• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Công Dụng Cây Huyết Dụ Trong Chữa Trị Bệnh Trĩ


Lần Xem: 1020

 Huyết dụ từ lâu đã được biết đến như một thảo dược có công dụng điều trị các bệnh khác nhau, nhất là các bệnh về máu, chảy máu. Một trong những công dụng được nhiều người biết đến chính là chữa trị bệnh trĩ. Sau đây sẽ là công dụng cây huyết dụ trong chữa trị bệnh trĩ.

Cây huyết dụ có công dụng như thế nào trong chữa trị bệnh trĩ?

 1. Công dụng cây huyết dụ trong chữa trị bệnh trĩ

 Cây huyết dụ thường được trồng ở vùng nhiệt đới, có tính mát, vị hơi đắng, bổ huyết, điều kinh và cầm máu rất hiệu quả. Do đó, cây huyết dụ không chỉ có công dụng chữa đau bụng kinh, rong kinh, rong huyết mà còn có công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

công dụng cây huyết dụ trong chữa trị bệnh trĩ

Cây huyết dụ có công dụng tốt trong chữa bệnh trĩ

 Cụ thể là:

 - Với công dụng cầm máu, cây huyết dụ sẽ giúp khắc phục tốt triệu chứng đi đại tiện ra máu tươi của bệnh trĩ từ đó khắc phục dần dần tình trạng thiếu máu cho người bệnh.

 - Còn với công dụng giảm đau, cây huyết dụ sẽ giúp người bệnh giảm bớt khó chịu, đau rát hậu môn, nhất là lúc đi đại tiện.

 - Cộng dụng tiêu ứ sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động bình thường, nhuận tràng, tránh táo bón,…

 2. Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng cây huyết dụ

 Có thể áp dụng chữa bệnh trĩ bằng các bài thuốc từ cây huyết dụ sau đây:

  Bài thuốc 1: Chữa bệnh trĩ bằng lá cây huyết dụ

 Sử dụng 20g lá cây huyết dụ tươi màu đỏ, rửa sạch sau đó mang đi nấu cùng với khoảng 1 lít nước sạch cho đến khi còn lại khoảng 1 nửa nước.

 Chia đều các lần uống trong ngày. Kiên trì dùng trong thời gian dài sẽ thấy kết quả đáng kể.

 ♦ Bài thuốc 2: Chữa bệnh trĩ bằng lá cây huyết dụ kết hợp với nguyên liệu khác

 Dùng 40g lá huyết dụ, 20g lá bỏng, 20g lá băn mang đi rửa sạch đem sắc với nước. Chia làm 3 lần uống mỗi ngày và dùng liên tục trong thời gian dài sẽ thấy kết quả.

 Lưu ý:

 Các chuyên gia bệnh trĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết:

 - Cần phải kiên trì điều trị trong thời gian dài và thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt,…

 - Cây huyết dụ chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị triệu chứng của bệnh trĩ chứ không có tác dụng điều trị triệt để bệnh trĩ.

 - Vì vậy, nếu muốn điều trị bệnh trĩ hiệu quả, nhanh chóng thì cần phải đi tới các cơ sở y tế chuyên khoa trĩ uy tín để được thăm khám, xác định rõ mức độ bệnh để từ đó mới có thể đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

 Hiện tại, Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu đang là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh trĩ an toàn, hiệu quả và nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ chữa bệnh trĩ hiệu quả

Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ chữa bệnh trĩ hiệu quả

 Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng giỏi, giàu kinh nghiệm, hệ thống máy móc hiện đại cùng các phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả sẽ giúp mọi người bệnh đẩy lùi bệnh trĩ, trở về với cuộc sống bình thường như bao người khác.

 Đặc biệt, thủ tục khám chữa rất nhanh chóng, không làm mất nhiều thời gian và chi phí điều trị, chi phí cắt búi trĩ đều được công khai, rõ ràng nên người bệnh sẽ rất đỗi hài lòng.

 Người bệnh nếu như còn bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề công dụng cây huyết dụ trong chữa trị bệnh trĩ có thể nhấn vào khung tư vấn hoặc gọi vào số (028) 3838 3975 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể, chi tiết hơn.