháp như PPH và HCPT.

Bệnh trĩ có thể được điều trị hiệu quả bằng phương pháp PPH tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Bệnh trĩ có thể được điều trị hiệu quả bằng phương pháp PPH tại Đa Khoa Hoàn Cầu

 ► 2 phương pháp này được đánh giá rất cao và có nhiều người bệnh lựa chọn bởi các ưu điểm như: ít đau, ít chảy máu, thời gian điều trị nhanh, hồi phục trong thời gian ngắn, chữa bệnh trĩ hiệu quả, hạn chế tối đa mọi khả năng bệnh có thể phát triển trở lại.

 ♦ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là một trong số ít những cơ sở y tế áp dụng chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng 2 phương pháp PPH và HCPT mà người bệnh có thể an tâm tin tưởng lựa chọn để khám và điều trị bệnh tại đây.

 ♦ Cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi, hơn 20 năm kinh nghiệm kết hợp với máy móc, thiết bị hiện đại tin chắc sẽ mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất khiến người bệnh hoàn toàn an tâm và hài lòng khi chữa bệnh tại đây.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc liên quan đến kháng sinh thông thường có chữa được bệnh trĩ không hãy liên hệ ngay về cho Phòng Khám Hoàn Cầu bằng cách nhấp vào khung tư vấn để được hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm.