• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Có Nên Cắt Polyp Hậu Môn Hay Không?


Lần Xem: 1697

 Polyp hậu môn là tình trạng đại trực tràng hình thành một hay nhiều khối u hình tròn hoặc hình elip với đường kính khoảng từ vài ml đến vài cm và có cuống. Những khối u polyp này được hình thành do sự tăng sinh quá mức của lớp niêm mạc hậu môn – trực tràng. Vậy có nên cắt polyp hậu môn hay không?

Có nên phẫu thuật cắt bỏ khối u polyp hậu môn hay không?

  Các chuyên gia hậu môn – trực tràng dày dặn kinh nghiệm tại phòng khám trị bệnh trĩ hcm – Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, khi mắc phải bệnh polyp hậu môn thì người bệnh sẽ xuất hiện những biểu hiện sau đây:

Hình ảnh bệnh polyp hậu môn

Hình ảnh bệnh polyp hậu môn

 - Luôn cảm thấy đau rát bên trong hậu môn, nhất là mỗi khi đại tiện.

 - Đại tiện ra máu lẫn theo phân và kèm theo dịch nhầy.

 - Nếu khối u polyp nằm gần hậu môn sẽ có thể bị sa ra ngoài và sờ thấy như cục thịt dư.

 - Cơ thể người bệnh polyp hậu môn luôn mệt mỏi, uể oải, mất tập trung, thiếu sức sống,…

 - Khi tiến hành nội soi hậu môn – trực tràng sẽ thấy những khối u polyp màu hồng, cuống màu đỏ,…

  Có nên cắt polyp hậu môn hay không?

 Về vấn đề, có nên cắt polyp hậu môn hay không, các chuyên gia cho biết: 

 + Polyp hậu môn có thể chỉ là khối u lành tính nhưng cũng có thể biến chứng thành bệnh ung thư hoặc những bệnh nguy hiểm khác nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

 + Polyp hậu môn là bệnh rất dễ di truyền cho thế hệ sau.

   + Ảnh hưởng lớn cho sức khỏe như: đại tiện ra nhiều máu gây thiếu máu, ảnh hưởng hệ thần kinh, cơ thể bị suy nhược nặng,…

  Chính vì những mối nguy hiểm đe dọa như thế nên hầu hết các trường hợp bệnh polyp hậu môn đều được bác sĩ chỉ định cắt bỏ.

Khối polyp cần được cắt bỏ bằng những phương pháp cắt polyp hậu môn hiện đại

Khối polyp cần được cắt bỏ bằng những phương pháp cắt polyp hậu môn hiện đại

 ► Đối với những trường hợp xuất hiện nhiều khối u polyp do nguyên nhân di truyền thì cần phải tiến hành cắt bỏ đoạn đại trực tràng có chứa khối polyp để ngăn ngừa bệnh ung thư. Bởi hầu hết những trường hợp này đều sẽ biến chứng thành ung thư ác tính. Đồng thời, những người trong gia đình cũng nên đi khám chữa để tránh nguy hiểm đến sức khỏe.

 ► Sau tiểu phẫu, khối u polyp được cắt ra sẽ được mang đi xét nghiệm bằng những phương tiện hiện đại. Nếu kết quả là lành tính thì coi như người bệnh đã được chữa khỏi bệnh. Tuy nhiên nếu kết quả là ác tính thì người bệnh cần phải được cắt bỏ tiếp đoạn đại trực tràng có chứa khối u polyp đó.

 ► Những phương pháp cắt polyp hậu môn thường được áp dụng là: tiểu phẫu truyền thống, cắt polyp bằng phương pháp nội soi, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH, HCPT,… Tuy nhiên, phương pháp được nhiều chuyên gia khuyên dùng chính là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT.

 ► Đây là hai phương pháp được đánh giá là mang lại hiệu quả cao, không gây cảm giác đau đớn nhiều, sau tiểu phẫu không cần nằm lại theo dõi, hầu như không gây biến chứng thủng đại trực tràng, hồi phục nhanh, không bị tái phát trở lại,…

 ► Hiện tại, Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ đang là địa chỉ uy tín trong việc thực hiện khám chữa bệnh polyp hậu môn bằng những phương pháp hiện đại, tiên tiến trong đó có phương pháp PPH, HCPT. Hơn nữa, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, giỏi trình độ chuyên môn nên luôn luôn mang lại một kết quả chữa trị đáng mong đợi.

Bác sĩ đang tiến hành cắt polyp hậu môn cho người bệnh

Bác sĩ đang tiến hành cắt polyp hậu môn cho người bệnh

 ► Đặc biệt, từ trước đến giờ chi phí cắt búi trĩ cũng như chi phí cắt polyp hậu môn luôn được giữ vững ở mức hợp lý theo quy định và được công khai, minh bạch với người bệnh. Do đó, người bệnh không cần phải lo lắng về chi phí khám chữa polyp hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

 Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, người bệnh đã có thể biết có nên cắt polyp hậu môn hay không. Nếu còn cần biết thêm thông tin chi tiết nào khác về các vấn đề liên quan như: nguyên nhân gây bệnh polyp hậu môn, nguyên nhân của bệnh trĩ hỗn hợp, cách chữa bệnh trĩ hiệu quả,… vui lòng nhấn ngay vào khung chat hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể hơn.