• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Điều Trị Polyp Hậu Môn Bằng Phương Pháp Đốt Nội Soi Có Còn Hiệu Quả?


Lần Xem: 935

 Polyp hậu môn là một trong những bệnh lý hậu môn trực tràng gây cho người bệnh nhiều nguy hiểm. Cũng giống như các căn bệnh khác thì polyp hậu môn cũng cần được điều trị nhanh chóng. Tuy nhiên, điều trị polyp hậu môn bằng phương pháp đốt nội soi có còn hiệu quả?

Đốt nội soi polyp hậu môn có còn hiệu quả hay không?

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu, polyp hậu môn là bệnh lý hậu môn trực tràng phổ biến, với những triệu chứng khá giống với bệnh trĩ như: đi cầu ra máu, đau rát hậu môn,…

 Polyp hậu môn là các khối u thịt, có thể có hoặc không không có cuống. Bệnh cũng được chia thành 2 loại lành tính và ác tính. Polyp lành tính nếu không được điều trị sẽ chuyển thành ác tính, nguy hại đến sức khỏe người bệnh.

Chữa polyp hậu môn bằng nội soi có hiệu quả hay không?

Chữa polyp hậu môn bằng nội soi có hiệu quả hay không?

 Đây là căn bệnh có thể gặp ở tất cả các tối tượng cả nam lẫn nữ, cả người già và trẻ nhỏ, do đó cần được điều trị nhanh chóng tránh để lại biến chứng. Một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng đó chính là đốt nội soi để điều trị polyp hậu môn.

 Đốt nội soi polyp hậu môn có thật sự hiệu quả?

 Hiện nay có rất nhiều phương pháp được áp dụng trong việc điều trị polyp hậu môn hiệu quả. Tuy nhiên, việc điều trị bệnh polyp hậu môn bằng phương pháp nào sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh cụ thể.

 Vậy phương pháp đốt nội soi để điều trị polyp hậu môn có hiệu quả không? Các bác sĩ cho biết với phương pháp đốt nội soi polyp hậu môn trực tràng, thường được các bác sĩ sĩ áp dụng và mang lại nhiều hệu quả nếu kích thước của polyp còn nhỏ.

Đốt nội soi chỉ áp dụng hiệu quả với những trường hợp bệnh nhẹ

Đốt nội soi chỉ áp dụng hiệu quả với những trường hợp bệnh nhẹ

 Với những trường hợp kích thước của khối polyp đã to thì việc tiến hành đốt nội soi sẽ không hiệu quả, lúc này người bệnh cần tiến hành phương pháp phẫu thuật ngoại khoa hiện đại hơn để có thể loại bỏ nhanh các khối polyp ra khỏi hậu môn.

 Các bác sĩ cũng khuyên người bệnh nên tiến hành thăm khám sớm nếu có những dấu hiệu polyp hậu môn bởi nếu là lành tính thì người bệnh sẽ không cần phải điều trị nhiều, song nếu người bệnh bị polyp ác tính thì nhất thiết phải tiến hành cắt bỏ đoạn ruột có khối polyp nhanh chóng để điều trị dứt điểm, tránh tái phát hay lan rộng.

 ♦ Nên tiến hành điều trị polyp hậu môn ở đâu?

 Các chuyên gia khuyến cáo bệnh polyp hậu môn là bệnh rất khó phát hiện bởi có những biểu hiện tương tự bệnh trĩ nên đa phần người bệnh thường chủ quan và chỉ thăm khám khi tình trạng bệnh đã trở nặng.

 Do đó, khi phát hiện các triệu chứng bất thường tại vùng hậu môn người bệnh nên chủ độngthăm khám và điều trị sớm, tránh kéo dài bệnh mà làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

 Các chuyên gia tại TP HCM nhận định, nếu muốn tìm một bệnh viện chữa bệnh trĩ ở tphcm thì Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu là một trong những địa chỉ điều trị polyp hậu môn cũng như các bệnh về hậu môn trực tràng nói chung được đánh giá cao về cơ sở vật chất cũng như chất lượng dịch vụ.

Đa Khoa Hoàn Cầu điều trị polyp hậu môn bằng nhiều phương pháp hiện đại

Đa Khoa Hoàn Cầu điều trị polyp hậu môn bằng nhiều phương pháp hiện đại

 Ngoài ra, phòng khám còn có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm trên 20 năm trong việc thăm khám và điều trị, áp dụng thành công những kỹ thuật điều trị hiện đại nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quá trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

 Hơn nữa, Đa Khoa Hoàn Cầu là một trong những số ít địa chỉ trị bệnh trĩ hcm cũng như các bệnh hậu môn trực tràng khác có chế độ chăm sóc, dịch vụ tận tình, chi phí luôn công khai minh bạch, rõ ràng và được niêm yết giá theo quy định.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề điều trị polyp hậu môn bằng phương pháp đốt nội soi có còn hiệu quả, do các bác sĩ tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu cung cấp. Mọi thắc mắc liên quan người bệnh có thể để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được trao đổi ngay.