• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Đông Tây Y Kết Hợp Chữa Dứt Bệnh Trĩ Bạn Đã Biết Chưa?


Lần Xem: 1076

 Trĩ là căn bệnh ở hậu môn trực tràng không gây nguy hiểm cho tính mạng nhưng ảnh hưởng mà nó mang lại là không hề nhỏ, bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp sinh hoạt của người bệnh đồng thời cũng gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Cách chữa bệnh trĩ có rất nhiều tuy nhiên phương pháp dùng Đông Tây y kết hợp chữa dứt bệnh trĩ bạn đã biết chưa?

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp Đông y và Tây y

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ đối với Tây y và Đông y điều có những khái niệm khác nhau.

 Theo Tây y, bệnh trĩ được hình thành do sự căng dãn quá mức của các tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng dẫn đến các đám rỗi tĩnh mạch bị sa dần xuống dưới và ra ngoài hậu môn, căng phồng lên tạo thành búi trĩ.

Sử đụng Đông tây y kết hợp có thể chữa dứt bệnh trĩ không?

 Theo Đông Y, các búi trĩ hình thành lại là do khí huyết ứ trệ ở vùng hậu môn khiến cho các tĩnh mạch tại đay bị căng phồng lên và mỏng đi và theo thời gian các tĩnh mạch này sẽ sa xuống tạo thành búi trĩ.

 Các bác sĩ cho biết bệnh trĩ có thể được điều trị bằng cả 2 phương pháp là Tây y và Đông y.

  Chữa bệnh trĩ phương pháp Tây y

 Chữa bệnh trĩ bằng Tây y có thể tiến hành bằng nội khoa, thủ thuật và phẫu thuật.

 + Nội khoa: Là việc sử dụng các loại thuốc uống, thuốc bôi, ngâm, xông hoặc đặt trực tiếp vào hậu môn để làm giảm nhanh các triệu chứng sưng đau, ngứa rát và khó chịu tại hậu môn.

 + Thủ thuật: Được áp dụng với trĩ nội độ 1 và 2 và trĩ độ 3 đơn thuần. Tuy nhiên, với trĩ nội độ 3 phức tạp đặc biệt ở độ 4 thì sẽ không hiệu quả và bắt buộc phải sử dụng một pháp hiện đại hơn.

Thủ thuật chữa bệnh trĩ áp dụng hiệu quả cho trĩ độ 1, 2

Thủ thuật chữa bệnh trĩ áp dụng hiệu quả cho trĩ độ 1, 2

 + Phẫu thuật: Đây là phương pháp an toàn và mang lại hiệu quả nhanh nhất, phẫu cũng có thể áp dụng cho nhiều loại trĩ khác nhau, mang đến cho người bệnh nhiều ưu điểm như: ít đau, ít chảy máu, tránh được biến chứng cũng như tình trạng tái phát bệnh. Tuy nhiên chí phí cắt búi trĩ cao hay thấp sẽ phụ nhiều vào phương pháp người bệnh lựa chọn.

  Chữa bệnh trĩ bằng Đông y

 Trước Tây y thì Đông y vẫn là phương pháp mang đến nhiều hiệu quả và được rất nhiều bệnh nhân áp dụng điều trị. Bệnh trĩ đã xuất hiện từ rất lâu nên các phương pháp trị bệnh trĩ bằng Đông y cũng đã xuất hiện khá lâu và cho đến ngày nay vẫn rất được ưa chuộng.

 Trong Y học cổ truyền Việt Nam cũng còn lưu giữ nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ như thuốc dạng nước, bột để bôi, ngâm, thuốc mỡ,…

 Theo các bác sĩ, chữa bệnh trĩ bằng Đông thì có thể điều tận gốc căn nguyên của bệnh từ đó việc điều trị sẽ mang tính triệt để hơn. Tuy nhiên, các phương pháp dân gian thì cần nhiều thời gian và đòi hỏi sự kiên trì từ người bệnh.

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu cho biết thêm, trĩ đang là căn bệnh rất thường gặp, được hình thành do đặc thù công việc, thói quen ăn uống sinh hoạt không khoa học. Mặc dù có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ cả Đông y lẫn Tây y, tuy nhiên muốn chữa khỏi dứt điểm thì cần điều trị từ cái căn nguyên gây ra bệnh.

 Và sử dụng Đông tây y kết hợp chữa dứt bệnh trĩ bạn đã biết chưa? Các bác sĩ biết hiện người bệnh vẫn có thể áp dụng phương pháp Đông Tây y kết hợp để chữa bệnh trĩ. Tuy nhiên, đây là cách làm tương đối phức tạp nên tuyệt đối không được tự ý điều trị khi chưa có sự chỉ định từ phía bác sĩ. Tốt nhất người bệnh vẫn nên đến các cơ sở y tế hoặc Phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Chữa bằng Đông Tây y kết hợp cần có tuân theo chỉ định của bác sĩ

Chữa bằng Đông Tây y kết hợp cần có tuân theo chỉ định của bác sĩ

 Nếu muốn tìm bệnh viện chữa bệnh trĩ ở TP HCM người bệnh có thể đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được thăm khám và điều trị. Đa Khoa Hoàn Cầu được biết đế là phòng khám có đầy đủ các yếu tố của một bệnh viện chuyên về trĩ, được Sở Y tế cấp phép hoạt động và điều trị hiệu quả cho hàng ngàn bệnh nhân mỗi tháng.

 Mọi thắc mắc khác liên quan đến việc sử dụng Đông tây y kết hợp chữa dứt bệnh trĩ bạn đã biết chưa, hãy nhấp vào khung chat dưới đây để được trao đổi nhanh chóng, cụ thể.