• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Công Dụng Của Nấm Mèo Trong Việc Điều Trị Trĩ


Lần Xem: 1204

      Hiện nay bên cạnh dùng các phương pháp hiện đại để điều trị bệnh trĩ thì những phương pháp dân gian vẫn được nhiều người lựa chọn và áp dụng. Bên cạnh dùng những thảo dược như diếp cá, thiên lý, lá bỏng,… thì chữa trĩ bằng nấm mèo cũng mang lại nhiều hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu công dụng của nấm mèo trong việc điều trị trĩ trong bài viết sau đây.

Bí quyết dùng nấm mèo chữa bệnh trĩ hiệu quả

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ hình thành do sữ chèn ép, căn giãn quá mức của các mạch máu, đám rối tĩnh mạch xung quanh vùng hậu môn lâu dần sẽ dần đến phình mạch và hình thành nên các búi trĩ.

 Triệu chứng thường thấy khi mắc bệnh trĩ đó là: đi đại tiện khó khăn, đại tiện ra máu có thể lẫn trong phân hay dính trên giấy vệ sinh, hậu môn sưng tấy, đau rát hậu môn nhất là sau mỗi lần đi đại tiện, tiết dịch nhầy tại hậu môn gây cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy, khó chịu dữ dội cho người bệnh, các búi trĩ sa ra bên ngoài hậu môn,…

 Để điều trị bệnh trĩ có thể dùng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó dùng nấm mèo cũng phát huy được nhiều công dụng rất tốt trong hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Công dụng của nấm mèo trong việc điều trị trĩ

Công dụng của nấm mèo trong việc điều trị trĩ

 Cách chữa bệnh trĩ từ nấm mèo

 Nấm mèo hay còn gọi là mộc nhĩ là 1 trong những loại nấm có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao, trong nấm mèo có chứa nhiều hoạt chất chống lão hóa, lipip, protit, vitamin, khoáng chất, chất sắt. Trong đông y nấm mèo có tính bình, không độc thường được dùng làm các bài thuốc chữa xuất huyết, rong kinh, ho ra máu, tiểu ra máu và có công dụng chữa trĩ rất tốt.

 Để phát huy công dụng của nấm mèo trong việc điều trị bệnh trĩ người bệnh có thể áp dụng 1 số cách làm hiệu quả như sau:

 Cách 1

 Dùng nấm mèo chế biến thành nhiều món ăn khác nhau thường xuyên dùng trong mỗi bữa ăn hằng ngày là 1 trong những cách làm khá đơn giản và mang lại nhiều hiệu quả tốt. Người bệnh có thể nấu cháo nấm mèo ăn kèo trong các bữa ăn sẽ có thể giảm được các chứng nóng trong người, đi đại tiện ra máu giúp bệnh trĩ từ đó cũng thuyên giảm hơn.

Dùng nấm mèo chữa bệnh trĩ mang lại nhiều hiệu quả rất tốt

Dùng nấm mèo chữa bệnh trĩ mang lại nhiều hiệu quả rất tốt

 Cách 2

 Sử dụng nấm mèo rửa sạch với nước sau đó đem phơi khô rồi tán nhuyễn thành bột mịn. Dùng bột nấm mèo vừa tán nhuyễn pha với nước ấm dùng để uống mỗi ngày 1 lần sẽ giảm được các triệu chứng đại tiện, sưng đau hậu môn don trĩ gây ra hiệu quả.

 Cách 3

 Bên cạnh đó, người bệnh có thể áp dụng cách chữa bệnh trĩ bằng nấm mèo bằng cách đun nấm mèo kết hợp với táo đỏ hoặc quả hồng khô để lấy nước uống. Dùng nước uống này rất tốt cho người mắc bệnh trĩ, có tác dụng hòa huyết, giảm đại tiện ra máu, cầm máu đáng kể.

 Công dụng của nấm mèo trong việc điều trị trĩ mang lại nhiều hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, điều trị bệnh trĩ bằng cách này chỉ có các công dụng chữa bệnh tạm thời và chỉ có thể áp dụng được cho bệnh trĩ mới hình thành ở giai đoạn nhẹ.

Đến ngay các phòng khám chuyên khoa uy tín để được khám chữa bệnh trĩ hiệu quả

Đến ngay các phòng khám chuyên khoa trĩ uy tín để được khám chữa bệnh trĩ hiệu quả

 Để điều trị bệnh trĩ hiệu quả người bệnh cần nhanh chóng đến các phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả. Không nên vì quá lo lắng các mức chi phí cắt búi trĩ mà chữa bệnh chậm trễ sẽ khiến bệnh phát triển nặn và điều trị sẽ trở nên khó khăn và gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe hơn.

 Mọi thắc mắc về vấn đề công dụng của nấm mèo trong việc điều trị trĩ hãy nhấp ngay vào khung chat hoặc gọi đến số (028) 3838 3975 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.