• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Hậu Môn Có Thịt Lồi Ra Ngoài Chảy Máu Và Đau Rát Có Phải Bệnh Trĩ Không?


Lần Xem: 2305

 Hiện tượng thịt lồi ra khỏi hậu môn cùng với việc chảy máu và đau rát là dấu hiệu bệnh lý cần được thăm khám và điều trị nhanh chóng để tránh gây phiền toái cho người bệnh. Tuy nhiên, việc hậu môn có thịt lồi ra ngoài chảy máu và đau rát có phải là bệnh trĩ không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ có gây ra hiện tượng hậu môn thịt lồi hay không?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết hiện tượng lồi cục thịt ở hậu môn chính là một trong những dấu hiệu của bệnh trĩ.

 Trĩ là bệnh được hình thành do sự căng dãn quá mức của các tĩnh mạch hậu môn trực tràng khiến cho các tĩnh mạch sưng phồng, tạo thành búi trĩ mà người bệnh thường gọi là thịt lồi ở hậu môn.

Lòi thịt ra ngoài hậu môn có phải bị bệnh trĩ không?

Lòi thịt ra ngoài hậu môn có phải bị bệnh trĩ không?

 Thịt lồi ở hậu môn đau rát, gây viêm nhiễm ở bên ngoài hoặc bên trong hậu môn, thường có kích thước khoảng 2 – 5 cm, khiến cho người bệnh vô cùng khổ sở đau đớn và khó chịu.

 Người bệnh có thể nhận thấy việc hình thành các búi trĩ khi bị trĩ ở cấp độ 2. Lúc này thịt lồi ra ở hậu môn mỗi khi đi đại tiện và tự thụt vào trong hậu môn khi đi đại tiện xong.

 Khi trĩ phát triển đến giai đoạn 3 thì cục thịt lồi ra ở hậu môn nhưng lại không thể tự thụt vào được nữa, người bệnh phải dùng tay để đẩy búi trĩ vào lại bên trong hậu môn. Thậm chí, khi người bệnh có những động tác mạnh gây áp lực như ngồi xổm, ho, hắt hơi…cũng sẽ bị lồi thịt ở hậu môn.

 

Búi trĩ sẽ lòi ra hẳn hậu môn khi ở cấp độ 4

Búi trĩ sẽ lòi ra hẳn hậu môn khi ở cấp độ 4

 Nếu trĩ ở cấp độ 4 thì búi trĩ sẽ lòi hẵn ra ngoài hậu, dù người bệnh có đẩy vào cũng không thể đẩy vào được. Và nếu đã thấy hậu môn có thịt lồi ra ngoài chứng tỏ bệnh đã giai đoạn nặng, người bệnh cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế được được thăm khám và điều trị nhanh.

► Phải làm sao nếu tình trạng hậu môn lòi thịt?

 Khi phát hiện lòi thịt ở hậu môn người bệnh cần nhanh chóng đến tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và xác định tình trạng bệnh. Không nên tự ý mua thuốc hoặc áp dụng các phương pháp chữa trị nhân gian chữa tại nhà, bởi việc điều trị không đúng cách rất dễ gây ra những tác hại vô cùng nguy hiểm.

 Khi hậu môn bị lồi thịt thì biện pháp can thiệp tốt nhất được các bác sĩ khuyến cáo chính là tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ bị lòi. Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trã đã và đang áp dụng phương pháp hiện đại giúp hỗ trợ tốt việc điều trị bệnh trĩ và các bệnh lý hậu môn-trực tràng hiệu quả.

 Với những phương pháp hiện đại không chỉ mang lại sự an toàn cho người bệnh mà tại Phòng khám đa khoa Ngyễn Trãi chi phí cắt trĩ luôn rất hợp lý và phù hợp với điều kiện kinh tế người dân, mỗi phương pháp sẽ có mức chi phí khác nhau nên người bệnh có thể yên tâm lựa chọn phương pháp phù hợp với mình.

Đa Khoa Hoàn Cầu - địa chỉ chữa bệnh hậu môn trực tràng uy tín, chất lượng

Đa Khoa Hoàn Cầu - địa chỉ chữa bệnh hậu môn trực tràng uy tín, chất lượng

 Ngoài ra, Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu còn có đội ngũ y-bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, tay nghề cao trong việc điều trị các bệnh hậu môn-trực tràng nói chung và bệnh trĩ nói riêng.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến thắc mắc hậu môn có thịt lồi ra ngoài chảy máu và đau rát có phải bệnh trĩ không do các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp.Nếu còn những thắc mắc khác về bệnh trĩ, nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại, trĩ nội hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn nhanh.