• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Khám Ngoại Khoa, Điều Trị Ngoại Khoa, Điều Trị Nội Khoa Là Gì?


Lần Xem: 5582

      Khi mắc phải bất kỳ 1 căn bệnh bệnh nào, tùy theo từng dạng bệnh mà sẽ có hình thức thăm khám ngoại khoa hay nội khoa. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người bệnh mơ hồ không hiểu rõ khám ngoại khoa, điều trị ngoại khoa, điều trị nội khoa là gì? Hãy cùng tham khảo thông qua bài viết sau đây.

Thuật ngữ khám ngoại khoa, điều trị ngoại khoa và nội khoa là gì?

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trong y khoa được phân chia thành 2 ngành chủ yếu đó là nội khoa và ngoại khoa. Tùy thuộc vào từng loại bệnh cụ thể sẽ có các khoa thăm khám và điều trị khác nhau.

Khám ngoại khoa, điều trị ngoại khoa, điều trị nội khoa là gì?

Khám ngoại khoa, điều trị ngoại khoa, điều trị nội khoa là gì?

 Khám nội khoa, điều trị nội khoa là gì?

 Nội khoa là 1 trong những thuật ngữ của phân ngành trong y khoa có liên quan đến việc ngăn ngừa, chẩn đoán và điều trị các căn bệnh của cơ quan ở bên trong cơ thể nhất là ở những người lớn.

 Thuật ngữ nội khoa bắt nguồn từ tiếng Đức Innere Medizin đây là 1 trong những phương pháp điều trị phổ biến vào cuối thế kỷ XIX, được các bác sĩ mô tả kết hợp với thành tựu nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cùng với việc chăm sóc cho người bệnh. Vào khoảng đầu thế kỷ XX, các nác sĩ người Mỹ đã học tập phương pháp này ở Đức và đem áp dụng tại nước Mỹ từ đó được người địa phương hóa thành tiếng Anh là Internal Medicine.

 Một số ví dụ điển hình về điều trị nội khoa có thể kể đến đó là: huyết học, tim mạch, điều trị nội khoa giãn tĩnh mạch thừng tinh, nội tiêu hóa, điều trị nội khoa trĩ, da liễu,…

 Khám ngoại khoa là gì, điều trị ngoại khoa là gì?

 Ngoại khoa là 1 trong những phân ngành trong y khoa liên quan đến việc điều trị bệnh hoặc các tổn thương bằng phẫu thuật. Phẫu thuật là 1 thủ thuật được dùng trong khám lâm sàng ngoại khoa để điều trị hoặc chẩn đoán bệnh cụ thể.

 Ngoài ra khám ngoại khoa còn có mục đích tìm tòi trên cơ sở khoa học các phương pháp và kỹ thuật mổ mới để có thể giải quyết những yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao hơn.

Khám ngoại khoa và điều trị thông thường bằng các hình thức phẫu thuật

Khám ngoại khoa và điều trị thông thường bằng các hình thức phẫu thuật

 Hiện nay, các cách khám ngoại khoa bao gồm: siêu âm, xét nghiệm máu, chụp X – quang,… từ đó để các bác sĩ có thể xác định được điều trị bằng phẫu thuật hay các phương pháp khác.

 Để người bệnh hiểu được khoa ngoại khám những gì? Các bác sĩ cho biết tại các phòng khám chuyên khoa ngoại người bệnh có thể thăm khám cũng như điều trị 1 số vấn đề bệnh lý như: phẫu thuật tổng quát, phẫu thuật tim – lồng ngực, phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật thần kinh, phẫu thuật nhi, phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật mạch máu, ghép cơ quan, nhãn khoa, niệu khoa, tai mũi họng.

 Phòng khám ngoại khoa, nội khoa ở đâu uy tín, hiệu quả?

 Hiện nay, trên địa bàn TPHCM có nhiều địa chỉ tiến hành thăm khám và điều trị nội khoa cũng như ngoại khoa như: khám và điều trị ngoại khoa bệnh viện chợ rẫy, chấn thương chỉnh hình,… hay tại nhiều bệnh viện cấp quận khác. Bên cạnh đó, do số lượng người bệnh tại các bệnh viện công ngày càng quá tải dẫn đến chất lượng cũng như dịch vụ thăm khám và điều trị không đảm bảo tốt như ý muốn của mọi người. Do đó, lựa khám các điểm ngoại khoa tư nhân sẽ có thể giup1 cho nhu cầu khám chữa bệnh hiệu quả của mọi người được giải quyết 1 cách tốt hơn.

 Một trong số những phòng khám ngoại khoa, nội khoa đảm bảo uy tín, chất lượng mà người bệnh có thể an tâm lựa chọn đó là Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu. Tại phòng khám đáp ứng được nhu cầu cũng như chất lượng, dịch vụ khám và điều trị nội khoa, ngoại khoa cho hơn hàng ngàn người bệnh trong khắp khu vực TPHCM cũng như nhiều người bệnh tại các tỉnh thành khác lân cận khu vực phía Nam.

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hoạt động dưới sự cấp phép của Sở Y Tế trong lĩnh vực thăm khám và điều trị nội khoa cũng như ngoại khoa. Đặc biệt, chuyên khoa trong điều trị các bện hậu môn trực tràng nhất là căn bệnh trĩ cùng với các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội,…

Đa Khoa Hoàn Cầu phòng khám ngoại khoa, nội khoa uy tín, hiệu quả

Đa Khoa Hoàn Cầu phòng khám ngoại khoa, nội khoa uy tín, hiệu quả

 Đối với người bệnh ở giai đoạn nhẹ các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa bệnh trĩ, điều trị nội khoa trĩ ngoại, trĩ nội bằng cách dùng thuốc điều trị nội khoa bệnh trĩ với các loại thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt.

 Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn, cần dùng đến các cách thăm khám ngoại khoa, điều trị ngoại khoa trĩ ngoại, trĩ nội bằng 2 phương pháp PPH, HCPT dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại. Kết hợp cùng với máy móc, thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp đảm bảo được độ chính xác, an toàn mang lại hiệu quả khám chữa bệnh nhanh chóng, hiệu quả tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho người bệnh.

 Không những vậy, mọi chi phí khám và điều trị nội khoa, ngoại khoa cũng như các mức chi phí cắt trĩ tại phòng khám luôn được công khai, niêm yết cụ thể theo từng hạng mục bệnh củ thể, đảm bảo tuân theo quy định do Sở Y Tế để ra, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để người bệnh có thể được khám chữa bệnh hiệu quả.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì liên quan đến vấn đề khám ngoại khoa, điều trị ngoại khoa, điều trị nội khoa là gì hay muốn biết nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, chính xác.