• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Đi Vệ Sinh Sai Cách Cũng Dẫn Đến Nguy Cơ Mắc Bệnh Trĩ


Lần Xem: 666

 Trĩ là căn bệnh thường gặp những lại rất khó khăn trong việc điều trị dứt điểm, có nhiều nguyên nhân có thể gây ra trĩ và việc đi vệ sinh sai cách cũng dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ. Hãy cùng các bác sĩ tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu tìm hiểu vấn đề qua bài viết dưới đây.

Nguy cơ mắc bệnh trĩ do việc đi vệ sinh sai cách

 Theo các chuyên gia hậu môn trực tràng tại Phòng Khám Hoàn Cầu, trĩ là bệnh lý hình thành ở vùng hậu môn trực tràng bởi hậu môn trực tràng bị tăng áp lực, dần tạo thành các búi trĩ.

Đi vệ sinh sai cách cũng dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ thế nào?

Đi vệ sinh sai cách cũng dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ thế nào?

 Các bác sĩ cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ chủ yếu là do chế độ ăn uống phi khoa học, ít vận động, táo bón kinh niên... và cả tư thế đi vệ sinh không đúng cách.

 ♦ Đi cầu sai cách gây trĩ như thế nào?

 Mặc dù bệnh trĩ, táo bón hãy các bệnh về hậu môn trực tràng thường được gây ra do chế độ ăn ít chất xơ, ăn nhiều đồ cay nóng, uống nhiều chất kích thích nhưng lại ít nước và một phần do tư thế ngồi không đúng cách khi đi đại tiện.

 Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy căn nguyên của những bệnh hậu môn trực tràng, đặc biệt là bệnh trĩ chủ yếu là bắt nguồn từ tư thế ngồi khi đại tiện.

 Thông thường, đa phần chúng ta thường hay ngồi với tư thế ôm bụng hoặc ngồi bệt có thân ngồi vuông góc với bồn cầu. Các bác sĩ cho biết với góc ngồi 90 độ này, sẽ khiến đường ruột bị chèn ép và vô tình bị chặn đường đi ra ngoài của phân, khiến chúng ta phải mất nhiều thời gian để ở trong nhà vệ sinh hơn.

 Trong một số trường hợp việc đi ngoài sai cách không chỉ gây táo bón, bệnh trĩ mà còn có khả năng gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Tư thế ngồi đại tiện không đúng cách có thể gây ra bệnh trĩ

Tư thế ngồi đại tiện không đúng cách có thể gây ra bệnh trĩ

► Tư thế ngồi có ảnh hưởng tới đại tiện

 Mặt khác, các bác sĩ cũng cho biết rằng việc ngồi bệt lâu trên bồn cầu có thể gây ra những căn bệnh như đại tràng và xương chậu.

 Việc ngồi lâu cũng dễ mắc chứng lười tác động đến quá trình bài tiết, gây ứ máu trong khoang chậu và khúc cong của tĩnh mạch trĩ, dần dần dẫn đến bệnh trĩ.

 Với những ai thường xuyên đọc báo, mải mê sử dụng điện thoại... khi đang đại tiện sẽ khiến cho ý thức đại tiện bị ức chế, mất tính mẫn cảm, làm giảm kích thích áp lực của đại tràng, gây táo bón.

 Đặc biệt nhà vệ sinh có chứa nhiều vi khuẩn nếu ngồi quá lâu, cơ thể của bạn rất dễ bị nhiễm khuẩn.

► Đại tiện đúng cách giúp phòng ngừa bệnh trĩ

 Các bác sĩ cho biết tư thế ngồi đúng cách khi đi đại tiện chính là ngồi tạo một góc 35 độ tức là ngồi xổm. Ở tư thế này có thể tránh được nhiều bệnh tật trên từ thói quen ngồi bồn cầu của mình, trong đó có bệnh trĩ.

 Vì ở tư thế ngồi xổm, trọng lượng toàn thân bị ép xuống đùi và nén đại tràng tự nhiên, chỉ tạo áp lực nhẹ nhàng từ cơ hoành và từ đó giúp đại tràng mở khóa “xoắn” ở lối vào trực tràng. Ruột già được trang bị với một van đầu vào và một van mở ra mà khi ngồi xổm thì đồng thời đóng van đầu vào, giữ cho ruột non sạch và mở van mở ra, cho phép các chất thải đi ra ngoài được tự nhiên nhất và dễ dàng hơn.

Có nhiều phương pháp hiện đại giúp chữa bệnh trĩ hiệu quả tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Có nhiều phương pháp hiện đại giúp chữa bệnh trĩ hiệu quả tại Đa Khoa Hoàn Cầu

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc đi vệ sinh sai cách cũng dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ, do các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Đa Khoa Hoàn Cầu cũng là một trong những cơ sở y tế uy tín, chất lượng trong việc điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng.

 Với việc áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại như phương pháp tiêm xơ trĩ, Longo, PPH, HCPT,... cùng với đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế tốt sẽ giúp quá trình khám chữa bệnh luôn diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

 Nếu có các thắc mắc về vấn đề đi vệ sinh sai cách cũng dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ thế nào, cắt trĩ bao nhiêu tiền,... hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn cụ thể, miễn