• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Giãn Tĩnh Mạch Thực Quản Là Bệnh Gì? Có Ảnh Hưởng Tiêu Hóa Không?


Lần Xem: 928

      Hiện nay đang có rất nhiều người quan tâm thắc mắc về vấn đề giãn tĩnh mạch thực quả là bệnh gì? Có ảnh hưởng tiêu hóa không? Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu đã có chia sẻ một số thông tin kiến thức về bệnh trong bài viết sau đây.

Giãn tĩnh mạch thực quả là bệnh như thế nào, có gây ảnh hưởng tiêu hóa không?

 Giải đáp về thắc mắc giãn tĩnh mạch thực quản là bệnh gì? Có ảnh hưởng tiêu hóa không? Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, bệnh giãn tĩnh mạch thực quản là sự giãn rộng bất thường của các tĩnh mạch ở phần dưới của thực quản - ống nối cổ họng và dạ dày. Giãn tĩnh mạch thực quản thường xảy ra ở các đối tượng mắc chứng bệnh gan nghiêm trọng.

Giãn tĩnh mạch thực quản là bệnh gì? Có ảnh hưởng tiêu hóa không?

Giãn tĩnh mạch thực quản là bệnh gì? Có ảnh hưởng tiêu hóa không?

 Giãn tĩnh mạch thực quản phát triển nhiều khi mà lưu lượng máu bình thường cung cấp đến gan hoạt động bị chậm lại. Lượng máu sau đó sẽ tràn vào trong các mạch máu nhỏ hơn ở gần đó, trong đó có thực quả khiến cho các mạch trở nên sưng phồng. Thậm chí có nhiều trường hợp giãn tĩnh mạch thực quản có thể dẫn đến vỡ và chảy nhiều máu khiến co thể mấu máu, thiếu máu dữ dội, đe dọa đến tính mạng người bệnh.

 Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thực quản

 Xơ gan là một trong những guyên nhân chủ yếu gây nên bệnh giãn tĩnh mạch thực quản.

 Khi bị xơ gan sẽ khiến cho dòng chảy của máu trong tĩnh mạch cửa bị ngăn cản, đây là tĩnh mạch cốt lõi di chuyển máu từ dạ dày và ruột về gan, chính điều này làm gia tăng áp lực trong tĩnh mạch cửa và các tĩnh mạch khác gần đó. Do đó, máu sẽ phải tìm kiếm các con đường khác thông qua các tĩnh mạch nhỏ hơn, điển hình là tĩnh mạch ở phần dưới của thực quản từ đó gây ra giãn tĩnh mạch thực quản.

Xơ gan là nguyên nhân chủ yếu gây nên giãn tĩnh mạch thực quản

Xơ gan là nguyên nhân chủ yếu gây nên giãn tĩnh mạch thực quản

 Bên cạnh đó, giãn tĩnh mạch thực quản còn được gây ra bởi: cục máu đông, nhiễm ký sinh trùng sán máng, hội chứng máu trở lại trong gan, nghiện bia rượu gia tăng nguy cơ bị xơ gan dẫn đến hình thành nên giãn tĩnh mạch thực quản,…

 Triệu chứng của giãn tĩnh mạch thực quản

 Thường xuyên nôn mửa, nôn ra nhiều máu, xuất huyết đường ruột, dạ dày.

 Đi ngoài phân đen, đi ngoài ra máu đỏ tươi.Từ đó có thể thấy giãn tĩnh mạch thực quản kéo dài cũng khiến cho tiếu hóa cũng chịu nhiều ảnh hưởng vô cùng nguy hiểm.

 Cảm giác choáng váng, mất ý thức khi bệnh phát triển nặng.

 Mối nguy hiểm của giãn tĩnh mạch thực quản

 Giãn tĩnh mạch thực quản nếu không sớm thăm khám và điều trị kịp thời có thể gây chảy nhiều máu dẫn đến cơ thể bị mất máu, thiếu máu trầm trọng, rối loạn huyết áp, trí nhớ suy giảm, cơ thể suy nhược, giảm sức đề kháng, thậm chí nếu mất quá nhiều máu có thể dẫn đến nguy cơ tử vong rất cao.

 Chính vì thế, khi phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch thực quả người bệnh cần đến các cơ sở y tế để được khám chữa đúng cách kịp thời, tránh để bệnh phát triển nặng gây ra nhiều nguy hiểm đến sức khỏe vá tính mạng.

Cần đến cơ sở y tế để khám chữa khi mắc phải giãn tĩnh mạch thực quản

Cần đến cơ sở y tế để khám chữa khi mắc phải giãn tĩnh mạch thực quản

 Mọi thắc mắc về giãn tĩnh mạch thực quản là bệnh gì? Có ảnh hưởng tiêu hóa không? Hoặc nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác về bệnh viện chữa bệnh trĩ ở tphcm hay các chí phí cắt búi trĩ hãy liên hệ ngay cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hãy nhấp vào khung tư vấn để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.