• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Dùng Nha Đam Thanh Nhiệt Cơ Thể Và Chữa Bệnh Trĩ Bạn Đã Biết


Lần Xem: 918

 Trong dân gian có nhiều cách chữa bệnh trĩ, tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết hết tất cả các cách đó. Và một trong những cách được nhiều người áp dụng chính là dùng nha đam thanh nhiệt cơ thể và chữa bệnh trĩ bạn đã biết chưa?

Thanh nhiệt cơ thể, ngừa và điều trị bệnh trĩ bằng nha đam như thế nào?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết táo bón kinh niên, đau rát hậu môn, đi cầu ra máu… là những triệu chứng điển hình của bệnh trĩ. Nếu không được điều trị ngay từ đầu có thể sẽ khiến cho bệnh tình càng trầm trọng và khó điều trị.

Dùng nha đam thanh nhiệt cơ thể và chữa bệnh trĩ bạn đã biết chưa?

Dùng nha đam thanh nhiệt cơ thể và chữa bệnh trĩ bạn đã biết chưa?

 Tuy nhiên có rất nhiều người mắc bệnh thường e ngại, không chịu tiến hành điều trị. Họ thường chọn chữa bệnh bằng cách dân gian và một trong những cách được áp dụng chính là dùng nha đam trị bệnh trĩ.

► Vì sao nha đam có thể chữa được bệnh trĩ?

 Các bác sĩ cho biết, các thành phần trong nha đam thường có chứa chất kháng viêm, giảm đau như bradykinase - một loại enzyme giúp làm giảm tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng, đồng thời giúp làm lành các tổn thương nhanh chóng.

Nha đam giúp việc táo bón dễ dàng từ đó phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả

Nha đam giúp việc táo bón dễ dàng từ đó phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả

 Thường xuyên dùng nha đam sẽ giúp phân mềm hơn, đi đại tiện rất dễ dàng, bởi trong gel nha đam có chứa anthraquinon là thành phần giúp kích thích nhu động ruột, giúp đường tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn và thúc đẩy sự tiết dịch của ruột già.

 Do đó, đây là được xem là một bài thuốc có thể trực tiếp giải quyết tình trạng táo bón mãn tính, phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ hữu hiệu. Nếu muốn thoát khỏi nhanh những rắc rối do bệnh lý hậu môn trực tràng này gây ra người bệnh có thể dùng nha đam sẽ giảm được tình trạng táo bón, tình trạng đau rát hậu môn sẽ biến mất và bệnh trĩ từ đó cũng được thuyên giảm và được khắc phục nhanh chóng.

 ♦ Cách chữa bệnh trĩ bằng nha đam

 Người bệnh có thể áp dụng 1 trong các cách sau để giúp phòng ngừa và hỗ trợ bệnh trĩ hiệu quả.

 + Uống nước ép nha đam: Pha nha đam theo tỷ lệ: 1/3 nước ép nha đam với 2/3 loại nước khác và uống khi mới ngủ dậy, uống mỗi ngày để mang lại kết quả tốt.

 + Dùng gel nha đam: Gọt bỏ và phẩn vở màu xanh bên ngoài để tách lấy phần gel nha đam, sau đó đem trộn cùng với nước trái cây rồi uống mỗi ngày.

 + Nấu nước nha đam: Nha đam tươi đem lột bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, rửa với nước sạch cho bớt nhớt. Sau đó cắt nha đam thành miếng nhỏ, cho vào nồi đun trên bếp khoảng 30 phút. Đợi khi nước nguội chắt lấy nước uống hoặc ăn cả cái sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Nên tiến hành thăm khám và điều trị sớm để đạt được kết quả tốt

Nên tiến hành thăm khám và điều trị sớm để đạt được kết quả tốt

 Các bác sĩ cho biết dùng nha đam để chữa bệnh trĩ chỉ có hiệu quả với những trường hợp bị trĩ cấp độ nhẹ. Với những trường hợp trĩ đã phát triển nặng, gây ra nhiều biến chứng thì người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế thăm khám cũng nhue điều trị nhanh chóng.

 Tại TP HCM người bệnh có thể tiến hành khám chữa bệnh trĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Là phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng, trong đó có bệnh trĩ, Phòng Khám Hoàn Cầu luôn đầu tư các kỹ phuật cũng như nghiên cứu và áp dụng các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả, mang lại nhiều hiệu quả tốt.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc dùng nha đam thanh nhiệt cơ thể và chữa bệnh trĩ bạn đã biết chưa, do các bác sĩ tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu chia sẻ. Nếu có những thắc mắc về việc điều trị bệnh trĩ hcm hay các vẫn đề liên quan đến bệnh trĩ hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn ngay.