• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Hẹp Trực Tràng Hậu Môn Có Phải Do Biến Chứng Bệnh Trĩ Không?


Lần Xem: 1230

Hẹp trực tràng hậu môn là tình trạng hậu môn không mở hết để tống phân ra ngoài một cách dễ dàng. Có nhiều thắc mắc rằng hẹp trực tràng hậu môn có phải do biến chứng bệnh trĩ không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Biến chứng bệnh trĩ gây ra hẹp trực tràng hậu môn có đúng không?

 Các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu cho biết, hẹp trực tràng hậu môn là tình trạng hậu môn không mở hết để tống phân ra ngoài một cách dễ dàng.

 Hẹp trực tràng do nhiều nguyên nhân gây nên. Trong đó, nguyên nhân chính thường do hậu quả của những sai sót trong điều trị các bệnh hậu môn – trực tràng, đặc biệt là sau khi điều trị bệnh trĩ.

Biến chứng bệnh trĩ chính là nguyên nhân chính gây hẹp trực tràng hậu môn

Biến chứng bệnh trĩ chính là nguyên nhân chính gây hẹp trực tràng hậu môn

  Có thể nhận biết bệnh hẹp trực tràng qua những triệu chứng điển hình sau:

 - Thường xuyên bị táo bón.

 - Trước khi đi đại tiện thường đau quặn bụng, khi đại tiện phải rặn nhiều và cảm giác đau rát hậu môn.

 - Đại tiện ra máu.

 - Đại tiện ra phân nhỏ và dẹt.

 Bệnh hẹp trực tràng hậu môn không chỉ gây phiền toái trong sinh hoạt, mà còn có thể dẫn đến nhiều bệnh lý khác về hậu môn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người bệnh. Do đó, cần được điều trị càng sớm càng tốt.

 ► Điều trị hẹp trực tràng hậu môn như thế nào?

 Việc điều trị hẹp trực tràng hậu môn tùy thuộc vào vị trí và mức độ bệnh. Trường hợp hẹp nằm cao trong ống hậu môn hay bóng trực tràng thì việc đều trị sẽ khó hơn so với trường hợp hẹp thấp nằm ở vùng có da niêm mạc.

 Nếu hẹp nhẹ có thể dùng thủ thuật mà không cần phải mổ. Tuy nhiên, với trường hợp hẹp nặng thì phải tiến hành mổ rộng và phức tạp.

 + Điều trị nội khoa

 - Áp dụng cho trường hợp hẹp hậu môn nhẹ bằng cách sử dụng thuốc nhuận tràng và nong hậu môn bằng ngón tay hoặc que cao su sau khi dùng thuốc tê tại chỗ.

 - Ở người lớn tuổi hẹp hậu môn lâu ngày có thể tạo ra phình to đại tràng. Lúc này cần thụt tháo cho bệnh nhân hằng ngày.

 Lưu ý: Việc sử dụng thuốc điều trị hẹp hậu môn trực tràng phải do bác sĩ chuyên khoa kê toa, không được tự ý mua thuốc về dùng để tránh trường hợp khiến bệnh biến chứng nặng hơn.

 + Điều trị ngoại khoa

 Điều trị hẹp hậu môn bằng cách phương pháp phẫu thuật như:

 - Cắt cơ trong dùng cho hẹp trực tràng nằm thấp.

 - Áp dụng nhiều kiểu xoay vạt da-niêm .

 - Sử dụng hậu môn nhân tạo.

 ► Nên điều trị hẹp trực tràng hậu môn ở đâu?

 Hiện nay trên địa bàn TPHCM có rất nhiều cơ sở y tế khám và điều trị bệnh hẹp trực tràng. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín, chất lượng và giúp bạn chữa khỏi bệnh.

 Phòng khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu là địa chỉ chuyên điều trị các loại bệnh về hậu môn trực tràng, với đội ngũ y bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng hệ thống máy móc hiện đại đảm bảo giúp bạn điều trị bệnh triệt để và không tái phát bệnh hẹp trực tràng hậu môn.

Điều trị hẹp trực tràng hậu môn hiệu quả tại Đa khoa Hoàn Cầu

Điều trị hẹp trực tràng hậu môn hiệu quả tại Đa khoa Hoàn Cầu

 Hơn nữa, với dịch vụ y chuyên nghiệp, thủ tục thăm khám nhanh gọn, thái độ phục vụ nhiệt tình, chi phí điều trị hẹp hậu môn, chi phí cắt búi trĩ hợp lý…. Chính là một trong những điểm mạnh giúp Đa khoa Hoàn Cầu luôn nhận được sự tin tưởng từ đông đảo bệnh nhân.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề hẹp trực tràng hậu môn có phải do biến chứng bệnh trĩ không? Nếu bạn còn thắc mắc nào khác hoặc muốn tư vấn đặt hẹn khám hãy nhấn vào khung chat bên dưới  để được tư vấn miễn phí bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm.