• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Hậu Môn Nổi Dị Vật Như Cục Thịt Dư Là Bị Gì?


Lần Xem: 3371

      Hỏi: Thưa các bác sĩ. Tôi hiện đang là nhân viên văn phòng vào dạo gần đây trong lúc đi vệ sinh cũng như là tắm rửa tôi phát hiện mình bị nổi cục thịt ở hậu môn. Vậy hậu môn nổi dị vật như cục thịt dư là bị gì? Mong các bác sĩ tư vấn sớm giúp cho tôi vì hiện tại tôi đang rất lo sợ với tình trạng này. Xin cám ơn bác sĩ. (Ngọc Lan – Thủ Đức)

 Thân chào chị Lan. Cám ơn chị đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu của chúng tôi, các bác sĩ của phòng khám xin được phép giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nổi cục thịt dư ở hậu môn là bị gì?

 - Tình trạng nổi cục u ở hậu môn rất hay xảy ra ở tất cả mọi người nhất là với giới văn phòng như chị. Nổi thịt dư ở hậu môn sẽ khiến cho việc đi đại tiện sẽ gặp nhiều khó khăn và đau đớn hơn.

Nỗi thịt dư ở hậu môn do mắc phải bệnh trĩ

Nỗi thịt dư ở hậu môn do mắc phải bệnh trĩ

 - Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh tại vùng hậu môn – trực tràng có tỷ lệ người mắc bệnh cao nhất và biểu hiện hàng đầu của bệnh này chính là việc nổi cục gần hậu môn như trường hợp của chị vừa nêu. Đây cũng là một trong những đặc trưng của bệnh trĩ ngoại. 

 Bệnh trĩ gây nổi thịt dư ở hậu môn

 - Có đến hơn 45% dân số nước ta mắc phải căn bệnh trĩ và số lượng người mắc phải căn bệnh này có thể nói ngày càng có chiều hướng tăng mạnh.

 - Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh trĩ như:

 + Do có chế độ ăn uống không khoa học, sử dụng nhiều thực phẩm chiên, rán, cay nóng, thức ăn nhanh, dùng nhiều chất kích thích như bia rượu, thuốc lá,… dễ gây nên tình trạng táo bón, phân to, cứng khiến cho mỗi lần đi đại tiện khó khăn, rặn mạnh lâu ngày khiến cho dễ mắc phải bệnh trĩ và nổi cục ở lỗ hậu môn

Ăn nhiều thực phẩm cay nóng có nguy cơ bị bệnh trĩ

Ăn nhiều thực phẩm cay nóng có nguy cơ bị bệnh trĩ

 + Những người thường xuyên phải ngồi hoặc đứng quá lâu, lười vận động, làm những công việc khuân vác nặng nhọc khả năng bị bệnh trĩ rất cao.

 + Các thói quen không tốt khi đi đại tiện như: ngồi lâu đọc báo, bấm điện thoại, vệ sinh hậu môn không sạch sẽ,… đề có thể khiến mắc phải bệnh trĩ và gặp phải tình trạng hậu môn nổi cục.

 + Không những vậy, phụ nữ mang thai khi sinh phải dùng sức rặn mạnh và chịu nhiều áp lực quanh các tĩnh mạch trực tràng khiến cho các búi trĩ dễ hình thành khiến cho hậu môn nổi cục thịt sau khi sinh xong.

 - Theo như mô tả của chị thì rất có khả năng chị đã mắc phải bệnh trĩ. Việc bạn cần làm là phải nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ khám và điều trị bệnh trĩ gây nổi cục ở hậu môn kịp thời để tránh bệnh phát triển nặng sẽ gặp phải nhiều khó khăn hơn trong việc điều trị.

 Điều trị bệnh trĩ như thế nào?

 - Chị có thể tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, đây là một trong những địa chỉ uy tín chữa trị bệnh trĩ tốt nhất HCM.

 ► Phòng khám có các bác sĩ là những chuyên gia giỏi chuyên điều trị bệnh trĩ và có hơn hàng chục năm kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

 ► Trang – thiết bị, máy móc tại phòng khám được đầu tư vô cùng hiện đại cùng với các phương pháp chữa trị đa dạng như: sử dụng thuốc, tiểu phẫu bằng phương pháp HCPT – PPH được xem là 2 phương pháp hiện đại và hiệu quả nhất trong điều trị triệt để bệnh trĩ hiện nay.

 

Chữa trị bệnh trĩ hiệu quả tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Chữa trị bệnh trĩ hiệu quả tại Đa Khoa Hoàn Cầu

 ► Điều trị bệnh trĩ tại đây chị sẽ hoàn toàn có thể yên tâm về các mức chi phí cắt búi trĩ vì phòng khám chúng tôi luôn áp dung một mức chi phí niêm yết và công khai tuân theo đúng quy định do Sở Y Tế ban hành.

 - Tin chắc khi đến điều trị bệnh tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu sẽ mang đến sự an toàn và hài lòng tuyệt đối về chất lượng điều trị tại phòng khám của chúng tôi.

 - Bên trên là những giải đáp của chuyên gia về hậu môn nổi dị vật như cục thịt dư là bị gì? Hy vọng sẽ giúp cho chị có thể hiểu rõ và sớm điều trị tình trạng này kịp thời.

 Nếu chị vẫn còn có những thắc mắc gì chưa hiểu hoặc những vấn đề về nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại hãy nhấp chuột ngay vào khung tư vấn bên dưới để được tư vấn từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm của phòng khám chúng tôi.