• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Dùng thuốc chữa trĩ không hợp cơ địa rất nguy hiểm


Lần Xem: 967

 Hiện nay, số lượng người mắc bệnh trĩ đang không ngừng tăng lên cho thấy mức độ nguy hiểm của căn bệnh này là rất lớn, tuy vậy đây lại là căn bệnh “khó nói” nên đa phần người bệnh đều rất ngại đi điều trị mà chọn cách chữa tại nhà. Nhưng í tai biết được rằng dùng thuốc chữa trĩ không hợp cơ địa rất nguy hiểm cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Những nguy hiểm khi dùng thuốc chữa bệnh trĩ không hợp cơ địa

 

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trĩ là căn bệnh ở hậu môn trực tràng, do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc hình thành các búi trĩ từ việc tĩnh mạch hậu môn bị căng dãn quá mức.

 Những dấu hiệu điển hình nhất từ bệnh trĩ mà người bệnh có thể nhận thấy qua dấu hiệu cơ thể chính là việc thường xuyên táo bón dẫn đến đi cầu ra máu, đau hậu môn và xuất hiện búi trĩ ở giai đoạn nặng.

 

Theo thời gian các búi trĩ sẽ sa ra ngoài gây nguy hiểm cho người bệnh

Theo thời gian các búi trĩ sẽ sa ra ngoài gây nguy hiểm cho người bệnh

 

 Tuy nhiên, đa phần người mắc bệnh trĩ thường không chịu đi thăm khám và điều trị bằng các phương pháp y khoa mà chỉ áp dụng các cach chữa dân gian, truyền miệng…. và chính việc điều trị không khoa học, điều trị không đúng cách và đặc biệt không hợp cơ địa đã gây rất nhiều nguy hiểm cho người bệnh.

  Dùng thuốc dân gian chữa trĩ không đúng cách có thể dẫn đến hoại tử

 Có nhiều trường hợp người bệnh dùng sai thuốc trị bệnh trĩ dẫn đến nguy hiểm chi sức khỏe thậm chí tính mạng như trường hợp của một bệnh nhân mắc bệnh trĩ, tuy nhiên lại không chịu thăm khám lại tiến hành dùng thuốc thoa rụng trĩ.

 Sau khi thoa, người bệnh có cảm giác đau đớn, sốt và khó ngủ nhưng người bệnh này không chịu dừng mà vẫn tiếp tục thoa thêm khoảng 6 ngày nữa. Tuy nhiên lúc này khối màu hồng ngoài hậu môn không những không mất mà trở thành khối màu đen cứng.

 Không thể chịu đựng được những đau đớn và khó chịu người bệnh đành phải đến bệnh viện kiểm tra thì được chẩn đoán sa trực tràng hoại tử do dùng sai thuốc.

 

Dùng sai thuốc chữa bệnh trĩ có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh

Dùng sai thuốc chữa bệnh trĩ có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh

 

 Thực tế, sa trực tràng là bệnh lành tính và hiếm khi gây những biến chứng nặng nề cho sức khỏe người bệnh, song do sự chủ quan mà người bệnh không chịu đi thăm khám và chỉ sử dụng loại thuốc bôi không rõ nguồn gốc nên dẫn đến hoại tử và gây nguy hiểm đến sức khỏe chính mình.

 Đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp lơ là, không quan tâm đến bệnh tình của rất nhiều người bệnh đã dẫn đến biến chứng khó lường. Các bác sĩ cảnh báo mặc dù trĩ không phải là căn bệnh gây chết người nhưng nếu điều trị sai cách thì những biến chứng bệnh gây ra có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

 Bệnh trĩ nên điều trị như thế nào?

 Các bác sĩ cho biêt, khi có những dấu hiệu bệnh trĩ đầu tiên người bệnh cần nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng để tiến hành thăm khám nhanh chóng. Sau khi có được kết quả chẩn đoán sơ bộ các bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

 Thông thường, bệnh trĩ được phát hiện ở cấp độ 1, 2 người bệnh có thể áp dụng điều trị bằng thuốc. Những trường hợp bệnh đã ở cấp độ 3 hoặc 4 thì người bệnh bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật cắt trĩ để tránh gây đau đớn, khó chịu và cũng hạn chế được những biến chứng về sau.

 Hiện nay, có nhiều phương pháp giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả, từ các phương pháp truyền thống như chích xơ, đốt điện, Longo,… đến các phương pháp hiện đại như PPH, HCPT. Và chi phí cắt búi trĩ sẽ phụ thuộc vào phương pháp điều trị mà người bệnh áp dụng.

 

HCPT và PPH là 2 phương pháp cắt trĩ tốt nhất hiện nay

HCPT và PPH là 2 phương pháp cắt trĩ tốt nhất hiện nay

 

 Người bệnh tại TP HCM có thể đến khám và điều trị bệnh trĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, đây là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín chất lượng với đầy đủ các phương pháp điều trị tốt, đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở y tế đạt chuẩn,.., giúp quá trình khám chữa bệnh luôn được diễn ra an toàn, hiệu quả.

 Nếu còn những thắc mắc liên quan đến việc dùng thuốc chữa trĩ không hợp cơ địa rất nguy hiểm ra sao, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn cụ thể.