• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Hiện Tượng Nam Giới Đi Cầu Ra Máu Khi Uống Bia Rượu Đừng Nên Xem Thường


Lần Xem: 5619

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết hiện tượng nam giới đi cầu ra máu khi uống bia rượu đừng nên xem thường bởi nó có thể cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm. Cùng tìm hiểu các thông tin liên quan đến hiện tượng đi cầu ra máu sau khi uống rượu bia qua bài viết dưới đây.

Hiện tượng đi cầu ra máu sau khi uống bia rượu ở nam giới cảnh báo điều gì?

 Đi cầu ra máu là triệu chứng điển hình và thường xuất hiện ở giai đoạn đầu của các bệnh hậu môn trực tràng, xảy ra khi thành hậu môn bị áp lực khiến cho mạch máu bị sưng, giãn quá mức gây ra hiện tượng chảy máu.

Đi cầu ra máu sau khi uống rượu bia có sao không?

Đi cầu ra máu sau khi uống rượu bia có sao không?

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu thì hiện tượng đi cầu ra máu ở nam giới có thể là dấu hiệu của một một bệnh lý như: bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp trực tràng, đại tràng,...

 Nguyên nhân dẫn gây đi ngoài ra máu khi uống rượu, bia

 Hiện tượng đi ngoài ra máu ở nam giới do uống bia rượu thường là do sau khi uống rượu bia sẽ khiến cho hệ thống tiêu hóa bị kích thích nhiều gây đầy hơi, khó tiêu... từ đó dẫn đến táo bón và đại tiện khó khăn, kéo dài tình trạng sẽ thấy chảy máu mỗi lần đại tiện.

 Và hiện tượng đi ngoài ra máu ở nam giới lại tìm ẩn nhiều nguy cơ bệnh lý, một số bệnh lý điển mà nam giới cần quan tâm là:

 + Bệnh trĩ

 Giai đoạn đầu của bệnh trĩ, khi đi cầu sẽ thấy máu chảy thành giọt hoặc thành tia, kèm theo phân.

Rượu, bia là nguyên nhân điển hình gây nên táo bón và đi cầu ra máu

Rượu, bia là nguyên nhân điển hình gây nên táo bón và đi cầu ra máu 

 + Polyp trực tràng và đại tràng

 Đi cầu ra máu tươi với số lượng nhiều, lâu ngày có thể dẫn tới tình trạng thiếu máu. Máu có thể chảy theo từng đợt hoặc không bị táo bón cũng có thể chảy máu.

 + Nứt kẻ hậu môn

 Thường gặp ở những người bị táo bón kéo dài, quá trình rặn khiến ống hậu môn bị sưng, phù nề dẫn đến nứt,… Người bệnh thường đau vùng hậu môn, kèm theo đó là đi cầu ra máu đỏ tươi.

 + Viêm loét đại trực tràng

 Người bệnh thường đại tiện nhiều lần lẫn máu tươi, số lượng nhiều và cũng có thể kèm theo ít nhầy… tuy nhiên bệnh này thường hiếm gặp.

 + Ung thư trực tràng

 Ra máu khi đi cầu, máu có thể chảy thành giọt hoặc thành tia, để lâu có thể xuất hiện mủ.

► Chữa đi cầu ra máu do uống rượu bia như thế nào?

 Các bác sĩ tại Phòng khám chuyên khoa trĩ Hoàn Cầu cho biết, tùy vào tình trạng và nguyên nhân gây hiện tượng trên các bác sĩ mới có thể đưa ra những phương pháp điều trị cụ thể.

 * Do táo bón

 Người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc nhuận tràng kết hợp với việc xây dựng chế độ ăn uống thích hợp để giảm bớt tình trạng táo bón.

 * Do bệnh lý

 Mức độ nhẹ, người bệnh sẽ được chỉ định dùng các loại thuốc kháng sinh, giảm đau… nhằm làm giảm các triệu chứng khó chịu, đau đớn cho người bệnh.

HCPT và PPH là 2 phương pháp điều trị bệnh hậu môn trực tràng tốt nhất hiện nay

HCPT và PPH là 2 phương pháp điều trị bệnh hậu môn trực tràng tốt nhất hiện nay

 Mức độ nặng, bệnh nhân sẽ được tiến hành điều trị ngoại khoa, phương pháp được nhiều chuyên gia thế giới khuyên dùng là phương pháp PPH và HCPT. Đây là những phương pháp tiên tiến, hiện đại được áp dụng thành công trong việc điều trị các bệnh trĩ, hậu môn trong đó có triệu chứng đi cầu ra máu.

 Tại TP HCM người bệnh có thể tiến hành khám chữa bệnh hậu môn trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Được đánh giá là phòng khám chuyên khoa trị bệnh trĩ hcm cũng như các bệnh hậu môn trực tràng khác Phòng Khám Hoàn Cầu luôn nhận được sự tin tưởng của đông đảo bệnh nhân gần xa.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến hiện tượng nam giới đi cầu ra máu khi uống bia rượu đừng xem thường do các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Những thắc mắc liên quan về bệnh trĩ, bệnh viện chữa bệnh trĩ ở tphcm hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!