• logo
  • logo
    • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Đau tức hậu môn là bị mắc bệnh gì và cần làm sao?


Lần Xem: 508

Bạn bị đau tức vùng hậu môn? Bạn băn khoăn không biết đó là bệnh lý gì và cần phải làm sao để chữa khỏi? Nhưng nếu để kéo dài thì tình trạng sẽ ngày càng nặng hơn so vậy việc tìm hiểu đau tức hậu môn là bệnh gì và cần phải làm sao để điều trị chính là thông tin quan trọng mà chúng ta cần biết để sớm khám và điều trị cho hiệu quả nhất.

Để được giải thích cặn kẽ đau tức hậu môn là bệnh gì?

>>> Click [chat] sẽ được giải thích ngay của chuyên gia!

TÌM HIỂU ĐAU TỨC HẬU MÔN LÀ BỆNH GÌ

Đầu tiên nói về tình trạng đau tức hậu môn là bệnh gì thì thực chất nó là nguyên nhân do rất nhiều bệnh lý khác nhau gây ra. Và đó chính là:

1. Bệnh rò hậu môn

Rò hậu môn chính là tình trạng nhiễm trùng ở tuyến hậu môn gây ra. Lúc này ngoài đau hậu môn thì người bệnh còn thấy chảy máu và mủ ra từ bên trong hậu môn. Nếu như không được điều trị kịp thời và để nặng thì bệnh nhân lúc này có thể cần phải mổ để hút hết mủ ra.

2. Bệnh nứt hậu môn

Tiếp theo thì khi bị đau tức hậu môn đó cũng có thể do nứt hậu môn gây ra. Tình trạng này xuất hiện do táo bón khiến phân cứng nên người bệnh cảm thấy đau tức ở hậu môn. Hầu hết các trường hợp thì triệu chứng này sẽ thuyên giảm sau từ 2 đến 3 tuần nhưng nếu như nó không hết thì cần phải phẫu thuật để chữa.

3. Bệnh trĩ

Khi bị bệnh trĩ thì người bệnh cảm thấy vùng tĩnh mạch bị sưng và tương tự như nứt hậu môn trĩ xảy ra do tiêu chảy, táo bón, mang thai... Đồng thời người bệnh đứng lâu một chỗ, ngồi lâu một chỗ, lười vận động, béo phì... cũng sẽ gây ra tình trạng bệnh trĩ.

Trĩ là nguyên nhân gây đau tức hậu môn

Trĩ là nguyên nhân gây đau tức hậu môn

4. Bệnh lậu

Lậu chính là tình trạng bệnh lý do đường tình dục và nó hầu hết không có triệu chứng nào cụ thể. Nhưng ở cả nam và nữ thì khi bị bệnh lậu có thể người bệnh sẽ thấy nhiễm trùng gây đau tức khu vực hậu môn.

5. Bệnh viêm ruột

Viêm ruột như là bệnh Crohn hoặc viêm loét đại tràng cũng sẽ gây tình trạng đau hậu môn. Bên cạnh đó thì bệnh nhân còn cảm thấy bản thân mắc phải các triệu chứng khác như tiêu chảy, giảm cân, mệt mỏi hoặc chảy máu trực tràng.

6. Bệnh ung thư hậu môn

Đây là tình trạng thường xảy ra với nam giới có độ tuổi trên 60 do quan hệ tình dục bằng đường hậu môn không dùng biện pháp bảo vệ. Virus HPV chính là yếu tố nguy cơ gây ung thư hậu môn. Khi đó người bệnh sẽ thấy có xuất hiện khối u hậu môn, sưng nề, đau tức và tiết dịch ở hậu môn...

CẦN LÀM SAO KHI BỊ ĐAU TỨC HẬU MÔN

Cần sớm chữa trị tình trạng đau tức hậu môn

Cần sớm chữa trị tình trạng đau tức hậu môn

Nếu như người bệnh cảm thấy tình trạng đau tức hậu môn kéo dài thì tuyệt đối không nên lơ là mà cần phải đi khám để được các bác sĩ kiểm tra và xác định nguyên nhân gây tình trạng đau tức hậu môn. Từ đó tìm ra được chính xác cách chữa trị phù hợp.

Lưu ý tuyệt đối không được tự ý chữa trị vì có thể khiến cho tình trạng bệnh lý ngày càng nặng hơn. Hiện nay thì Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chính là phòng khám uy tín được đánh giá cao trong việc chữa trị các bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng và dĩ nhiên trong đó có đau tức hậu môn.

Các chuyên gia của phòng khám Hoàn Cầu rất giàu kinh nghiệm, có sự am hiểu tường tận về các bệnh lý sẽ đưa ra được cách chữa trị phù hợp. Phòng khám áp dụng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, môi trường vô trùng kĩ lưỡng và đặc biệt phương pháp chữa trị tiên tiến nhất.

Đó chính là 2 phương pháp HCPT cùng với PPH. 2 phương pháp này khi sử dụng mang lại nhiều ưu điểm quan trọng đó là: Thời gian điều trị ngắn chỉ khoảng từ 15 đến 30 phút, ít đau, ít chảy máu, tổn thương ít, ít tái phát, bệnh nhân có thể ra về ngay trong ngày.... Đây cũng là 2 phương pháp hiện được các đơn vị phòng khám uy tín trên thế giới áp dụng.

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin xoay quanh vấn đề đau tức hậu môn là bệnh gì và cần làm sao khi bị. Ngoài ra nếu bạn cần được hỗ trợ tư vấn kĩ hơn vui lòng click qua khung chat online ở cuối bài sẽ được các chuyên gia của Hoàn Cầu tận tình giải đáp ngay!