• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Đau Rát Hậu Môn Trong Kỳ Kinh Nguyệt Là Bệnh Gì?


Lần Xem: 5692

 Chào bác sĩ của Phòng Khám Hoàn Cầu ! Tôi thường hay bị đau rát hậu môn nhất là trong kỳ kinh nguyệt. Kèm theo đó là các triệu chứng khác như: táo bón, chảy máu hậu môn, khó chịu vùng hậu môn,… Vậy bác sĩ làm ơn cho tôi biết đau rát hậu môn trong kỳ kinh nguyệt như vậy là bị bệnh gì? Có sao không ạ?

 Mỹ Hạnh – Quận 1

Bị đau rát hậu môn trong kỳ kinh nguyệt là mắc phải bệnh gì và có nguy hiểm không?

 Mến chào bạn Hạnh! Chúng tôi đã nhận được thư thắc mắc của bạn về vấn đề đau rát hậu môn trong kỳ kinh nguyệt là bệnh gì và có nguy hiểm không. Và sau đây sẽ là những thông tin giải đáp xin gửi đến bạn:

 Tình trạng bị đau hậu môn khi hành kinh không phải hiếm gặp nên bạn Hạnh cũng không cần phải quá lo lắng làm ảnh hưởng đến tinh thần.

 Theo như mô tả của bạn về các triệu chứng mà bạn đang gặp phải bao gồm: đau rát hậu môn, táo bón, chảy máu, khó chịu hậu môn,… chúng tôi có thể khẳng định bạn Hạnh đây có thể đang mắc phải một trong những căn bệnh sau đây:

 1. Bệnh nứt kẽ hậu môn

 Căn bệnh đầu tiên mà bạn có thể mắc phải trong khi bị đau hậu môn khi hành kinh chính là nứt hậu môn. Đây là căn bệnh được hình thành khi niêm mạc hậu môn xuất hiện các vết nứt rách gây chảy máu, đau đớn.

Bị đau hậu môn khi hành kinh có thể là do bệnh nứt hậu môn

Bị đau hậu môn khi hành kinh có thể là do bệnh nứt hậu môn

 Nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh nứt hậu môn này chính là táo bón kinh niên. Người bị táo bón sẽ có phân rất cứng và khô khiến chúng rất khó di chuyển ra khỏi cơ thể. Để tống chúng ra ngoài, người bệnh phải rặn thật mạnh và vô tình gây ra tổn thương cho niêm mạc hậu môn.

 2. Bệnh trĩ

 Bệnh trĩ cũng chính là căn bệnh hàng đầu bạn Hạnh cần nghĩ đến khi bị đau hậu môn trong kỳ kinh nguyệt. Một khi bị táo bón kéo dài, ngồi nhiều, đứng lâu, ít vận động, mang thai,… sẽ tạo ra một áp lực rất lớn lên vùng hệ thống tĩnh mạch hậu môn – trực tràng. Lâu dần áp lực này sẽ khiến cho các tĩnh mạch bị căng giãn, phình to ra bất thường tạo nên các búi trĩ.

 

Đau hậu môn khi hành kinh cũng có thể do bệnh trĩ

Đau hậu môn khi hành kinh cũng có thể do bệnh trĩ

 Triệu chứng chính của bệnh trĩ chính là chảy máu tươi khi đại tiện, đau rát hậu môn, ngứa ngáy, vướng cộm khó chịu tại vùng hậu môn,…

 3. Bệnh apxe hậu môn và rò hậu môn

 Apxe hậu môn và rò hậu môn cũng là bệnh gây ra tình trạng đau rát, khó chịu cho vùng hậu môn và đôi khi còn bị chảy mủ, chảy máu.

Đau rát hậu môn cũng có thể là do apxe và rò hậu môn

Đau rát hậu môn cũng có thể là do apxe và rò hậu môn

 Ban đầu khi bị viêm nhiễm, hậu môn sẽ xuất hiện những khối cứng sưng tấy và tụ nhiều mủ bên trong gây đau nhức khó chịu. Đến một mức nào đó, mủ ngày càng nhiều sẽ bị vỡ ra gây nên tình trạng chảy mủ, chảy máu hình thành các đường rò hậu môn,…

      Tất cả những căn bệnh gây đau rát hậu môn trong kỳ kinh nguyệt này nếu như không được chữa trị tốt sẽ có thể dẫn đến rất nhiều nguy hiểm khôn lường như: mất máu, nhiễm trùng hậu môn, vi khuẩn tấn công gây nhiễm trùng máu, kích thích tế bào ung thư vùng hậu môn – trực tràng phát triển,…

 ► Vì thế, chúng tôi chân thành khuyên bạn Hạnh nên đến trực tiếp phòng khám chuyên khoa trĩ để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm khám kỹ lưỡng để xác định bệnh và có cách chữa trị đau rát hậu môn hiệu quả.

 ► Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chúng tôi không chỉ là địa chỉ trị bệnh trĩ hcm tốt nhất mà còn là đơn vị dẫn đầu trong việc khám chữa các bệnh hậu môn – trực tràng. Vì vậy, chúng tôi chắc chắn sẽ khám ra bệnh, chữa khỏi bệnh cho bạn Mỹ Hạnh trong thời gian nhanh nhất.

 Nếu còn thắc mắc nào khác về vấn đề đau rát hậu môn trong kỳ kinh nguyệt là bệnh gì, bạn Hạnh có thể nhấp chuột vào khung tư vấn online để được tư vấn tốt hơn nữa. Mến chào bạn, chúc bạn vui!